Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา


ฮวงจุ้ย

บทความทั้งหมด 43 เรื่อง และความคิดเห็น 2 comments.(บทความลงนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน เมษายน 2552)

ในปีพ.ศ. 2552 หรือปีฉลูนี้ คงเป็นปีที่หลายๆท่านกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ซบเซาและย่ำแย่ ที่เป็นผลพวงมาจากทางอเมริกา ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการชะลอการลงทุนด้วยแล้ว ยังไม่กล้าที่จะติดสินใจขยายการลงทุนเพิ่มอีกด้วย

                สำหรับฉบับนี้ ผมจะเกริ่นคร่าวๆถึงร้านค้า หรืออาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ว่ามีผลต่อฮวงจุ้ยประจำปี ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของท่านพบกับเหตุการณ์ใดบ้าง เพื่อเอาไว้ป้องกันและระมัดระวังในเหตุการณ์ที่ไม่ดีนั้นๆมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้เนื่องจากว่าประตูใหญ่ของร้านค้า หรืออาคาร เปรียบเสมือนปากทางเข้าออกที่สำคัญที่สุดที่สามารถส่งผลต่อคนในองค์กร หรืออาคารนั้นๆได้ หากเป็นพลังงานที่ดี ก็จะส่งผลกระตุ้นให้คนในองค์กรนั้นๆคิดไปในทางที่ดีและทางที่เหมาะสมกับจังหวะและโอกาส หากหันไปในทิศทางที่ไม่ดี ก็จะส่งผลต่อการคิดที่ผิดจังหวะและอาจนำมาสู่ความเสื่อมถอยขององค์กรได้ โดยในปี 2552 นี้จะมีผลต่อทิศทางของประตูทางเข้าของอาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ดังนี้

1.        ประตูหันไปทางทิศเหนือ

ในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวที่ปวดหัวมากมาย หลายๆอย่างไม่ดังหวัง ทำกำไรไม่เข้าเป้า เหมือนจะสำเร็จปิดการขายได้ แต่ก็ต้องผิดหวังและมีเรื่องให้แก้ไขปัญหามากมาย การเงินเจอแต่รายจ่ายที่ไม่คาดฝัน เงินเก็บที่เคยมีต้องดึงออกมาใช้อุดรูรั่วต่างๆของปัญหาที่เกิดขึ้น ลูกค้าที่เข้ามาก็จะนำพาปัญหามาด้วยมากมายสารพัด  ลองหากระดิ่งลม 6 ท่อ มาติดประตูทางเข้าอาจจะช่วยลดปัญหาได้บ้าง

2.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวของการแข่งขัน แย่งชิงผลประโยชน์ การทะเลาะเบาะแว้ง นินทาว่าร้ายกันภายในสำนักงาน หรือเกิดเรื่องราวความไม่พอใจระหว่างหน่วยงานภายในอันมีสาเหตุมาจากปาก หรือคำพูดวาจา การริเริ่มสิ่งใหม่จะทำให้ไม่พอใจกัน พนักงานในบริษัทจะอารมณ์ร้อนมากเป็นพิเศษ หงุดหงิดง่าย พูดจาไม่ลงรอยกัน  ตกแต่งด้วยสีแดงสดใสบริเวณปากทางเข้าประตู เพื่อลดปัญหาดังกล่าว

3.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออก

ปี 52 นี้ ท่านจะได้เจอคู่แข่งศัตรูที่ร้ายกาจ คอยแก่งแย่งอำนาจ และคอยขัดแย้งตลอดทั้งปี ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา คดีความจะก่อปัญหาในปีนี้ ระวังมีปัญหากับทางราชการ วุ่นวายกับเรื่องของคน ระวังของเสียหายจากการถูกขโมย หรือโดนหลอกลวง พนักงานไม่สามัคคี มีการแก่งแย่งผลประโยชน์กันภายใน  หาอ่างน้ำใบใหญ่ๆสักใบ หรืออ่างบัวน้ำนิ่งมาวางไว้บริเวณประตูทางเข้าก็ช่วยได้นะครับ

4.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

ปีนี้ท่านจะโชคดี มีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ มาหาเสมอๆ  การเงินจะไปได้ดี แม้จะมีปัญหาบ้างตามสภาวะเศรษฐกิจแต่ก็มักจะมีอะไรฟลุ๊คๆให้สำเร็จลุล่วงไปได้เสมอๆ  ถือว่าปีนี้ทิศนี้เป็นทิศที่ดีที่สุดของปี ดังนั้นอาคารหรือร้านค้าที่หันทางทิศนี้ ถ้ารู้หลักการกระตุ้นโชคตามหลักฮวงจุ้ยก็จะสามารถทำให้กิจการรุ่งเรื่องได้ทั้งปี 52 นี้เลยทีเดียว สามารถตั้งน้ำพุกระตุ้นโชคได้

5.        ประตูหันไปทางทิศใต้

ธุรกิจของคุณในปีนี้ ถ้าเกี่ยวข้องกับการศึกษา งานฝึกอบรม งานที่สร้างสรรค์สิง่ใหม่ๆ หรือธุรกิจความสวยความงาม ปีนี้นับว่าโชคดีสำหรับคุณ หรือหน่วยงานดังกล่าวนี้ในที่ทำงานของคุณปีนี้จะผลงานดีมากเป็นพิเศษ หยิบจับอะไรก็ส่งผลดีไปหมด สร้างชื่อเสียงให้องค์กร พนักงานเกิดความรักใคร่กลมเกลียว มีความสามัคคีกันภายใน

6.        ประตูหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ถ้าธุรกิจกำลังมองหาโอกาสใหม่ๆ จากผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอำนาจคอยช่วงเหลือ ปีนี้เป็นปีที่เหมาะสม มีคนคอยสนับสนุนช่วยเหลือ หากมีคดีความค้างจากปีที่แล้ว ปีนี้ลองรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ เข้าหาผู้ใหญ่อาจจะได้รับข่าวดี ถ้าทำงานด้านราชการปีนี้อาจจะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น หรืองานด้านราชการก้าวหน้า ผลงานโดดเด่น

7.        ประตูหันไปทางตะวันตก

ระวังปีนี้พนักงานในที่ทำงานของคุณจะสุขภาพไม่สู้ดี ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เพราะจะส่งผลถึงการทำงานในปีนี้ของพนักงาน ให้มีความเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้นเช่นเดิม งานที่ทำก็จะทำแบบไม่มีคุณภาพ ส่งผลถึงยอดขาย หรือผลกำไรของบริษัทเสื่อมลงขาดทุน ปีนี้ธุรกิจของคุณดูซบเซา ลองหาน้ำเต้ามาแขวนไว้เพื่อลดอาการเจ็บป่วยของพนักงานครับ

ไปอ่านบทความต่อ…[Read more..] »

VN:D [1.2.3_620]
Rating This :
Rating: 4.3/5 (6 votes cast)บทความทั้งหมดสงวนลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย Fengshuix.com

Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา