Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

Parajumpers Billigt Golden Goose Sneakers Sale Golden Goose Sale

จากหลายๆครั้งที่ผ่านมา ผู้เขียนพยายามให้ผู้อ่านได้เข้าใจหลักฮวงจุ้ยเพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขบ้าน และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งที่บ้านและสำนักงาน แต่ยังมีหลายท่านที่ยังไม่เข้าใจว่า จะดูทิศทางอย่างไรในบ้านของตน ผมจึงถือโอกาสนี้ในการอธิบายถึงวิธีแบ่งบ้านให้เป็นทิศต่างๆ ว่าทำอย่างไร จึงจะแบ่งได้อย่างถูกต้อง และนำไปใช้ได้จริงๆ

center-of-shape-r.gif

 

สำหรับการหาจุดศูนย์กลางบ้าน หลักการง่ายๆก็คือ การคำนวณหาจุดศูนย์ถ่วงที่สมดุลที่สุดของรูปทรง ตำแหน่งนั้นก็คือ ตำแหน่งจุดกลางบ้านนั่นเอง ซึ่งมื่อได้ ตำแหน่งศูนย์กลางบ้านแล้ว ขั้นตอนต่อไป เราจึงจะมาทาบทิศทั้งแปด อีกครั้ง เพื่อหามุมต่างๆของบ้านที่ดีและร้าย

วิธีการก็คือ ให้หาแผนวงกลมที่แบ่งทิศออกเป็นทั้งหมด 8 ทิศ โดยมีจุดอ้างอิงเป็นองศาใดองศาหนึ่ง ในที่นี้สมมติให้ใช้ 0 องศา หรือทิศเหนือเป็นหลัก ลองดูตัวอย่างแผ่นแปดทิศที่ได้ทำไว้แล้ว

8direction-r.gifhome-r.gif

หลังจากนั้น นำแบบบ้านที่มีอยู่แล้ว ยืน ณ จุดศูนย์กลางบ้าน แล้วหาทิศอ้างอิง 0 องศา แล้วนำ 0 องศาของผังแปดทิศ มาทาบกันจะได้เส้นแบ่งทิศทั้งแปดของบ้านดังนี้

 

home-8direction-r.gif

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ แบบบ้านที่มีการแบ่งทิศทั้งแปดไว้ในการมองหาจุดปรับแต่งฮวงจุ้ยต่อไป

โดยสำหรับพื้นฐานง่ายๆ คุณสามารถใช้ผังดาวประจำปีมาเพื่อปรับแต่งตามทิศต่างๆดังที่เคยได้บอกเอาไว้ หรือสำหรับฮวงจุ้ยขั้นสูงต่อไป คุณจะสามารถคำนวณได้อย่างละเอียดถึงมุมต่างๆของบ้าน เมื่อจัดแล้วจะส่งผลอย่างไรให้กับคนในบ้านได้ด้วย ในฮวงจุ้ยชั้นสูง ตำแหน่งหน้าต่าง ประตู จำเป็นจะต้องเป็นจุดที่ดี เพื่อรับพลังดีเข้ามายังตัวบ้าน ส่วนจุดที่ไม่ดีควรนิ่งเงียบสงบ และจัดแล้วส่งผลระยะยาวหลายสิบปี ไม่เหมือนจัดตามพลังประจำปี ซึ่งต้องเปลี่ยนทุกๆปี สำหรับขั้นสูงนั้นคงต้องปรึกษาผู้รู้ไปช่วยวัดให้อย่างละเอียด จึงจะได้ผลที่แม่นยำมากขึ้น

ท่านที่ต้องการอ่านบทความย้อนหลังอ่านได้ที่ หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่อีเมล์ fs@fengshuix.com หากคำถามของท่านมีประโยชน์จะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไป

Fengshuix.com

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.8/5 (12 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +4 (from 4 votes)
ฮวงจุ้ย... การแบ่งทิศของบ้านในแต่ละมุม, 4.8 out of 5 based on 12 ratings
Be Sociable, Share!

Comments are closed.

-->
louis vuitton taschen outlet lancel pas cher louboutin outlet uk canada goose udsalg canada goose udsalg sac goyard pas cher moncler outlet Monlcer Outlet Canada Goose Pas Cher louis vuitton pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Moncler Outlet goyard replica Ralph Lauren pas cher Canada Goose Outlet polo Ralph Lauren pas cher Moncler Jakker Udsalg Parajumpers Jakker Udsalg Ralph Lauren pas cher Parajumpers Pas Cher louis vuitton replica Moncler Jas Sale Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Femme Pas Cher Canada Goose Outlet Louboutin pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher chloe replica goyard replica Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet