Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

Archive for February, 2009

2009/02/10

ฮวงจุ้ย… ทิศร่ำรวยประจำปีวัวดิน 2552

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ก.พ.-มี.ค. 52) เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่ และเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับคุณผู้อ่าน ฉบับนี้ผมจึงขอเสนอแนวทางการปรับฮวงจุ้ยบ้านและร้านค้ารับพลังงานโชคลาประจำปี 2552 ซึ่งก็คือ ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 2552 ไปจนถึงวันที่ 4 ก.พ. 2553 ท่านผู้อ่านที่เคยอ่านบทความของผมมาตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา คงจะได้รับทราบถึงแนวทางการปรับแต่งฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ เอาไปดัดแปลงใช้เองได้ที่บ้าน ส่วนผลที่ได้รับจะดีมากน้อยแค่ไหนอย่างไรนั้น คงตามแต่ละคนละกันนะครับ อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า การปรับแต่งฮวงจุ้ย ก็คือการบริหารพลังงานธรรมชาติที่มีอยู่รอบตัวเรา เพื่อเหนี่ยวนำพลังงานที่ดีเข้ามาเสริมเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้กับครอบครัว และตัวเราเอง และหลีกเลี่ยงการไปยุ่งเกี่ยวข้องกับพลังงานที่ไม่ดี เพราะอาจจะนำไปสู่ความยุ่งยากวุ่นวาย และพบเจอปัญหาต่างๆมากมาย ในการหาจุดโชคลาของบ้าน หรือร้านค้านั้น มีความซับซ้อนกว่าที่จะบอกแบบรวมๆในที่นี้ได้ เพราะในแต่ละบ้าน แต่ละมุมองศาของประตูบ้านนั้น ส่งผลให้จุดและตำแหน่งโชคลาคลาดเคลื่อนได้เช่นกัน ซึ่งในวันนี้ ผมจะไม่กล่าวถึงขั้นตอนนี้ แต่สิ่งที่จะพูดถึงทิศโชคลาประจำปีวัวดิน 2552 นี้ คือ การคำนวนพลังงานที่ส่งเสริมด้านโชคลาของช่วงปีเพื่อดูว่ามาจากทิศใด และเราจะต้องเตรียมตัวจัดสิ่งของและตกแต่งบ้านเพื่อรับพลังงานนั้นให้เข้าสู่ตัวบ้าน และตัวเราได้อย่างไร อันดับแรก บ้านที่ดี มีโชคลา ควรโล่ง โปร่ง …read more

ฮวงจุ้ย…”ส่วนเว้าแหว่งของอาคาร…กับผลต่อพนักงานแต่ละคน”
2009/02/10

ฮวงจุ้ย…”ส่วนเว้าแหว่งของอาคาร…กับผลต่อพนักงานแต่ละคน”

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ม.ค. 52) โดยส่วนใหญ่รูปทรงของที่ทำงานปัจจุบันที่อยู่ในเมือง มักจะเป็นการเช่าพื้นที่ตึกสูงซะส่วนใหญ่ และด้วยเหตุนี้เองที่แผงผังของรูปทรงของสถานที่ทำงาน จึงมีความแตกต่างกันออกไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การที่รูปทรงของที่ทำงานเว้าแหว่งขาดหายไปนั้น สามารถส่งผลดีร้ายต่อพนักงานหรือแม้แต่ตัวของคุณเองได้เช่นกัน สำหรับอาคารตึกสูงโดยทั่วไป มักจะมีข้อจำกัดทางด้านการออกแบบโครงสร้าง และข้อจำกัดทางด้านความคุมค่าของพื้นที่ ทำให้รูปทรงของตัวพื้นที่ที่ได้เปิดให้สำนักงานเช่าหลายๆแห่ง มีรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน และเหตุนี้เอง สำนักงานบางแห่งจึงมักมีปัญหาเรื่องพนักงานบางส่วนมีปัญหาไปเป็นประจำเสมอๆ แม้ว่าจะเปลี่ยนกี่คนต่อกี่คนก็ตาม เราลองมาดูกันนะครับว่า …read more

ฮวงจุ้ย… “ทิศอสูร…ทิศร้ายที่ควรระวัง”
2009/02/10

ฮวงจุ้ย… “ทิศอสูร…ทิศร้ายที่ควรระวัง”

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน พ.ย. 51) เมื่อพูดถึง “ ทิศอสูร” หลายๆคนคงนึกถึงหลายๆคนอาจจะนึกถึงทิศที่มีผีร้าย หรือวิญญาณ แต่ในหลักวิชาฮวงจุ้ยแล้ว หมายถึงทิศที่ส่งผลร้ายเมื่อมีการไปกระทบกระเทือน ซึ่งท่านผู้อ่านควรศึกษาและรู้เอาไว้เพื่อเลี่ยงทิศดังกล่าวในเวลาที่มีการปรับแต่งบ้านหรืออาคารใหม่ทุกๆครั้ง ทิศอสูร ในหลักวิชาฮวงจุ้ยนั้นต้นกำเนิดมาจากหลักการพิฆาตกันของธาตุทั้ง 5 หรือจะเรียกว่าการชง หรือ ปะทะกัน ดังที่เคยกล่าวไว้เมื่อฉบับเดือนเมษายน 2551 …read more

Zapatillas nike zapatillas reebok nike air max blancas ropa abercrombie gafas ray ban zapatillas under armour gafas de sol ray ban Gafas carrea new balance hombre botas futbol zapatillas asics new balance mujer zapatos casuales Zapatillas air jordan nike sb nike corte