Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

ในปีพ.ศ. 2553 หรือปีขาลนี้ คงเป็นปีที่น่าห่วงยิ่งนัก โดยเฉพาะเรื่องของการเมืองในประเทศ ที่ส่อเค้าวุ่นวายไม่รู้จบ เหตุการณ์ประเทศไทยจะเป็นอย่างไร หากดูกันตามสถานการณ์ทั่วไปคงเดาออกยาก แต่หากมองด้วยโหราศาสตร์แล้วบอกได้คำเดียวว่า น่าห่วงอย่างมาก สัญญาณอันตรายมีอยู่หลายเดือนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เมษายนที่กำลังจะถึง และช่วงปลายปี ส.ค. ก.ย. ต.ค. น่าห่วงหนัก อีกทั้งดวงผู้นำเองก็มีแนวโน้มชีวิตต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่น่าห่วงพอๆกับดวงประเทศ

แต่ไม่ว่าดวงเมือง ดวงผู้นำ จะเป็นอย่างไร หากว่าเราเตรียมที่จะรับมือกับเรื่องราวต่างๆที่จะเกิดกับตัวเราได้ก็คงจะดี วันนี้ผมจึงอยากจะบอกและแนะนำเกี่ยวกับทิศร้ายประจำปี 2553 ที่ผู้อ่านควรต้องระมัดระวัง เลี่ยงการไปกระตุ้นพลังงาน เคาะ ตอก เจาะ กระทบกระเทือน หรือกระจายพลังจากจุดนั้นๆให้ส่งผลรุนแรง อย่างน้อยแม้สถานการณ์ายนอกจะดูเลวร้าย หากายในเราตั้งรับ ฮวงจุ้ยส่งเสริมสนับสนุน เราก็ยังมีโอกาสในวิกฤตินั่นเอง

ทิศร้ายประจำปี 2553 ที่ควรเลี่ยง

ทิศเหนือ – ทิศอสูรปีขาล ร้ายอันดับหนึ่ง

ปีนี้ทิศอสูรของปีสถิตย์อยู่ทิศเหนือ (องศาที่ 315-45) โดยอยู่ร่วมกับดาวธาตุไม้ พลังความคิดสร้างสรรค์ การศึกษา วิชาการ เสน่ห์ ความสัมพันธ์ แม้พลังดาวที่สถิตย์จะเป็นดาวดี แต่ด้วยทิศอสูรหากก่อกวนด้วยฤกษ์ยามที่ไม่เหมาะสมจะเกิดเรื่องราววุ่นวาย ร้ายแรงให้ปวดหัว 3 เรื่อง แต่หากไปก่อกวนในเดือน วัน หรือยามที่มีอสูรทับซ้อนด้วยแล้ว อากจะต้องเจอเรื่องราวมากกว่า 3 เรื่องอย่างแน่นอน

เมื่อทิศเหนือเป็นทิศอสูร หากไปกระทบกระเทือนในทิศนี้ จะเหิดผลลบที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์ การศึกษา วิชาการ เสน่ห์ ความสัมพันธ์ เช่น อาจจะโดนลงโทษให้ต้องไปเรียนหนักเพิ่มขึ้น หรือการเรียนมีปัญหาอุปสรรคอย่างมาก การฝึกงาน เทรนงานต่างๆไม่ราบรื่น งานวิจัยถูกขัดขวาง เสน่ห์ส่งผลร้าย เช่น ไปถูกใจคนที่ไม่ชอบ และโดนตามตื้อต้องปวดหัว ถูกใส่ร้ายป้ายสีเรื่องไม่ดีไม่งาม ทำให้ถูกมองในเรื่องไม่ดี ความสัมพันธ์มีปัญหา คนรอบข้างไม่ชอบหน้า

ที่ยกตัวอย่างเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่อาจจะได้เจอเรื่องร้ายเหล่านี้ แต่การแก้ไขก็ต้องดูว่าเรื่องร้ายเกิดครบ 3 ครั้งรึยัง หากครบแล้ว ไม่ต้องแก้ไขก็ได้ แต่ถ้าไม่สบายใจอยากแก้ไขก็เพียงแต่หาโคมไฟสีแดงๆ สว่างๆ ทำให้โดดเด่นตั้งไว้ในมุมทิศเหนือของบ้าน หรือห้อง หรือจุดเทียน ตั้งไฟ ในทิศนี้ ทิ้งไว้อย่างน้อย 18 ชม. ก็จะช่วยแก้ไรเรื่องร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกได้


ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – ทิศร้าย ซ้อนทับทิศแตกประจำปี 53

ทิศร้ายอันดับสอง ต้องยกให้ทิศตะวันตกเฉียงใต้(องศาที่ 202.5-247.5) เพราะปีนี้นอกจากเจอดาวเบญจูติ ที่ร้ายแรงส่งผลร้ายกับทุกเรื่องแล้ว ยังซ้อนทับเจอทิศแตกประจำปี ที่นำมาซึ่งความวุ่นวาย อลม่าน ปัญหาที่มองทางแก้ไขไม่ออก ต้องพบเจอกับปัญหาที่วุ่นวายปั่นป่วน เมื่อสองความร้ายมาเจอกัน จึงร้ายอย่างน่าห่วงจริงๆ ดาวเบญจูติ สามารถส่งผลร้ายได้ทุกเรื่อง เรียกว่า ทำอะไรก็ผิดไปหมด คิดอะไรก็ผิดจังหวะ ตัดสินใจก็พลาด จึงนำมาซึ่งปัญหาวุ่นวาย หากเจอทิศแตกเข้าไปด้วย นอกจากจะตัดสินใจผิดพลาดแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องสับสนวุ่นวาย ไม่ปกติสุข จากที่วางแผนการทำงาน หรือวางแผนการรับมือแก้ไขไว้เป็นอย่างดี แต่เจอทิศแตกนี้เข้าไป รับรองวุ่นวายไม่ทันได้ดึงแผนต่างๆมาใช้แทบไม่ทัน หรือทันก็ไม่ตรงตามแผนที่เตรียมไว้ซะนี่

วิธีแก้ไขหากเจอเรื่องร้ายจากทิศนี้คือ ควรหาซ์้อเกลือจำนวนนึง โรยบริเวณพื้นห้อง หรือพื้นบ้านในมุมนี้ ทิ้งไว้อย่างน้อย 5-6 ชม. พร้อมทั้งกวาดออกไปทิ้งนอกบ้าน นอกจากนี้ยังต้องหาโลหะจำนวนมากๆ มาตั้งไว้สลายพลังร้ายในทิศนี้ด้วย

แต่ปรัชญากล่าวไว้ว่า “ในดีมีร้าย ในร้ายมีดี” แม้ทิศนี้จะร้ายแรกในปี 2553 แต่ก็เป็นทิศที่สามารถดึงเอาพลังโชคลาเข้าบ้านได้เช่นกัน หากว่าได้ฤกษ์ยามที่ถูกต้อง คำนวนให้เหมาะสม จะแปรเปลี่ยนพลังร้ายให้กลายเป็นโชคลาได้อย่างดี

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – ร้ายอันดับสาม ด้านโจรขโมย แก่งแย่ง ชิงสมบัติ

ทิศร้ายอันดับสามผมยกให้กับทิศนี้ไปครอง ทิศตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง(องศาที่ 112.5-157.5) เนื่องจากเป็นดาวเสื่อมแห่งยุค 8 นี้ จึงส่งผลร้ายได้รุนแรงไม่แพ้ดาวเบญจูติ ทิศนี้เดิมปีที่แล้วเป็นโชคลา แต่ปีนี้เป็นทิศร้ายด้านความเสื่อม ถูกแก่งแย่ง ชิงทรัพย์สิน ข้าวของเสียหาย ต้องซ่อมแซม ถ้าใครในปีนี้ของหายบ่อยๆ หรือทำของพังง่ายบ่อยๆ ซ่อมแล้วซ่อมอีก หรือกำลังมีเรื่องฟ้องร้อง คดีความ ให้มองหาทิศนี้ในบ้านได้เลย หากพบเจอวัตถุที่ไม่สวยงาม สาพที่ไม่น่าดู เช่น ปูนแตก น้ำรั่ว น้ำซึม เหล็กงอ ลวดหนาม สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งผลให้มากขึ้น รีบไปนำออกมาจากจุดนั้น หรือแก้ไขให้เรียบร้อย ทั้งนี้ยังจะส่งผลต่อผู้หญิงอายุ 29-42 ปีที่อาศัยในบ้านนี้ด้วยจะเจอปัญหาต่างๆเหล่านี้ นอกจากนี้อาจจะทำให้ผู้หญิง 29-42 ปี กับหญิงสาวรุ่นเล็ก 1-14 ปี ทะเลาะเบาะแว้ง หรือแก่งแย่งสมบัติกันด้วย นำมาซึ่งข้าวของเสียหาย เกิดคดีความ หรือปัญหาระหว่างกันไม่สิ้นสุดตลอดทั้งปี

หากเจอเรื่องร้ายเหล่านี้ ให้รีบแก้ไขูมิทัศน์ในทิศนี้ให้ดี สวยงาม ตั้งอ่างน้ำสีฟ้า วางนิ่งๆไว้ที่พื้น ก็จะช่วยลดปัญหาได้มากทีเดียว

ทิศใต้ – ร้ายอันดับสี่ มีปากเสียง

ทิศต่อมาคือทิศใต้ (องศาที่ 157.5-202.5) ปีนี้นำเรื่องร้ายเกี่ยวกับการทะเลาะเบาะแว้ง ปากเสียง การไม่ลงรอยกัน ปากก่อเหตุทั้งสิ้น อาจจะเกี่ยวกับทำให้ขามีปัญหา ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับช่วงล่าง คอ ตับ การว่าร้าย นินทา มีคู่แข่ง เกิดการแข่งขัน ถูกกระตุ้นให้ต้องทำงานอย่างหนัก ปัญหาที่ต้องเจอเรื่องราวจากคู่แข่ง การแข่งขัน ผู้หญิงอายุ 15-28 ปี ให้ระวังมีแนวโน้มจะเกิดขึ้นกับตนเองมากที่สุด

ทิศนี้แก้ไขด้วยโคมไฟแดงๆ โดดเด่นตั้งแก้ไขเรื่องร้ายให้บรรเทาลง ก่อนการแข่งขัน แย่งชิง หรือก่อนไปเจรจาต่อรองกรณีเกิดปัญหามาแล้ว ให้ตั้งโคมไฟแดงไว้ก่อนอย่างน้อย 5-6 ชม. ในทิศนี้ แล้วจึงค่อยไปเจรจา จะช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – ร้ายอันดับห้า ป่วย เสื่อม ม่าย

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ(องศาที่ 22.5-67.5) ในปีนี้ต้องเจอเรื่องราวเกี่ยวกับการเจ็บป่วย เสื่อมถอยของชีวิต จิตใจ และร่างกาย ใครที่ป่วยอยู่แล้ว ไม่ควรนั่งนอนทำงานในทิศนี้ตลอดทั้งปี จะป่วยไม่หาย หรือหายก็จะกลับมาเป็นอีกทั้งปี ความเสื่อมต่างๆนำมาซึ่งปัญหาระยะยาว แม้ทิศนี้จะไม่ทำให้ชีวิตวุ่นวายเหมือนดังทิศอื่นๆที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่เมื่อคิดอะไรก็ผิด ขี้เกียจครอบงำ ความเสื่อมถอยของร่างกายทำให้ไม่อยากทำงาน ไม่อยากทำอะไรทั้งสิ้น ทิศนี้ก็จึงส่งผลร้ายได้เช่นกัน โดยเฉพาะคู่ครองที่มีปัญหาความสัมพันธ์หมางเมิน ไม่สนใจกัน ลองดูในทิศนี้ ว่าในปีนี้สาพดูสวยงามดีหรือไม่ หรือมีวัตถุสิ่งชองหรือรอยแตกร้าวในทิศนี้บ้างหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ต้องรีบแก้ไขโดยเร็ว มิฉะนั้นอาจจะต้องมีปัญหาเลิกรากันไปได้โดยไม่รู้ตัว

ถ้าป่วยไม่สบาย ลองหาน้ำเต้ามาแขวนไว้เพื่อลดอาการเจ็บป่วยของคนในบ้านได้ครับ


สำหรับที่กล่าวมานี้เป็นเพียงาพรวมทั้งปี 53 แต่ “ในดีมีร้าย ในร้ายมีดี” แม้ในาพรวมจะไม่ดี แต่บางเดือนดาวดีวนเวียนเข้ามาในทิศที่ไม่ดี ก็จะช่วยให้ส่งผลดีได้บ้าง หากท่านปรึกษาซินแสฮวงจุ้ยก็ควรจะเรียนรู้การปรับแต่งหน้าร้านค้าเพื่อรับพลังงานที่เข้ามาปากทางร้านค้าของคุณได้ จะช่วยลดทอนปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และช่วยเสริมให้โชคลาและสิ่งดีๆส่งผลมากขึ้นเช่นกัน

สำหรับท่านที่พลาดบทความก่อนหน้านี้ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมทางด้านฮวงจุ้ยที่ได้เคยลงไปในฉบับที่ผ่านมาแล้ว สามารถติดตามอ่านบทความย้อนหลังได้ที่เวบไซต์http://www.fengshuix.com

FENGSHUIX.COM

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
จัดฮวงจุ้ยปีเสือ 2553 รับมือทิศร้าย, 4.0 out of 5 based on 1 rating
Be Sociable, Share!
-->
Zapatillas nike zapatillas reebok nike air max blancas ropa abercrombie gafas ray ban zapatillas under armour gafas de sol ray ban Gafas carrea new balance hombre botas futbol zapatillas asics new balance mujer zapatos casuales Zapatillas air jordan nike sb nike corte