Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ย เคล็ดลับแห่งความร่ำรวย สำหรับปี 51
(บทความลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ก.พ. 51)

หลังจากที่คราวที่แล้วได้อธิบายถึงหลักการฮวงจุ้ยที่ถูกต้องไปแล้ว คงทำให้ท่านผู้อ่านได้มีหลักการทางฮวงจุ้ยที่มีหลักเหตุและผลมากขึ้น ฉบับนี้เราจะมาพูดถึงการจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้รับโชคลาสำหรับปี 51 และองค์ประกอบที่ทำให้การจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้เห็นผล ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ มีดังนี้

1. ชัยูมิ คือ รูปร่าง ลักษณะต่างๆที่มีผลต่อการไหลเวียนถ่ายเทของพลังงาน เปรียบเสมือนร่างกายของมนุษย์
2. องศาทิศทาง คือ สูตรแห่งการคำนวนพลังงานในแต่ละส่วนของบ้าน เปรียบเสมือนจิตใจที่อยู่ายใน
3. บุคคลผู้อาศัย คือ ชุดพลังงานของแต่ละบุคคล หรือดวงชะตาของคนเรา
4. ฤกษ์ยาม คือสูตรคำนวนพลังฟ้าดิน ให้สัมพันธ์ ทั้ง ฟ้า – คน – ดิน

หากการจัดฮวงจุ้ยอย่างละเอียดลงลึกไปถึงการตรวจสอบครบทั้ง 4 ข้อนี้ ย่อมส่งผลถึงผู้ที่อยู่อาศัยทันที ไม่เกิน 7 วันย่อมมีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น หรืออย่างช้าสุดคือ 120 วันต้องส่งผลให้เห็น ไม่ต้องรอผลนานเป็น 1-2 ปี และถ้าหากว่าจัดแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำว่าให้ลองปรึกษาซินแสเพื่อตรวจการจัดฮวงจุ้ยใหม่อีกครั้ง และในองค์ประกอบที่สำคัญที่จะกล่าวถึงในฉบับนี้ ก็คือ การคำนวนพลังงานเพื่อต้อนรับโชคลา และหลีกเลี่ยงเคราะห์ัยร้ายประจำปี 51

ในแต่ละปีนั้น พลังงานจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนทิศไปเรื่อยๆ ดังนั้นถ้าเราเรียนรู้ว่าปีนั้นๆ ทิศใดเป็นทิศดี ทิศร้ายประจำปี และมีการจัดฮวงจุ้ยกระตุ้นพลังงานประจำปีในทิศต่างๆได้เหมาะสม ก็จะส่งผลดีกับผู้ที่อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับในปี 51 นี้(เริ่มนับปีใหม่หลังจากวันที่ 4 ก.พ.51) ก็จะขอสรุปทั้งแปดทิศ และวิธีการกระตุ้นรับโชคประจำปี อย่างนี้น่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะครับ


fengshui 2008 goodluck

ทิศตะวันออก ดาว 8 เป็นทิศโชคลาประจำปี 51 ทิศนี้มีพลังธาตุดินแห่งโชคลาแฝงอยู่ทั้งปี ถ้าเตียงนอน หรือโต๊ะทำงานตั้งอยู่ในทิศนี้ก็จะมีสิทธิ์ได้รับโชคลา การทำงานส่งผลดี แก้ไขปัญหาอุปสรรคได้อย่างราบรื่น และเพื่อกระตุ้นโชคลาประจำปี ให้ตกแต่งทิศนี้ด้วยสีแดง ชมพูให้โดเด่น หรือตั้งโคมไฟสีแดงเปิดตลอดทั้งปี หรือตั้งน้ำพุ น้ำวน หรือน้ำที่มีลักษณะเคลื่อนไหวตลอดเวลาในทิศนี้ ก็จะเป็นการกระจายพลังงานจากทิศนี้ให้ส่งผลมากขึ้น และควรให้ทิศนี้โล่ง และมีการหมุนเวียนพลังงานตลอดเวลาถ้าประตูบ้าน หรือหน้าต่างบ้านของคุณอยู่ในทิศนี้ ก็ควรจัดให้โล่งรับลมได้อย่างสะดวก เปิดรับลมได้ทั้งปี หรือสามารถเอาพัดลมมาตั้งในทิศนี้เสริมได้เช่นกัน หากสามารถตรวจดูฤกษ์ยามได้ตามหลักที่ถูกต้อง(ต้องปรึกษาซินแส) ไปกระตุ้น เคาะ ตอก เจาะ ก็จะส่งผลเร็ว ายใน 2 ชม. ไม่เกิน 7 วันหลีกเลี่ยงการตกแต่งด้วยวัสดุสีขาว หรือที่ทำจากโลหะแวววาว

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ดาว 9 พลังแห่งธาตุไฟทิศแห่งชื่อเสียง การแสดงออกที่โดดเด่น ความสวยงาม แสง สีสัน วิชาการที่โดดเด่น ตำแหน่ง ยศศักดิ์ ชื่อเสียงทางสังคม การออกงานสังคม และเป็นที่รู้จักมากขึ้น ถ้าทำงานด้านการแสดง บันเทิง อาจารย์ นักพูด หรืองานด้านประชาสัมพันธ์ โฆษณา นั่งทำงานในทิศนี้ ก็จะส่งผลดีเหมาะสมกับตำแหน่งงาน และเสริมทิศนี้ด้วย ต้นไม้ทรงสูงๆ ใบเรียวๆ สีสันสดใส ถ้าเป็นสีแดง ชมพู ก็ยิ่งสิ่งผลดี หลีกเลี่ยง สีส้ม เหลือง

ทิศเหนือ ดาว 6 พลังธาตุทอง ทิศแห่งอำนาจ ยศศักดิ์ ตำแหน่งที่นำมาซึ่งอำนาจ การเมือง ข้าราชการ นักกฏหมาย ทหาร ตำรวจ ผู้นำ การควบคุมบริวาร ลูกน้อง ถ้าคุณเป็นหัวหน้างาน เจ้าของบริษัท การเลือกนั่งทิศนี้ในปี 51 ก็จะส่งผลดีต่อการควบคุมลูกน้อง หรือถ้าคุณเป็นข้าราชการที่ต้องการได้รับตำแหน่ง หรือเลื่อนขั้น ก็แนะนำให้ย้ายเตียงนอนมาอยู่ที่ทิศนี้ก็จะช่วยให้มีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้น เสริมพลังทิศนี้ โดยหาวัสดุที่ทำจากโลหะมันวาวมาตั้ง ถ้าได้ทรงกลมจะยิ่งดี หรืออาจจะเป็นพัดลมทองเหลืองพัดตลอดเวลาก็ยิ่งดี เพราะได้ทั้งธาตุทองและมีการกระตุ้นเคลื่อนไหวพลังงานตลอดเวลา อาจจะหานาฬิกาลูกตุ้มโลหะมาตั้ง หรือจะเป็นแมวกวักสีทอง ให้มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ดาว 4 พลังธาตุไม้ ทิศที่แฝงด้วยเสน่ห์ ความรัก การศึกษา การเรียน ความคิดสร้างสรรค์ สติปัญญา ถ้าต้องการเสริมเสน่ห์ ความรัก ให้ใช้แจกันใส่ดอกไม้สดแช่น้ำ มาตั้งประดับไว้ที่มุมนี้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงเรื่องการศึกษา สติปัญญา และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยเสริมด้วยต้นไม้ชนิดมีแต่ใบ 4 ต้นแช่น้ำ เช่น ใผ่กวนอิมแช่น้ำ หรือแท่งดินสอ 4 แท่งขนาดใหญ่ และจัดทิศนี้เป็นมุมอ่านหนังสือเป็นประจำก็จะช่วยเพิ่มสมาธิและสติปัญญาได้ดีขึ้นด้วย

ทิศตะวันตก ดาว 3 พลังธาตุไม้ (ร้าย) ทิศของการเกิดปากเสียง ทะเลาะวิวาท ถูกขโมย หรือคดีความ เป็นทิศที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานในบริเวณนี้ ไม่ควรนั่ง นอน ทำงาน หรือใช้งานทิศร้ายนี้บ่อยๆ ถ้าของมีค่าอยู่บริเวณนี้ก็ระวังถูกขโมย หรือสูญหาย แก้ไขโดยใช้ธาตุไฟสลายพลังธาตุไม้ ตกแต่งทิศนี้ด้วยสีแดง ชมพูโดดเด่น ห้ามมีวัตถุเคลื่อนไหว ถ้ามีพัดลมหรือช่องแอร์ ควรปิดชั่วคราว ถ้าจำเป็นต้องเปิด ควรต้องเสริมสีแดง หรือโคมไฟแดงให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

ทิศใต้ ดาว 5 พลังธาตุดิน(ร้าย) ทิศของความเลวร้าย วิบัติทุกรูปแบบ ฟ้องร้องคดีความ อุบัติเหตุเทัย เจ็บป่วยรุนแรง สูญเสียทรัพย์สิน เงินทอง หากมีการกระตุ้นทิศนี้อย่างรุนแรงอาจส่งผลถึงแก่ชีวิตได้ ทั้งนี้เพราะปี 51 นี้นอกจากจะเป็นดาว 5 ซึ่งถือว่าเป็นดาวร้ายที่สุดแล้ว ยังซ้อนทับด้วยเป็นทิศอสูรและทิศแตกประจำปี ถือว่าทิศใต้ปีนี้ ร้าย 3 ชั้นซ้อนกัน ควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง บ้านที่หันหน้า หรือหันหลังพิงทิศนี้ ในปี 51 จะได้รับผลกระทบมากเป็นพิเศษ ให้ระวังเกิดเหตุกับคนในบ้าน แก้ไขโดย ตกแต่งด้วยการใช้วัตถุโลหะมันวาวกลมๆ ตั้งให้ดูโดดเด่น ห้ามเคลื่อนไหว ถ้าเป็นที่ทำงานอาจจะเอาตู้เหล็กเก็บเอกสารมาตั้งวางทับจุดนี้ก็ใช้ได้เช่นกัน แขวนกระดิ่งโลหะชนิด 6 ท่อไว้นอกบ้านในทิศนี้ และควรเลี่ยงใช้งานทิศนี้อย่างเด็ดขาด ห้ามนั่ง นอน ทำงาน ห้ามมีสีแดง ชมพู วัตถุเคลื่อนไหวทุกชนิด เช่น พัดลม แอร์ ช่องลม ประตู หน้าต่าง ควรปิดตายไว้ตลอดทั้งปี ถ้าจำเป็นให้เปิดออก

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ดาว 7 พลังธาตุทอง(ร้าย) ทิศของความขัดแย้ง แตกหัก การต่อสู้ ทะเลาะวิวาท หลอกลวง โจรขโมย บาดเจ็บเสียเลือด ทิศนี้ห้ามมีวัตถุเคลื่อนไหว ไม่ควรเปิดหน้าต่างชั่วคราว แก้ไขโดยใช้สีฟ้า น้ำเงินตกแต่งมากๆ หรือหาน้ำ 1 อ่างใหญ่ๆมาตั้งให้น้ำนิ่งเพื่อเก็บพลังร้ายไม่ให้กระจายออกไป

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ดาว 2 พลังธาตุดิน(ร้าย) ทิศที่แฝงพลังความเจ็บป่วย ความเสื่อม โดดเดี่ยว เป็นม่าย ควรเลี่ยงการใช้ชีวิตบริเวณนี้ และจัดให้มุมนี้ไม่มืดอับ ถ้ามืดอับอาจจะเจอวิญญาณบริเวณนี้ สลายพลังร้ายด้วยโลหะมันวาวกลมๆ ตั้งให้ดูโดดเด่น หรือแขวนน้ำเต้าเพื่อแก้การเจ็บป่วยได้ ห้ามมีสีแดง ชมพู ส้ม เหลือง น้ำตาล ห้ามจุดไฟ ห้ามตั้งเตาไฟในทิศนี้ เพราะจะยิ่งส่งผลมากขึ้น

Fengshuix.com

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
ฮวงจุ้ย เคล็ดลับแห่งความร่ำรวย สำหรับปี 51, 5.0 out of 5 based on 1 rating
Be Sociable, Share!
-->
Zapatillas nike zapatillas reebok nike air max blancas ropa abercrombie gafas ray ban zapatillas under armour gafas de sol ray ban Gafas carrea new balance hombre botas futbol zapatillas asics new balance mujer zapatos casuales Zapatillas air jordan nike sb nike corte