Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

(บทความลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากินฉบับเดือน ก.ย. 2551)
ในหลักวิชาฮวงจุ้ยต่างๆที่มีบนโลกนี้ มีมากมายหลากหลายทฤษฎี หนึ่งในหลักวิชาที่ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมาก คือ วิชาดาวเก้ายุค ของเสวียนคง เนื่องจากว่าได้รับการพิสูจน์ และมีการยืนยันจากหลายสำนัก ว่าการปรับแต่งด้วยหลักวิชาดาวเก้ายุคนั้น มีความแม่นยำ และเห็นผลได้ชัดเจน

สำหรับในรายละเอียดวิธีการดูด้วยหลักวิชาดาวเก้ายุคนั้น ผมคงไม่สามารถนำมาอธิบายในหน้ากระดาษได้หมด เพียงแต่อยากจะนำมาเล่าสู่กันฟังคร่าวๆ ว่า ดาวเก้ายุคนั้น มีอิทธิพลใดบ้างกับตัวเรา และมีอิทธพลใดบ้างกับโลกใบนี้ของเรา เพื่อที่ทุกท่านจะได้เข้าใจในความเป็นไปของโลกใบนี้

map-world

ยุคที่ 1 (ปี 2407-2426) (ธาตุน้ำ) กลุ่มมหาสุทรแปซิฟิก ไซบีเรีย นิวซีแลนด์

ความหมายของดาว 1 ธาตุน้ำ คือ เรื่องที่เกี่ยวของกับมหาสมุทร ทะเล การเดินทาง ดังนั้นในยุคนี้จะมีความเจริญ หรือความเกี่ยวพันกับการเดินทางโดยเฉพาะทางเรือเป็นสำคัญ เป็นยุคของการล่าอาณานิคมทางทะเล

ยุคที่ 2 (ปี 2427-2446) (ธาตุดิน) กลุ่มอเมริกาใต้ โคลัมเบีย เวเนซุเอลา บราซิล เปรู ชิลี อาร์เจนตินา

ความหมายของยุค 2 ธาตุดิน คือ เป็นยุคที่มีการค้นพบแหล่งแร่ธรรมชาติ เริ่มมีการนำเอาทรัพยากรใต้ดินมาใช้งาน และเป็นยุคที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธาตุดินจะมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก

ยุคที่ 3 (ปี 2447-2466) (ธาตุไม้) กลุ่มประเทศอินเดีย ปากีสถาน เนปาล อัฟกานิสถาน บังคลาเทศ ศรีลังกา รัสเซีย มองโกเลีย จีนฝั่งตะวันตก ซินเจียง ทิเบต พม่า ไทย มาเลเซีย สิงค์โปร

ความหมายของยุค 3 ธาตุไม้ คือ เป็นช่วงที่ประเทศต่างๆเหล่านี้ เริ่มเปิดประเทศ รับวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามามากขึ้น และมีการตรวจสอบ และค้นพบแหล่งป่าไม้มากมาย รวมไปถึงงานด้านเกษตรกรรมมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก กลุ่มประเทศเทศตะวันตกให้ความสนใจกับทางด้านเกษตรกรรม นอกจากนี้ดาว 3 ยังหมายถึงความแตกแยก การทะเลาะเบาะแว้ง ในยุคนี้ ประเทศในกลุ่มนี้ จึงมีความขัดแย้งเกิดขึ้นให้เห็นทั่วไป

ยุคนี้เป็นยุคที่อินเดียซึ่งมหาตมะ คานทีเป็นผู้นำสู่การหลุดพ้นจากการเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษอีกด้วย และช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของรัสเซียด้วย ก่อนที่จะล่มสลายในเวลาต่อมา

ยุคที่ 4 (ปี 2467-2486) (ธาตุไม้) กลุ่มประเทศยุโรป ตะวันออก กลุ่มตะวันออกกลาง กลุ่มแอฟริกา อาทิเช่น สวีเดน ฟินแลนด์ โปแลนด์ ฮังการี สาธารณรัฐเชค สโลวัก ยูเครน แอลบาเนีย โรมาเนีย บัลกาเรีย รัสเซีย ตุรกี กรีซ เลบานอน อิสราเอล ซีเรีย จอร์แดน อิรัก อิหร่าน ซาอุดิอาระเบีย เยเมน ซูดาน แอฟริกากลาง

ความหมายของยุค 4 ธาตุไม้ คือ นอกจากยุค 3 ที่เป็นธาตุไม้แล้ว ในยุคที่ 4 นี้ก็เป็นธาตุไม้เช่นกัน และนอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเดินทางบนอากาศด้วย การเดินทางด้วยเครื่องบินในยุคนี้จึงเจริญรุดหน้าไปมาก

ยุคที่ 5 (ปี 2487-2506) (ธาตุดิน-ระเบิด) 10 ปีแรก ประเทศที่ยังได้รับพลังอยู่ในยุค 4 10 ปีหลังประเทศที่ยังได้พลังอยู่ในยุค 6

hitler2

ยุคที่ 6 (ปี 2507-2526) (ธาตุทอง) แคนนาดา บริชตริชโคลัมเบีย อลาสกา สรหัฐอเมริกา ฝั่งตะวันตก

news_15

ความหมายของยุค 6 ธาตุทอง คือ การเจริญทางด้านวัตถุ ค่านิยมทางด้านตะวันตกเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในช่วงนี้ หลังสงครามโลกเสร็จสิ้น ประเทศที่เจริญรุ่งเรืองมาก คือ สหรัฐอเมริกา นอกจากธาตุทองยังหมายถึง อาชีพด้านราชการ ยุคนี้ผู้ทำงานราชการจึงรุ่งเรืองเฟื่องฟูมากเป็นพิเศษ

ยุคที่ 7 (ปี 2527-2546) (ธาตุทอง) พื้นที่ในแถบประเทศ แคนนาดา สหรัฐอเมริกา ปานามา คิวบา

ความหมายยุค 7 ธาตุทอง ต่อเนื่องจากยุค 6 ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกา มีบทบาททั้งในด้านเศรษฐกิจ และสังคม และมีอิทธิพล ต่อโลกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ด้านอาชีพยังหมายถึง ธุรกิจที่เกี่ยวข้องด้านบันเทิง ยุคนี้งานด้านบันเทิงจึงมีความเจริญรุ่งเรืองมากเป็นพิเศษ ดังจะดูย้อนกลับไปได้ว่า ศิลปินดังๆที่สร้างชื่อและมีรายได้มากมายมหาศาล ก็จะโด่งดังในยุคนี้แทบทั้งสิ้น

ยุคที่ 8 (ปี 2547-2566) (ธาตุดิน) กลุ่มประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน รัสเซีย มองโกเลีย ลาว เวียดนาม ฟิลิปินส์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย

อิทธิพลของดาวประจำยุค คือยุค 8 ธาตุดิน ส่งผลให้ประเทศประเทศจีน ขึ้นมามีอิทธิพลทางการค้าโลก และมีอิทธิพลทางด้านเศรฐษกิจ และการพาณิชย์ และมีบทบาทต่อโลกอย่างเห็นได้ชัด และสหรัฐอเมริกาซึ่งเข้ายุคเสื่อม ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และการเมือง

ด้านอาชีพ จะเกี่ยวข้องกับทางด้านทรัพยกรธรรมชาติ หรือสิ่งที่เกิดจากธรรมชาติจะมีความสำคัญ คนเริ่มลดความสำคัญของโลกตะวันตกลงอย่างเห็นได้ชัด จะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านจิตใจ คนเริ่มให้ความสำคัญทางด้านธรรมะมากขึ้น หรือสนใจในด้านศาสตร์ หรือปรัชญาที่ลึกซึ้ง ดังจะเห็นได้ว่าเป็นช่วงที่ทฤษฎีพอเพียงของในหลวงเริ่มได้รับการยอมรับไปทั่วโลก คนเริ่มมองปัจจัยพื้นฐานของชีวิตมากขึ้น เป็นยุคที่กลับสู่ดิน คือความเป็นธรรมชาติ และเรียบง่าย เป็นยุคที่ธุรกิจบันเทิงเริ่มซบเซามีปัญหา และเกิดการแย่งตลาดกันมากมายจนผลกำไรหดหายไปจากเดิมอย่างชัดเจน

และเมื่อครบ 9 ยุคแล้ว ก็จะวนกลับมายุค 1 ใหม่อีกครั้ง หมุนเวียนเป็นเช่นนี้ต่อไป

ท่านที่ต้องการอ่านบทความย้อนหลังอ่านได้ที่ หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่อีเมล์ หากคำถามของท่านมีประโยชน์จะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไป

Fengshuix.com


VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.3/5 (4 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
ฮวงจุ้ย... อิทธิพลยุคกาลทั้ง 9 กับโลก, 4.3 out of 5 based on 4 ratings
Be Sociable, Share!

Comments are closed.

-->
louis vuitton taschen outlet lancel pas cher louboutin outlet uk canada goose udsalg canada goose udsalg sac goyard pas cher moncler outlet Monlcer Outlet Canada Goose Pas Cher louis vuitton pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Moncler Outlet goyard replica Ralph Lauren pas cher Canada Goose Outlet polo Ralph Lauren pas cher Moncler Jakker Udsalg Parajumpers Jakker Udsalg Ralph Lauren pas cher Parajumpers Pas Cher louis vuitton replica Moncler Jas Sale Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Femme Pas Cher Canada Goose Outlet Louboutin pas cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher Canada Goose Pas Cher chloe replica goyard replica Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet Canada Goose Outlet