Fengshui X Dot Com - ฮวงจุ้ย เอ็กซ์ [ฟ้า+คน+ดิน=Success],ดูฮวงจุ้ย,ฮวงจุ้ยร้านค้า

ฮวงจุ้ย

ด้วยความที่มีโอกาสได้ศึกษาในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ย จึงพบว่า พลังของดิน หรือพลังของธรรมชาติ นั้นส่งผลถึงเรามีส่วนมากพอสมควร ต้องขอขอบคุณ ท่าน อ.มาศ เคหาสธรรม อาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาฮวงจุ้ยขั้นสูงให้ผม ได้รู้ความลับของพลังธรรมชาติส่วนนี้ จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจว่า.. เมื่อเราได้รู้ศาสตร์ที่ดีแล้ว ก็ไม่อยากเก็บไว้เพียงผู้เดียว หากแต่ผมเองก็ไม่ใช่ผู้ที่รู้ลึก รู้จริงอะไรมากมาย คงไม่สามารถเอาตัวเองไปเปรียบกับอาจารย์ฮวงจุ้ยท่านอื่นๆ ข้อมูลที่อยู่ในเวบไซต์นี้ จึงเป็นเพียงสิ่งที่ได้รับรู้มา และบางส่วนบางตอนก็ไปเจอมาจากประสบการณ์จริงอื่นๆ…ซึ่งมีเจตนาอยากถ่ายทอดไปยังเพื่อนๆ และคนอื่นๆได้รับรู้บ้าง ไม่ได้มีเจตนาจะล่วงเกิน หรือละเมิดสิทธิ์ทางปัญหาของผู้ใดทั้งสิ้นและอีกทางหนึ่งเป็นเสมือนตัวผมเอง ได้ทีโอกาสทบทวนความรู้ที่ได้เรียนเรียงเรียงออกมาเป็นสิ่งที่ผ่านความเข้าใจของตัวเองไม่มากก็น้อย และหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านในการวิเคราะห์บ้าน หรือสำนักงานของท่านเอง….

จากความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดจากอ.มาศ และจากประสบการณ์ที่ได้ออกดูฮวงจุ้ยจริง ทำให้หลายๆส่วน ได้มีความเข้าใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าปัญหาของคนส่วนใหญ่คือ ไม่เข้าใจฮวงจุ้ยแท้จริง ลูกค้าหลายคนอ่านหนังสือเอาเอง ปรับแต่งเอง ถูกบ้างผิดบ้าง ก็น่าสงสาร บางรายซ้ำร้ายอ่านแล้วคิดเดาเอาเอง ผมจึงอยากจะพยายามเขียนบทความเพื่อการจัดอย่างง่ายๆ เท่านั้น ย้ำว่าอย่างง่าย เพราะว่าหากจะจัดด้วยรายละเอียดและขั้นที่สูงขึ้น ปัจจัยการถ่ายทอดมีจำกัด จะพาให้คนอ่านเข้าใจผิดและเอาไปใช้ผิดๆได้ง่ายๆ

ในขณะที่วิชาฮวงจุ้ยมีหลายแขนง บางสำนักก็เคร่งครัดในการพิจารณาลูกศิษย์ บางสำนักก็เคร่งครัดในการสืบทอดหลักวิชา โดยห้ามสงสัย ห้ามเปลี่ยนแปลง ห้ามดัดแปลงวิชา ทั้งที่สำนักต่างๆเหล่านั้น กลับตอบคำถามไม่ได้ถึงที่มาที่ไปของหลักวิชาดั้งเดิม ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นปัญหาให้กับคนรุ่นหลังยิ่งนัก

อาจจะเป็นเพราะวิชาฮวงจุ้ย กำเนิดจากดินแดนตะวันออก ที่ซึ่งูมิความรู้และวิชาการต่างๆจะต้องสืบทอดกันตามสำนัก และมีการปลอมปนกันมาก ทำให้หลักวิชาแท้จริงนั้นจะมีเพียงทางเดียวที่รู้ได้ นั่นก็คือ การลงมือทำ และพิสูจน์ทฤษฎิด้วยของจริง

แตกต่างจากหลักวิชาการตะวันตก ที่มีการยกย่องผู้ให้ความรู้ ยกย่องผู้คิดค้น และเคารพในกฏและลิขสิทธิ์ทางปัญญาของเจ้าของทฤษฎี ทำให้วิชาการต่างๆเมื่อถูกค้นพบ มีการตีพิมพ์ เผยแพร่ และคนรุ่นหลัง ได้นำเอามาต่อยอดพัฒนาให้ทฤษฎีนั้นๆ มีความชัดเจนและถูกต้องมากยิ่งขึ้น โดยไม่หวงในหลักวิชา และยินดีที่จะถูกแก้ไขปรับเปลี่ยนหากรู้ว่าบางจุดมีข้อบกพร่อง

ด้วยเหตุที่ฮวงจุ้ย และวิทยาศาตร์เกิดในดินแดนที่ต่างวัฒนธรรมกัน ทำให้วิชาฮวงจุ้ยจึงมีการพัฒนาไปค่อนข้างช้า และหนำซ้ำยังถูกกลุ่มคนบางสำนักหวงแหนและอ้างเพียงว่าปรมาจารย์ทำถูกต้องแล้ว ให้ยึดถือตามนั้น โดยที่ไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ หรือได้ไขความกระจ่างอย่างแท้จริง

แต่ด้วยความที่ได้มีโอกาสได้เรียนรู้และศึกษาจาก อ.มาศ จึงพบว่า แท้จริงแล้ววิชาการต่างๆในทางฮวงจุ้ยนั้น หากเราค้นพบหลักการที่ถูกต้อง เราจะสามารถพิจารณาได้ว่าวิชาใด หลักการใดใช้ได้ หรือใช้ไม่ได้ รวมไปถึงการที่ศึกษาวิชาการหลายๆแขนง เพื่อนำความรู้มาต่อยอดและพิสูจน์ข้อสงสัยต่างๆให้ได้

โดยมิได้หวงแหน หรือห้ามประยุกต์แต่อย่างใด หากแต่ต้องประยุกต์โดยยึดหลักที่ถูกต้องไว้ให้ได้เท่านั้นเอง

วันนี้ผมจึงไม่ได้เรียกตนเองว่าเป็นผู้รู้ด้านฮวงจุ้ยอย่างหมดเปลือก เพราะวิชาการฮวงจุ้ยยังมีอีกมากที่เราต้องค้นคว้า และพิสูจน์ต่อไป เพียงแต่วันนี้เราได้เรียนรู้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่หยุดนิ่ง เปิดรับอย่างเข้าใจ และปรับปรุงอย่างถูกต้อง ฮวงจุ้ยก็จะช่วยพัฒนาคุณาพชีวิตของเราใให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

เพราะผมเชื่ออย่างนึงว่า การทำตัวเป็นชาครึ่งถ้วยนั้น จึงจะทำให้เราเติบโตต่อไป และต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ ไม่อวดอ้างโอหัง ในหลักวิชา เพราะหากทำตัวเป็นชาล้นถ้วยเมื่อใด เราก็หมดคุณค่าเมื่อนั้น…………………

 

รายชื่อท่านอาจารย์ที่ผมได้มีโอกาสศึกษาวิชาการจากท่านครับ


Master Mas Kehardtham
ประธานสถาบันค้นคว้า
วิชาการฮวงจุ้ยประเทศไทย
ฉายา “ซินแส ไฮเทค”

วิชาที่เรียนกับท่านอาจารย์มาศ มีดังนี้ .-

 • วิชาฮวงจุ้ยดาวเหิน, ดาว 9 ยุค (ขั้นต้น-ขั้นกลาง-ขั้นสูง )
  Xuan Kong Flying Star Feng Shui
 • วิชาฮวงจุ้ย 64 ข่วย วิชาชั้นสูงที่ใช้องศาละเอียดถึง 384 องศา
  Xuan Kong Da Gua
 • ฤกษ์ยามกระตุ้นโชค การผสานพลัง ฟ้า คน ดิน อย่างสมบูรณ์แบบ
 • Feng Shui in the City
 • การรักษาสุขาพด้วยูมิปัญญาจีนชั้นสูง
 • วิชาดวงจีน โป้ยหยี่สี่เถียว
 • การหาฤกษ์แต่งงาน
 • โหวงเฮ้ง “อ่านหน้า รู้ใจ ไขชะตาชีวิต”
 • และเคล็ดวิชาอีกมากมายจากท่าน อ.มาศ

 


Grand Master Vincent Koh
Singapore Feng Shui Centre
ซินแสอันดับที่1 ของสิงคโปร์ ที่รัฐบาลสิงคโปร์ยอมรับให้ร่วมจัดหลักสูตรในมหาวิทยาลัย
วิชาที่เรียนกับท่านอาจารย์วินเซนต์ มีดังนี้ .-

 • วิชาดวงจีน จื่อเวยโต่วซู่ (วิชาจักรพรรดิดาวเหนือ)
  Zi Wei Dou Shu
 • วิชาอี้จิง…ศาสตร์การจับยามเพื่อการทำนายเหตุการณ์แบบฉับพลัน ระบบจับยามดอกเหมย และระบบลิ่วเหยา(ข่วยทั้ง 6 เส้น)
  I Ching Divination : Mei Hua Method, Liu Yao Method

 


Master Francis Leyau
ท่านอาจารย์หลีเหยา ประเทศมาเลย์เซีย
ศิษย์ลำดับที่ 4 อาจารย์ตันหยางหวู่
(Tan Yang Wu)
วิชาที่เรียนกับท่านอาจารย์หลี่เหยา มีดังนี้ .-

 • 6 เคล็ดวิชาฮวงจุ้ยลิ่วฟ่า
  Xuan Kong Liu Fa Feng Shui

3-1-2016 6-10-24 AMMaster Garrett Lee
อาจารย์Garrett Lee ประเทศสิงคโปร์
ผู้เชี่ยวชาญวิชา Qi Men Dun Jia
วิชาที่เรียนกับท่านอาจารย์ Garrett Lee มีดังนี้ .-

 • วิชาประตูมหหัศจรรย์ เคล็ดวิชาทำนายจับยามฉีเหมินตุ้ยเจี่ย วิชาขงเบ้งที่ใช้ในการออกรบ
  Qi Men Dun Jia 奇門遁甲 Mysterious Gates Escaping Technique : Advanced Foundation Course In Session

VN:F [1.9.20_1166]
Rating This :
Rating: 4.5/5 (2 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
About FengshuiX.com, 4.5 out of 5 based on 2 ratings
Be Sociable, Share!