Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ย… พลิกแพลงเหนือชั้น การปรังแต่งฮวงจุ้ยด้วยหลักธาตุทั้ง 5
(บทความลงในช่องทางทำมาหากิน ฉบับ เดือน เมษายน 2551)

วิชาฮวงจุ้ยว่าด้วยการบริหารพลังงานของชาวจีนนั้น มีการแบ่งสรรพสิ่งบนโลกนี้เป็นธาตุต่างๆทั้งหมด 5 ธาตุ ได้แก่ ไม้, ไฟ, ดิน, ทอง และน้ำ โดยมีวัฏจักรการก่อเกิดธาตุทั้งห้า ดังนี้
fengshi 5 elements

ธาตุ สี รูปทรง ลักษณะพลังงาน ตัวอย่างวัสดุที่ใช้แทนธาตุต่างๆ
ดิน น้ำตาล, เหลือง ส้ม สี่เหลี่ยม หนักแน่นมั่นคง รูปปั้น, เซรามิค, กระถางดิน
ทอง ขาว, เงิน, ทอง ทรงกลม, โค้ง หมุนเกลียว, ทรงกลม, ใบมีดเชือดเฉือน โลหะทุกชนิด, กระดิ่งโลหะ, สแตนเลส
น้ำ ฟ้า, น้ำเงิน, ดำ คลื่น, รูปทรงที่ต่อเนื่องซ้ำๆ เปลี่ยนแปลงได้, ต่อเนื่องซ้ำๆ,ไหลลงล่าง กระจกใส,คริสตัลใส,ตู้ปลา,อ่างน้ำ
ไม้ เขียว ทรงสูง พุ่งสูงขึ้น ต้นไม้, เฟอร์นิเจอร์ไม้, ชั้นวางของทรงสูง
ไฟ แดง, ชมพู, ม่วง สามเหลี่ยม แผ่กระจาย โคมไฟสีแดง, ป้ายไฟ, จุดเทียนอโรมา

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า การปรับแต่งฮวงจุ้ย ก็คือการบริหารพลังงานรอบตัวให้เหมาะสม โดยดึงเอาพลังดีมาทำงานและพลังร้ายให้หยุดนิ่ง ถ้าผู้ที่เข้าใจวิชาฮวงจุ้ยที่แท้จริงแล้วจะไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ฮวงจุ้ยที่มีขายในท้องตลาดก็ได้ โดยสามารถนำเอาวัสดุต่างๆ หรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน มาปรับใช้งานแทนก็ได้เช่นกัน คนทั่วไป หรือลูกค้าที่เข้ามาในร้านก็ไม่รู้ว่าตั้งไว้เพื่อปรับฮวงจุ้ย นำมาใช้งานได้อย่างไม่ต้องเกรงว่าร้านค้าข้างๆจะรู้ตัว เช่น มุมใดต้องการธาตุไฟ ผมก็แนะนำให้ร้านค้านั้นแปะโปสเตอร์สินค้าที่พื้นหลังสีแดง ชมพูเป็นส่วนใหญ่ เป็นต้น เห็นมั๊ยครับ การปรับแต่งฮวงจุ้ยง่ายนิดเดียว ของเพียงมีเข้าใจหลักของธาตุทั้ง 5 เราก็เอามาพลิกแพลงปรับแต่งได้ง่ายๆโดยใช้วัสดุรอบๆตัวเรานี้แหล่ะครับ ไม่จำเป็นต้องใช้เสือคาบดาบ, ยันต์แปดทิศ, สิงโต หรือมังกร หรืออีกหลากหลายวัสดุที่มีขายทุกวันนี้ เรียกว่า ถ้าซื้อมาปรับหมดในบ้านคงเหมือนศาลเจ้ามากกว่าที่จะเหมือนบ้านคนอยู่อาศัยทั่วไป

จากฉบับเดือน ก.พ. ที่ผ่านผมได้บอกถึงทิศต่างๆของปี 51 นี้ไปแล้ว แต่จะขอนำมาลงใหม่ สำหรับท่านที่พลาดอ่านไปดังนี้

fengshui 2008 goodluck

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศของชื่อเสียง หน้าตา ความสำเร็จ ทิศนี้เป็นธาตุไฟ เสริมด้วยธาตุไม้กระถาง หรือไฟ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เสน่ห์ ความรัก สติปัญญา วิชาการ ทิศนี้เป็นธาตุไม้ เสริมด้วยธาตุน้ำ, หรือต้นไม้แช่น้ำ
ทิศเหนือ ราชการ อำนาจ ตำแหน่ง ทหาร ตำรวจ ทิศนี้เป็นธาตุทอง เสริมด้วยธาตุทองเคลื่อนไหว

ทิศตะวันตก การแก่งแย่ง ปากเสียง ทะเลาะวิวาท คดีความ ทิศนี้เป็นธาตุไม้ที่ไม่ดี ควรหาธาตุไฟ มาถ่ายเทออก
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ คดีความ ฟ้องร้อง ปัญหาจากอำนาจ ราชการ ทิศนี้ธาตุทองที่ไม่ดี ควรหาธาตุน้ำ นิ่งสงบ มาถ่ายเทออก
ทิศใต้ ทิศร้ายที่สุดแห่งปีกินรวมไปถึงทิศตะวันออกเฉียงใต้ และตะวันตกเฉียงใต้อีกอย่างละครึ่ง ทิศนี้ควรระมัดระวังมากที่สุด เป็นธาตุดินที่เลวร้าย ควรหาธาตุทอง สภาพนิ่งมาถ่ายเทออกมากๆ

ท่านที่ต้องการอ่านบทความย้อนหลังอ่านได้ที่ http://www.fengshuix.com หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่อีเมล์ fs@fengshuix.com หากคำถามของท่านมีประโยชน์จะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไป

Jin Fu Fu

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.1/5 (11 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: -1 (from 1 vote)
ฮวงจุ้ย... พลิกแพลงเหนือชั้น การปรังแต่งฮวงจุ้ยด้วยหลักธาตุทั้ง 5, 4.1 out of 5 based on 11 ratings
Be Sociable, Share!
-->
louis vuitton taschen outlet lancel pas cher louboutin outlet uk canada goose udsalg canada goose udsalg sac goyard pas cher moncler outlet Monlcer Outlet Canada Goose Pas Cher louis vuitton pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Moncler Outlet goyard replica Ralph Lauren pas cher Canada Goose Outlet polo Ralph Lauren pas cher Moncler Jakker Udsalg Parajumpers Jakker Udsalg Ralph Lauren pas cher Parajumpers Pas Cher louis vuitton replica Moncler Jas Sale Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Femme Pas Cher Canada Goose Outlet Louboutin pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher chloe replica goyard replica Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet