Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

Golden Goose Sale Philipp Plein Pas Cher Parajumpers Billigt Golden Goose Slide Pas Cher วันนี้มีเรื่องเล่าสนุกๆ จากการที่ได้ไปดูฮวงจุ้ยให้ลูกค้าท่านนึง ที่ประเทศจีน
การไปจีนในครั้งนี้เกิดจากที่ลูกค้าท่านนี้กำลังจะเปิดร้านอาหารไทยในเมืองกวางโจว ประเทศจีน จากการที่ลูกค้ารายนี้ได้รับการปรับแต่งฮวงจุ้ยตามคำแนะนำของผมและธุรกิจที่ดำเนินอยู่ก็ไปได้ดี จึงได้เชิญผมไปตรวจสอบฮวงจุ้ยร้านอาหารที่กำลังจะเปิดที่ประเทศจีน

เมืองกวางโจวประเทศจีน มีชื่อเสียงอย่างมากในการเป็นแหล่งช๊อปปิ้งสินค้าราคาถูก และสินค้าลอกเลียนแบบ ซึ่งหลายๆคนในไทยก็ชอบที่จะไปซื้อสินค้าที่เมืองนี้ เพราะสินค้ามากมายจริงๆ สามารถรับมาขายต่อที่เมืองไทยได้กำไรดีด้วย
เมืองกว่างโจวตั้งอยู่ปากแม่น้ำจูเจียง และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีความประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 2,800 ปี เป็นจุดเริ่มของเส้นทางสายไหมทางทะเลในครั้งอดีต และยังเคยเป็นเมืองท่าเสรีแห่งแรกและแห่งเดียวที่เปิดต้อนรับชาวตะวันตกที่เข้ามาติดต่อค้าขาย
(เนื้อหาบางส่วนจาก %E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B8%A7 )
ปัจจุบันเมืองกวางโจว อยู่ในแผนการเร่งพัฒนาเมืองเป็นอย่างมาก เนื่องจากปลายปี 2553 จะมีงานใหญ่ระดับประเทศจัดขึ้นที่เมืองนี้นั่นก็คือ เอเชี่ยนเกมส์ นั่นเอง

หากถนนในชุมชนย่อย ถนนก็จะกว้างไม่น้อยกว่า 4 เลน แต่ 4 เลนของที่นี่ ไม่ใช่ 4 เลนประเทศไทยนะครับ เพราะ 4 เลนที่นี่ ถ้าเบียดกันจริงๆ เทียบได้กับ 6 เลนเมืองไทยสบายๆด้วยความที่มีการออกแบบใหม่หมดทั้งเมืองใหม่ที่กำลังเร่งสร้าง การจัดสรรถนนที่กว้าง ในหลักการใช้งาน ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะจะช่วยให้ที่พักอาศัยไม่แออัดเกินไป แล้วกระแสลมจะช่วยให้เมืองทั้งเมืองไม่เจอปัญหาเดิมๆอย่างที่กรุงเทพมหานครเจออยู่ในปัจจุบัน
ส่วนในทางฮวงจุ้ยก็ถือว่า บริหารพลังลมได้ดี ไม่มีจุดอับให้เห็นบ่อยนัก

ฮวงจุ้ย กับประเทศจีนดูจะเป็นอะไรคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร กว่า 90-99% ของธุรกิจที่นี่ ต้องมีการตรวจเช็คและตรวจสอบฮวงจุ้ยก่อนเสมอแต่การจะหาคนเก่งๆ มีประสบการณ์ และสามารถที่ใช้พลิกแพลงวิชาการมาช่วยลูกค้าในการปรับฮวงจุ้ยจริงๆนั้นหาได้ยาก

ตำแหน่งหน้าประตูใหญ่ เมื่อมองออกไปเจอช่องลมขนาดใหญ่มากตรงเผงเลย
แผนผังโครงการทั้งหมดของที่นี่
วงกลมสีแดงคือโซนห้างที่กำลังจะเปิด ส่วนโซนคอนโดที่พักนั่นเต้มเกือบหมดแล้วครับ

และการกระจายตัวของลมไปทั่วโครงการ
ทั้งนี้ก็เพราะเมื่อมีลมมาจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ลมก็จะพุ่งเข้าไปในใจกลางพื้นที่ส่วนกลางที่จะกระจายตัวไปยังซอกซอนต่างๆให้ทั่วถึงทั้งโครงการการออกแบบลักษณะนี้ หาได้ยากในบ้านเรา เพราะบ้านเราเมื่อขึ้นตึกสูงๆหลายๆตึกเป็นโครงการขนาดนี้ มักจะไม่วางตำแหน่งตึกในลักษณะกระจายตัว แต่มักจะเป็นลักษณะเรียงตัว ไม่เป็นตารางหมากรุก ก็เป็นเส้นตรงแนวเดียวกันทั้งหมด

สังเกตุกากบาทแดงคือ อาคารที่รับลมได้น้อยกว่า ซึ่งไม่ค่อยดี
ทั้งนี้ก็เพราะต้องการใช้สอยพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อความคุ้มค่าของโครงการ ซึ่งการออกแบบเหล่านั้นมักจะทำให้ลมเข้าไม่ถึงทุกตัวอาคาร และส่งผลให้มีบางอาคารเท่านั้นที่เจริญรุ่งเรือง ส่วนบางอาคารก็ขาดพลังฮวงจุ้ยที่ดี
กลับมาดูที่ฝั่งตรงข้ามด้านหน้าห้างแห่งนี้จะดีกว่า ที่ตำแหน่งนี้มีช่องลมนับแล้วกว่า 4-6 ช่อง ที่พุ่งมาหาโครงการแห่งนี้พอจะประเมินได้ว่า ห้างแห่งนี้เมื่อเปิดให้บริการแล้ว น่าจะมีความเจริญรุ่งเรืองต่อเนื่องยาวนานเพราะได้รับการจ่ายพลังมามากกว่า 1-2 แห่ง

จากการวัดองศาด้วยการคำนวนองศาจากแสงอาทิตย์ ทำให้ได้องศาที่ดีสำหรับฮวงจุ้ยขั้นสูง แต่ได้องศาที่เสื่อมสำหรับฮวงจุ้ยในหลักวิชาดาวเหิร
ส่วนซินแสคนแรกที่เป็นคนจีนที่ทางร้านได้เชิญมาตรวจสอบก่อนผมนั้น ใช้หลักวิชาดาวเหิร เพียงอย่างเดียว
ซึ่งผลก็ออกมาเช่นเดียวกันคือ ด้านหน้าเป็นองศาเสื่อม ซินแสจีนจึงได้แนะนำให้ปิดประตูใหญ่ของร้าน แล้วให้ไปเดินอ้อมไปเข้าด้านข้างที่เป็นประตูเล็กๆแทน
ที่สังเกตุอย่างนึงคือ การตีผังของซินแสจีนท่านนี้ ดูจะมีความผิดพลาดอยู่บ้างตรงที่ ห้องที่เชื่อมติดกันนั้น ไม่ควรเอามารวมคิดเป็นฮวงจุ้ยชุดเดียวกันได้

เพราะทางเชื่อมนั้นเล็กเกินกว่าพลังจะเชื่อมถึงกัน และท่านซินแสจีนก็ได้แก้ไขด้วยการ ให้หาต้นไม้มาตั้งเป็นแนว ข้างนอกร้าน ซึ่งตามหลักพลังงานที่ผมได้เรียนมานั้นไม่สามารถใช้ทดแทนแนวอาคารที่ขาดหายไปได้ เพราะตัวกล่องพลังงานจริงๆไม่มีการเปลี่ยนจริง

นอกจากนี้ยังใช้พลังฮวงจุ้ยขั้นสูงอีกชั้นนึงเพื่อให้เป็นลักษณะการจัดฮวงจุ้ยแบบดีซ้อนดี ของสองระบบวิชา เพื่อลดข้อบกพร่องได้อย่างมากทีเดียว
วิธีการนี้ นอกจากหน้าประตูจะเป็นพลังโชคลาภแล้ว น้ำพุ ด้านหน้าของโครงการให่ ยังจะกลายเป็นจุดจ่ายกระแสพลังงานที่ดีมากให้ร้านนี้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการยืมพลังของคนอื่นมาใช้งาน
ภาพถ่ายจากหน้าร้านเมื่อมองออกไปตรงๆ ยังเจอช่องลมใหญ่อย่างน้อย 3 จุด
ส่วนด้านหน้ายังมีทางลมของช่องตึกอีกช่องนึงส่งมาเข้าหน้าประตู เพิ่มอีกชั้นนึง
สำหรับภาพบรรยากาศของอาคาร และการตรวจเช็คฮวงจุ้ยอย่างละเอียดเชิญชมตามภาพที่เห็นเลยครับ
ภาพถ่ายหน้าร้านประตูใหญ่ ที่เดิมซินแสจีนให้ปิดตาย
แต่ผมเปลี่ยนใหม่ให้เปิดใช้งานได้และปรับให้เป็นประตูโชคลาภ

ผมทำการลงมือวัดจุดต่างๆโดยละเอียด
ที่เห็นตั้งวางอยู่ก็คือ หล่อแกเลเซอร์ที่ออกแบบพิเศษสำหรับฮวงจุ้ยขั้นสูงโดยเฉพาะ
ออกแบบพิเศษโดยซินแสไฮเทค อ.มาศ นั่นเอง

ดูกันชัดๆว่าหล่อแกสมัยใหม่ที่ติดเลเซอร์หน้าตาเป็นอย่างไร

ภาพถ่ายด้านหน้าโครงการเมื่อมองเข้ามาจะเห็นประตูหลักตรงกับน้ำพุ
และด้านบนทำช่องลมเอาไว้ให้ลมเข้าไปยังภายในโครงการทั้งหมดได้ด้วย

ภาพถ่ายจากด้านในร้านห้องฝั่งด้านหน้า

ภายถ่ายจากอีกห้องที่เชื่อมกัน ฝั่งซ้ายจะถูกปิดตายเพื่อให้มีพื้นที่ไว้ใช้งานมากขึ้น

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.5/5 (2 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
ฮวงจุ้ยสัญจร...ร้านอาหารไทยในประเทศจีน, 4.5 out of 5 based on 2 ratings
Be Sociable, Share!

Comments are closed.

-->
louis vuitton taschen outlet lancel pas cher louboutin outlet uk canada goose udsalg canada goose udsalg sac goyard pas cher moncler outlet Monlcer Outlet Canada Goose Pas Cher louis vuitton pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Moncler Outlet goyard replica Ralph Lauren pas cher Canada Goose Outlet polo Ralph Lauren pas cher Moncler Jakker Udsalg Parajumpers Jakker Udsalg Ralph Lauren pas cher Parajumpers Pas Cher louis vuitton replica Moncler Jas Sale Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Femme Pas Cher Canada Goose Outlet Louboutin pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher chloe replica goyard replica Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet