Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

จากหลายๆครั้งที่ผ่านมา ผู้เขียนพยายามให้ผู้อ่านได้เข้าใจหลักฮวงจุ้ยเพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขบ้าน และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งที่บ้านและสำนักงาน แต่ยังมีหลายท่านที่ยังไม่เข้าใจว่า จะดูทิศทางอย่างไรในบ้านของตน ผมจึงถือโอกาสนี้ในการอธิบายถึงวิธีแบ่งบ้านให้เป็นทิศต่างๆ ว่าทำอย่างไร จึงจะแบ่งได้อย่างถูกต้อง และนำไปใช้ได้จริงๆ

เมื่อต้นปี ผมได้พูดถึงทิศดี ทิศร้ายประจำปีให้ผู้อ่านได้รับทราบ และบอกทั้งแปดทิศถึงความหมายไปแล้ว แต่การจะนำมาเทียบใช้กับลักษณะของบ้านแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการรู้วิธีการแบ่งบ้านเป็นทิศต่างๆ เพื่อจะได้จัดเฟอร์นิเจอร์ และจัดวางฮวงจุ้ยได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิ่งที่เราควรรู้อันดับแรกคือ การหาจุดศูนย์กลางบ้านให้ได้ก่อน ซึ่งบ้านแต่ละหลังอาจจะมีส่วนเว้าแหว่ง หรือรูปร่างต่างกันไป ให้ดูแนวทางการหาจุดศูนย์กลางได้ดังาพตัวอย่างข้างล่างนี้ครับ

center-of-shape-r.gif

 

สำหรับการหาจุดศูนย์กลางบ้าน หลักการง่ายๆก็คือ การคำนวณหาจุดศูนย์ถ่วงที่สมดุลที่สุดของรูปทรง ตำแหน่งนั้นก็คือ ตำแหน่งจุดกลางบ้านนั่นเอง ซึ่งมื่อได้ ตำแหน่งศูนย์กลางบ้านแล้ว ขั้นตอนต่อไป เราจึงจะมาทาบทิศทั้งแปด อีกครั้ง เพื่อหามุมต่างๆของบ้านที่ดีและร้าย

วิธีการก็คือ ให้หาแผนวงกลมที่แบ่งทิศออกเป็นทั้งหมด 8 ทิศ โดยมีจุดอ้างอิงเป็นองศาใดองศาหนึ่ง ในที่นี้สมมติให้ใช้ 0 องศา หรือทิศเหนือเป็นหลัก ลองดูตัวอย่างแผ่นแปดทิศที่ได้ทำไว้แล้ว

8direction-r.gifhome-r.gif

หลังจากนั้น นำแบบบ้านที่มีอยู่แล้ว ยืน ณ จุดศูนย์กลางบ้าน แล้วหาทิศอ้างอิง 0 องศา แล้วนำ 0 องศาของผังแปดทิศ มาทาบกันจะได้เส้นแบ่งทิศทั้งแปดของบ้านดังนี้

 

home-8direction-r.gif

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ แบบบ้านที่มีการแบ่งทิศทั้งแปดไว้ในการมองหาจุดปรับแต่งฮวงจุ้ยต่อไป

โดยสำหรับพื้นฐานง่ายๆ คุณสามารถใช้ผังดาวประจำปีมาเพื่อปรับแต่งตามทิศต่างๆดังที่เคยได้บอกเอาไว้ หรือสำหรับฮวงจุ้ยขั้นสูงต่อไป คุณจะสามารถคำนวณได้อย่างละเอียดถึงมุมต่างๆของบ้าน เมื่อจัดแล้วจะส่งผลอย่างไรให้กับคนในบ้านได้ด้วย ในฮวงจุ้ยชั้นสูง ตำแหน่งหน้าต่าง ประตู จำเป็นจะต้องเป็นจุดที่ดี เพื่อรับพลังดีเข้ามายังตัวบ้าน ส่วนจุดที่ไม่ดีควรนิ่งเงียบสงบ และจัดแล้วส่งผลระยะยาวหลายสิบปี ไม่เหมือนจัดตามพลังประจำปี ซึ่งต้องเปลี่ยนทุกๆปี สำหรับขั้นสูงนั้นคงต้องปรึกษาผู้รู้ไปช่วยวัดให้อย่างละเอียด จึงจะได้ผลที่แม่นยำมากขึ้น

ท่านที่ต้องการอ่านบทความย้อนหลังอ่านได้ที่ http://www.fengshuix.com หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่อีเมล์ fs@fengshuix.com หรือโทร.089-697-4500 หากคำถามของท่านมีประโยชน์จะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไป

Fengshuix.com

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.8/5 (12 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +4 (from 4 votes)
ฮวงจุ้ย... การแบ่งทิศของบ้านในแต่ละมุม, 4.8 out of 5 based on 12 ratings
Be Sociable, Share!
-->
Zapatillas nike zapatillas reebok nike air max blancas ropa abercrombie gafas ray ban zapatillas under armour gafas de sol ray ban Gafas carrea new balance hombre botas futbol zapatillas asics new balance mujer zapatos casuales Zapatillas air jordan nike sb nike corte