Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา


ฮวงจุ้ย

บทความทั้งหมด 43 เรื่อง และความคิดเห็น 2 comments.(บทความลงนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน เมษายน 2552)
ในปีพ.ศ. 2552 หรือปีฉลูนี้ คงเป็นปีที่หลายๆท่านกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ซบเซาและย่ำแย่ ที่เป็นผลพวงมาจากทางอเมริกา ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการชะลอการลงทุนด้วยแล้ว ยังไม่กล้าที่จะติดสินใจขยายการลงทุนเพิ่มอีกด้วย
                สำหรับฉบับนี้ ผมจะเกริ่นคร่าวๆถึงร้านค้า หรืออาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ว่ามีผลต่อฮวงจุ้ยประจำปี ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของท่านพบกับเหตุการณ์ใดบ้าง เพื่อเอาไว้ป้องกันและระมัดระวังในเหตุการณ์ที่ไม่ดีนั้นๆมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้เนื่องจากว่าประตูใหญ่ของร้านค้า หรืออาคาร เปรียบเสมือนปากทางเข้าออกที่สำคัญที่สุดที่สามารถส่งผลต่อคนในองค์กร หรืออาคารนั้นๆได้ หากเป็นพลังงานที่ดี ก็จะส่งผลกระตุ้นให้คนในองค์กรนั้นๆคิดไปในทางที่ดีและทางที่เหมาะสมกับจังหวะและโอกาส หากหันไปในทิศทางที่ไม่ดี ก็จะส่งผลต่อการคิดที่ผิดจังหวะและอาจนำมาสู่ความเสื่อมถอยขององค์กรได้ โดยในปี 2552 นี้จะมีผลต่อทิศทางของประตูทางเข้าของอาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ดังนี้
1.        ประตูหันไปทางทิศเหนือ
ในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวที่ปวดหัวมากมาย หลายๆอย่างไม่ดังหวัง ทำกำไรไม่เข้าเป้า เหมือนจะสำเร็จปิดการขายได้ แต่ก็ต้องผิดหวังและมีเรื่องให้แก้ไขปัญหามากมาย การเงินเจอแต่รายจ่ายที่ไม่คาดฝัน เงินเก็บที่เคยมีต้องดึงออกมาใช้อุดรูรั่วต่างๆของปัญหาที่เกิดขึ้น ลูกค้าที่เข้ามาก็จะนำพาปัญหามาด้วยมากมายสารพัด  ลองหากระดิ่งลม 6 ท่อ มาติดประตูทางเข้าอาจจะช่วยลดปัญหาได้บ้าง
2.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวของการแข่งขัน แย่งชิงผลประโยชน์ การทะเลาะเบาะแว้ง นินทาว่าร้ายกันภายในสำนักงาน หรือเกิดเรื่องราวความไม่พอใจระหว่างหน่วยงานภายในอันมีสาเหตุมาจากปาก หรือคำพูดวาจา การริเริ่มสิ่งใหม่จะทำให้ไม่พอใจกัน พนักงานในบริษัทจะอารมณ์ร้อนมากเป็นพิเศษ หงุดหงิดง่าย พูดจาไม่ลงรอยกัน  ตกแต่งด้วยสีแดงสดใสบริเวณปากทางเข้าประตู เพื่อลดปัญหาดังกล่าว
3.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออก
ปี 52 นี้ [...]

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ก.พ.-มี.ค. 52)
เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่ และเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับคุณผู้อ่าน ฉบับนี้ผมจึงขอเสนอแนวทางการปรับฮวงจุ้ยบ้านและร้านค้ารับพลังงานโชคลาภประจำปี 2552 ซึ่งก็คือ ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 2552 ไปจนถึงวันที่ 4 ก.พ. 2553
ท่านผู้อ่านที่เคยอ่านบทความของผมมาตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา คงจะได้รับทราบถึงแนวทางการปรับแต่งฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ เอาไปดัดแปลงใช้เองได้ที่บ้าน ส่วนผลที่ได้รับจะดีมากน้อยแค่ไหนอย่างไรนั้น คงตามแต่ละคนละกันนะครับ อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า การปรับแต่งฮวงจุ้ย ก็คือการบริหารพลังงานธรรมชาติที่มีอยู่รอบตัวเรา เพื่อเหนี่ยวนำพลังงานที่ดีเข้ามาเสริมเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้กับครอบครัว และตัวเราเอง และหลีกเลี่ยงการไปยุ่งเกี่ยวข้องกับพลังงานที่ไม่ดี เพราะอาจจะนำไปสู่ความยุ่งยากวุ่นวาย และพบเจอปัญหาต่างๆมากมาย
ในการหาจุดโชคลาภของบ้าน หรือร้านค้านั้น มีความซับซ้อนกว่าที่จะบอกแบบรวมๆในที่นี้ได้ เพราะในแต่ละบ้าน แต่ละมุมองศาของประตูบ้านนั้น ส่งผลให้จุดและตำแหน่งโชคลาภคลาดเคลื่อนได้เช่นกัน ซึ่งในวันนี้ ผมจะไม่กล่าวถึงขั้นตอนนี้ แต่สิ่งที่จะพูดถึงทิศโชคลาภประจำปีวัวดิน 2552 นี้ คือ การคำนวนพลังงานที่ส่งเสริมด้านโชคลาภของช่วงปีเพื่อดูว่ามาจากทิศใด และเราจะต้องเตรียมตัวจัดสิ่งของและตกแต่งบ้านเพื่อรับพลังงานนั้นให้เข้าสู่ตัวบ้าน และตัวเราได้อย่างไร
อันดับแรก บ้านที่ดี มีโชคลาภ ควรโล่ง โปร่ง และมีอากาศถ่ายเทได้ดี เพราะการที่จะให้พลังงานที่ดีเข้าสู่ตัวบ้านหรืออาคารนั้น ควรมีการทำให้เกิดกระแสหมุนเวียนเกิดขึ้น เปรียบเสมือน ตุ่มน้ำ หากว่าตุ่มนั่นเต็มตลอดเวลา [...]

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ม.ค. 52)
โดยส่วนใหญ่รูปทรงของที่ทำงานปัจจุบันที่อยู่ในเมือง มักจะเป็นการเช่าพื้นที่ตึกสูงซะส่วนใหญ่ และด้วยเหตุนี้เองที่แผงผังของรูปทรงของสถานที่ทำงาน จึงมีความแตกต่างกันออกไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การที่รูปทรงของที่ทำงานเว้าแหว่งขาดหายไปนั้น สามารถส่งผลดีร้ายต่อพนักงานหรือแม้แต่ตัวของคุณเองได้เช่นกัน
สำหรับอาคารตึกสูงโดยทั่วไป มักจะมีข้อจำกัดทางด้านการออกแบบโครงสร้าง และข้อจำกัดทางด้านความคุมค่าของพื้นที่ ทำให้รูปทรงของตัวพื้นที่ที่ได้เปิดให้สำนักงานเช่าหลายๆแห่ง มีรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน และเหตุนี้เอง สำนักงานบางแห่งจึงมักมีปัญหาเรื่องพนักงานบางส่วนมีปัญหาไปเป็นประจำเสมอๆ แม้ว่าจะเปลี่ยนกี่คนต่อกี่คนก็ตาม เราลองมาดูกันนะครับว่า รูปทรงที่ขาดหายไปของพื้นที่ทำงานนั้นมีผลต่อใครอย่างไรบ้าง
ทิศที่เว้าแหว่งนั้นเป็นทิศเหนือ จะส่งผลร้ายต่อ พนักงานผู้ชายอายุระหว่าง 16-30 ปี มักจะมีปัญหาอยู่เสมอๆ ลางานบ่อย ขาดงานประจำ ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ไม่มีสมาธิในการทำงาน ส่งผลเสียต่องานที่รับผิดชอบด้อยประสิทธิภาพ หรือพนักงานคนใดที่ทำงานในตำแหน่งที่รับผิดชอบเรื่องดังนี้ เช่น งานที่ต้องวางแผน งานที่ต้องเดินทางเสมอ งานร้านอาหาร ธุรกิจบริการกลางคืน งานที่เกี่ยวกับฝ่ายซ่อมบำรุง นักเขียน ที่ปรึกษาบริษัท จะส่งผลเสียต่องานเหล่านี้ บุคคลใดที่มีตำแหน่งที่รับผิดชอบเรื่องเหล่านี้มักจะทำงานออกมาได้ไม่ดี หรือมีปัญหาโดยตลอด
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะส่งผลร้ายต่อพนักงานหญิงอายุ 46 ปีขึ้นไป หรือพนักงานที่ให้บริการประชาชน พนักงานที่ต้องใช้แรงงาน หรือต้องเกี่ยวข้องกับแรงงานจะมีปัญหา งานด้านเกษตรกรรม ช่างสวน ครู การศึกษา ฝ่ายเทรนนิ่งอบรมมักจะไม่มีผลงาน งานที่ทำเพื่อสังคมจะออกมาไม่ดี ทำแล้วมีปัญหามากกว่าสร้างภาพลักษณ์ให้องค์กร [...]

(ลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน พ.ย. 51)
เมื่อพูดถึง “ ทิศอสูร” หลายๆคนคงนึกถึงหลายๆคนอาจจะนึกถึงทิศที่มีผีร้าย หรือวิญญาณ แต่ในหลักวิชาฮวงจุ้ยแล้ว หมายถึงทิศที่ส่งผลร้ายเมื่อมีการไปกระทบกระเทือน ซึ่งท่านผู้อ่านควรศึกษาและรู้เอาไว้เพื่อเลี่ยงทิศดังกล่าวในเวลาที่มีการปรับแต่งบ้านหรืออาคารใหม่ทุกๆครั้ง
ทิศอสูร ในหลักวิชาฮวงจุ้ยนั้นต้นกำเนิดมาจากหลักการพิฆาตกันของธาตุทั้ง 5 หรือจะเรียกว่าการชง หรือ ปะทะกัน ดังที่เคยกล่าวไว้เมื่อฉบับเดือนเมษายน 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งจะขอสรุปสั้นๆดังในภาพวงจรการพิฆาตในรูปที่ 1

เริ่มจาก ไม้ พิฆาต ดิน, ดิน พิฆาต น้ำ, น้ำ พิฆาต ไฟ, ไฟ พิฆาต ทอง, ทอง พิฆาต ไม้
ในหลักคำนวณหาทิศอสูรปีนั้น คือ การหาทิศที่มีพลังงานที่ปะทะกันในแต่ละปี โดยเมื่อมีการพิฆาตกัน หรือปะทะกันของพลังงาน หากเราไปก่อกวนในทิศนั้นๆ หรือไปกระทบกระทั่งทำให้พลังงานบริเวณนั้นมีการแผ่ขยายออกมา ก็จะส่งผลให้พลังงานที่ร้ายๆกระจายตัวส่งผลร้ายต่อผู้ที่อยู่อาศัยได้ ซึ่งจะต้องรู้ก่อนว่าในปีใด มีพลังงานธาตุใด และทิศไหนเป็นทิศที่ถูกพิฆาต ซึ่งผมพอจะสรุปให้เข้าใจง่ายๆ [...]

(บทความในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ส.ค. 2551) 
การเลือกทำเลร้านค้า หรือห้างร้าน กิจการใดๆ ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น มีความสำคัญมาเป็นอันดับแรกเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะกิจการ หรือร้านค้าจะเจริญรุ่งเรือง การเลือกทำเลที่เหมาะสม และส่งเสริมเกื้อหนุนดี จะยิ่งเพิ่มพูนทวีความเจริญรุ่งเรืองให้กิจการนั้นๆก้าวหน้ายิ่งขึ้น
ขอยกตัวอย่างการพิจารณามาให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจและสามารถนำไปใช้เลือกทำเลของท่านได้ ซึ่งหลักการที่เราจะพูดถึง คือการดึงเอาพลังชี่ที่ดี เข้าสู่ตัวอาคาร ซึ่งพลังชี่นี้ เป็นเสมือนพลังที่หล่อเลี้ยงตัวอาคารสิ่งปลูกสร้าง รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตต่างๆที่อยู่ภายในอาคารนั้น เปรียบเสมือนลมหายใจซึ่งมีออกซิเจน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตที่ก่อให้เกิดพลังชีวิต การเคลื่อนไหวและก่อกำเนิดสิ่งต่างๆ หรือบางตำราอาจเรียกว่า “พลังมังกร” ซึ่งในหลักการของฮวงจุ้ยนั้น การเลือกร้านค้า จำเป็นต้องหาทำเลที่เหมาะสม และสามารถรับพลังชี่ได้มาก ก็จะเกิดความเจริญรุ่งเรืองได้มาก นอกจากนี้กระแสชี่นี้ยังเป็นการนำพาคนจำนวนมากมายังร้านค้าของเราด้วย ซึ่งผมจะสรุปง่ายๆสำหรับการเลือกทำเลร้านค้าเบื้องต้น ซึ่งดึงเอาทำเลในเมืองที่เป็นอยู่ปัจจุบันจริงมาเป็นตัวอย่างให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจง่ายๆ และสามารถนำไปดัดแปลงใช้ได้จริงประกอบการพิจารณาเลือกทำเลร้านค้าของท่านเอง ดังนี้
1.        การเลือกทำเลที่ดี ควรสามารถรับกระแสพลังจากด้านหน้าได้ดี และมีตัวคอยดักกระแสให้เข้าสู่ร้านค้า เช่น ร้านค้าที่อยู่ริมถนนหากถนนรถวิ่งจากขวามาซ้าย ควรมีป้ายตั้งพื้น วางขวางไว้ทางซ้ายของร้านค้า หรือการติดป้ายแนวยื่นออกไปยังถนนควรอยู่ในตำแหน่งเยื้องไปทางซ้ายของหน้าร้าน ไม่เอามาขวางไว้ทางขวามือ ก่อนถึงประตูร้านค้า ดังรูปที่ 1.
 

2.        ควรเลือกร้านที่ก่อนถึงสะพานลอยคนข้ามเล็กน้อย จะดีกว่าร้านที่เลยไป กรณีนี้ใช้ได้กับถนนลอยฟ้ารถข้าม หรือสิ่งปลูกสร้างที่พาดผ่านทุกชนิด ดังรูป [...]

            จากหลายๆครั้งที่ผ่านมา ผู้เขียนพยายามให้ผู้อ่านได้เข้าใจหลักฮวงจุ้ยเพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขบ้าน และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งที่บ้านและสำนักงาน แต่ยังมีหลายท่านที่ยังไม่เข้าใจว่า จะดูทิศทางอย่างไรในบ้านของตน ผมจึงถือโอกาสนี้ในการอธิบายถึงวิธีแบ่งบ้านให้เป็นทิศต่างๆ ว่าทำอย่างไร จึงจะแบ่งได้อย่างถูกต้อง และนำไปใช้ได้จริงๆ
เมื่อต้นปี ผมได้พูดถึงทิศดี ทิศร้ายประจำปีให้ผู้อ่านได้รับทราบ และบอกทั้งแปดทิศถึงความหมายไปแล้ว แต่การจะนำมาเทียบใช้กับลักษณะของบ้านแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการรู้วิธีการแบ่งบ้านเป็นทิศต่างๆ เพื่อจะได้จัดเฟอร์นิเจอร์ และจัดวางฮวงจุ้ยได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิ่งที่เราควรรู้อันดับแรกคือ การหาจุดศูนย์กลางบ้านให้ได้ก่อน ซึ่งบ้านแต่ละหลังอาจจะมีส่วนเว้าแหว่ง หรือรูปร่างต่างกันไป ให้ดูแนวทางการหาจุดศูนย์กลางได้ดังภาพตัวอย่างข้างล่างนี้ครับ

 
สำหรับการหาจุดศูนย์กลางบ้าน หลักการง่ายๆก็คือ การคำนวณหาจุดศูนย์ถ่วงที่สมดุลที่สุดของรูปทรง ตำแหน่งนั้นก็คือ ตำแหน่งจุดกลางบ้านนั่นเอง ซึ่งมื่อได้ ตำแหน่งศูนย์กลางบ้านแล้ว ขั้นตอนต่อไป เราจึงจะมาทาบทิศทั้งแปด อีกครั้ง เพื่อหามุมต่างๆของบ้านที่ดีและร้าย
วิธีการก็คือ ให้หาแผนวงกลมที่แบ่งทิศออกเป็นทั้งหมด 8 ทิศ โดยมีจุดอ้างอิงเป็นองศาใดองศาหนึ่ง ในที่นี้สมมติให้ใช้ 0 องศา หรือทิศเหนือเป็นหลัก ลองดูตัวอย่างแผ่นแปดทิศที่ได้ทำไว้แล้ว

หลังจากนั้น นำแบบบ้านที่มีอยู่แล้ว ยืน ณ จุดศูนย์กลางบ้าน แล้วหาทิศอ้างอิง 0 องศา แล้วนำ 0 องศาของผังแปดทิศ มาทาบกันจะได้เส้นแบ่งทิศทั้งแปดของบ้านดังนี้
 

 
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ แบบบ้านที่มีการแบ่งทิศทั้งแปดไว้ในการมองหาจุดปรับแต่งฮวงจุ้ยต่อไป
โดยสำหรับพื้นฐานง่ายๆ คุณสามารถใช้ผังดาวประจำปีมาเพื่อปรับแต่งตามทิศต่างๆดังที่เคยได้บอกเอาไว้ [...]

ฮวงจุ้ย…”รับมือกับปัญหาในที่ทำงาน ด้วยฮวงจุ้ย”
(บทความในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน มิ.ย.51)
       หลายๆคนมักจะสอบถามเสมอๆ เรื่องการจัดฮวงจุ้ยในออฟฟิต หรือที่ทำงานอย่างไร ให้การงานไม่มีปัญหา หมดความขัดแย้ง รวมไปถึงปัญหาลูกน้องลาออกนี่นับเป็นปัญหาใหญ่ขององค์กรเลยทีเดียว ซึ่งปัญหานี้หากดูผิวเผินแล้วอาจจะไม่คิดว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสำคัญ แต่หากใครที่ได้ลองปรับแต่งฮวงจุ้ยเพื่อแก้ไขสิ่งต่างๆเหล่านี้แล้ว ก็จะรู้สึกได้ว่า ปัญหาต่างๆเหล่านี้ แท้จริงแล้วแก้ไขได้ด้วยฮวงจุ้ยเช่นกัน
       ท่านผู้อ่านเคยบ้างไหมครับที่องค์กรของคุณเริ่มประสบกับปัญหาต่างๆมากมาย เช่น ธุรกิจมียอดขายตกรายได้ต่อเนื่องหลายเดือนติดต่อกัน, การแข่งขันในธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จทั้งๆที่ตอนเริ่มต้นดูท่าจะไปได้ดี, พนักงานแต่ละฝ่ายมีปัญหาระหว่างกัน, หัวหน้ากับลูกน้องสื่อสารกันไม่เข้าใจ, พนักงานไม่มีความกระตือรือร้นในการทำงาน, ปัญหาพนักงานลาออกบ่อย รวมไปถึงปัญหาอีกมากมายสารพัด
       แน่นอนในทางการดำเนินการแก้ไขปัญหาตามขั้นตอนที่เราได้ใช้ในการทำงานหรือทำธุรกิจก็ยังคงแก้ไขกันต่อไป แต่แก้ไขอย่างไรก็ไม่จบสิ้น ยังมีปัญหาเดิมๆขึ้นมาให้แก้ไขตลอดเวลา ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว ผมแนะนำลองให้ตรวจสอบฮวงจุ้ยของบ้านหรือธุรกิจห้างร้านของท่านให้ดีๆครับ วันนี้เราเลยมาพูดถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาในองค์กรด้วยฮวงจุ้ยกันดีกว่า
       ปัญหารายได้น้อยลง หรือธุรกิจไม่มีกำไร อันดับแรกโชคลาภที่ดีควรมาจากหน้าร้าน ดังนั้น หน้าร้านที่ดีประตูต้องไม่เล็กจนเกินไป หรือใหญ่เกินไป ที่เหมาะสมส่วนใหญ่คือ ประตูแบบสองบาน เพื่อให้โชคลาภเข้าบ้านได้ง่ายขึ้น หากมีกันสาดหรือหลังคาบังแดดหน้าร้าน ไม่ควรอยู่ต่ำเกินไป ควรทำสูง รับลมได้สะดวก เพราะหากต่ำเกินไป จะส่งผลให้พลังชี่ที่ดีเข้าร้านค้าลำบากเช่นกัน นอกจากนี้เรื่องของความสูงจากพื้นถนนก็ไม่ควรสูงมาก และไม่มีสิ่งใดบังหน้าร้าน ให้ลมเข้ามาได้สะดวกๆนั่นเอง กรณีร้านค้า ทำเลที่เหมาะสมควรเป็นที่พลุกพล่านไปมาของผู้คน หรือเป็นสถานที่ที่มีพลังงานพุ่งเข้ามาหาโดยตรงยิ่งดี เช่นทางสามแพร่ง หรือล๊อตขายสินค้าที่อยู่ตรงทางเดินพุ่งเข้ามาหาพอดี อย่างนี้นับว่าฮวงจุ้ยช่วยได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาถึงองศาทิศทางของพลังงานที่ดีด้วย
     [...]

ฮวงจุ้ย… พลิกแพลงเหนือชั้น การปรังแต่งฮวงจุ้ยด้วยหลักธาตุทั้ง 5
(บทความลงในช่องทางทำมาหากิน ฉบับ เดือน เมษายน 2551)
หลังจากที่ฉบับเดือนก.พ. 2551 ที่ผ่านมาได้พูดถึงฮวงจุ้ยของทิศโชคลาภ ทิศดี-ร้าย ทั้งแปดทิศแล้ว รวมไปถึงแนะนำวิธีแสวงหาพลังงานโชคลาภเข้าสู่ตัวบ้านร้านค้า และตัวผู้อยู่อาศัยเอง ฉบับนี้จึงอยากขยายความถึงวิธีจัดมุมต่างๆให้สัมพันธ์กับฮวงจุ้ยตามหลักธาตุทั้ง 5 เพื่อท่านผู้อ่านนำไปพลิกแพลงปรับแต่งได้ด้วยตนเอง
วิชาฮวงจุ้ยว่าด้วยการบริหารพลังงานของชาวจีนนั้น มีการแบ่งสรรพสิ่งบนโลกนี้เป็นธาตุต่างๆทั้งหมด 5 ธาตุ ได้แก่ ไม้, ไฟ, ดิน, ทอง และน้ำ โดยมีวัฏจักรการก่อเกิดธาตุทั้งห้า ดังนี้

จากแผนภูมิที่แสดงความสัมพันธ์ของธาตุทั้ง 5 จะเห็นว่าจะมีการก่อเกิดซึ่งกันและกัน และในแต่ละทิศเราก็จะมาดูว่าทิศใดดีหรือร้าย หากทิศที่ดี เราใช้หลักการกระตุ้น หมุนเวียนถ่ายเทพลังงาน ใช้หลักการเคลื่อนไหว ในบริเวณที่ดี ให้พลังงานที่ดีได้มีการหมุนเวียน หรือส่งพลังจากทิศนั้นออกมาบ่อยๆ ส่วนทิศไหนที่ไม่ดี เราก็พยายามทำให้พลังงานหยุดนิ่ง ไม่เคลื่อนไหว ปิดทึบ หรือเอาไว้วางของหรือตู้หนักๆเป็นต้น นี่คือ หลักประการแรก

ประการที่สองเราจะใช้หลักการก่อเกิด ถ่ายเทของพลังงานธาตุในทิศนั้น ถ้าทิศที่ดี เราก็จะหาธาตุที่มาก่อเกิดทิศดีให้มีพลังงานที่ดีมากขึ้น ส่วนทิศไม่ดี เราก็จะใช้ธาตุที่มาถ่ายเทพลังงานไม่ดีให้มีกำลังน้อยลงไม่ส่งผลกับเรามากนัก โดยหลีกเลี่ยงธาตุที่มาก่อเกิดพลังร้ายนั้นๆการวิเคราะห์ตามธาตุต่างๆ จะมีทั้งเรื่องของแสง สี ประเภทของวัสดุ [...]

ตามที่ได้เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า ในปี 51 นี้ ทิศที่ร้ายที่สุดคือ ทิศใต้
เพราะปีนี้ควบสามตำแหน่งแห่งความร้ายมาไว้ด้วยกัน ดังนี้

ทิศอสูรประจำปี, ทิศแตกประจำปี, ดาวเบญจภูติประจำปี
ในปี 51 ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. 51 ไปจนถึง 4 ก.พ. 52 พลังทั้งสามมาสถิตอยู่ที่ทิศใต้

ดังนั้น จึงอยากเตือนสำหรับผู้ที่ปีนี้ต้องการตกแต่งบ้าน สถานที่ หรือที่ต้องมีการกระทบกระทั่งพลังงานส่วนทิศใต้ของบ้านให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ หากไม่มีฤกษ์ยามจากผู้รู้จริงแล้ว ห้ามทำกระทำการเลยเป็นดีที่สุด

ข้อเตือนอีกอย่าง คือ การดูฤกษ์ยามต้องใช้ฤกษ์พิเศษเท่านั้น ไม่สามารถดูได้ตามปฏิทินจีนทั่วไปได้ ฤกษ์วันมงคล วันอุบาทว์ ที่อยู่ในปฏิทินจีนเหล่านั้น ใช้ไม่ได้นะครับ ถ้าใช้ผิดแล้วอาจส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้

ทิศใต้ปีนี้ ห้ามกระทบ กระแทก ตกแต่ง โยกย้าย หรือกระตุ้นพลังงานบริเวณนั้นโดยเด็ดขาด
ถ้ามีแอร์ หรือพัดลมปิดได้ให้ปิดไปเลยในปีนี้ มีหน้าต่างให้ปิดทั้งปี

ถ้าจำเป็นต้องเปิดก็หากะละมังผสมน้ำครึ่งนึง บวกกับเกลืออีกครึ่งนึง วางเหรียญบาทหกเหรียญเป็นหกมุม และวางเหรียญสิบบาทไว้ตรงกลาง เอาไปตั้งไว้ที่ทิศใต้ตลอดทั้งปี จะเป็นการช่วยสลายพลังความร้ายได้บ้าง

บ้านที่หันหน้าหาทิศใต้ หรือหันหลังพิงทิศใต้ปีนี้ให้ระวัง ตั้งแต่ 4 ก.พ. 51 เป็นต้นมา ให้สังเกตุดูว่าชีวิตมีปัญหาเข้ามาบ้างรึเปล่า ถ้ามีรีบย้าย รีบแก้ไขทิศนี้โดยเร็ว เพราะหากเกิดเรื่องแล้วอาจส่งเหตุร้ายถึง 3 [...]

ฮวงจุ้ย 10 ประการ บั่นทอนโชคลาภ ที่ควรเลี่ยง
(นิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือนมีนาคม 51)
หลังจากที่ครั้งที่แล้วพูดถึงฮวงจุ้ยประจำปี ที่ได้บอกถึงทิศของโชคลาภกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันว่า ฮวงจุ้ยประเภทใดที่อยู่แล้วขาดความเจริญยิ่งอยู่ยิ่งยากจน ยิ่งเงินทองสูญหาย ยิ่งนำพาปัญหาและอุปสรรคมาสู่คนในบ้าน ซึ่งท่านผู้อ่านควรรู้เอาไว้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้บ้านหรือร้านค้าของท่านตรงตามฮวงจุ้ยดังต่อไปนี้
1. บ้านที่ขาดการถ่ายเทอากาศ ปิดทึบ ประตู หน้าต่างมีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดของบ้าน บ้านที่ดีควรมีพลังงานหมุนเวียนถ่ายเท หรือที่เรียกว่าพลังชี่ มีการหมุนเวียนได้ดีทั่วบ้าน หากบ้านใดที่ปิดทึบตลอดเวลา หรือห้องใดที่มีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาน้อยมาก บ้านนั้นจะขาดพลังชีวิตที่ดี หากมองในแง่วิทยาศาสตร์แล้ว บ้านที่การถ่ายเทอากาศได้ไม่ดีก็เป็นจุดเริ่มต้นของการสะสมเชื้อโรคให้เจริญเติบโต คนในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย แก้ไขได้ด้วยการ หมั่นถ่ายเทอากาศสม่ำเสมอ หรือให้มีพลังชีวิตของคนมากระตุ้นได้โดยพาเพื่อนมาจัดเลี้ยง สังสรรค์ หรือพาเด็กๆมาวิ่งเล่นเสมอๆ จะเป็นการใช้คนภายนอกนำมาพลังเข้ามาในบ้าน เป็นการกระตุ้นพลังชีวิตของบ้านได้เช่นกัน
2. บ้านที่มีของรกรุงรัง ปิดทางเข้าของบ้าน ขวางหน้าบ้าน บ้านที่ด้านหน้ามีสิ่งของปิดไม่ให้พลังเข้าบ้าน เป็นการทำให้กระแสที่ดีเข้าสู่ตัวบ้านได้ยากและลำบาก บ้านที่ข้างในบ้านมีของรกรุงรังก็เช่นกัน ส่งผลให้กระแสภายในบ้านไหลเวียนไม่สะดวก โชคลาภไม่ทำงานเพราะติดขัดตลอดเวลา ควรหมั่นเก็บกวาดบ้าน และสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้วควรนำไปทิ้งเสมอๆ 
3. บ้านที่อยู่สูง หรือต่ำกว่าถนนมาก บ้านที่สร้างใหม่ มักจะมีการถมที่เผื่อน้ำท่วมไว้สูงมาก จะส่งผลให้โชคลาภในบ้านไหลออกภายนอกหมด สังเกตุได้ง่ายๆ หลังจากย้ายเข้าบ้านที่สร้างสูงกว่าถนนไว้มากๆ บ้านนั้นจะขาดโชคลาภ และเงินทองจะเก็บไม่ค่อยอยู่ตลอด หรือมีเรื่องให้สูญเสียทรัพย์สินเป็นประจำ [...]

ฮวงจุ้ย เคล็ดลับแห่งความร่ำรวย สำหรับปี 51
(บทความลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน ก.พ. 51)
หลังจากที่คราวที่แล้วได้อธิบายถึงหลักการฮวงจุ้ยที่ถูกต้องไปแล้ว คงทำให้ท่านผู้อ่านได้มีหลักการทางฮวงจุ้ยที่มีหลักเหตุและผลมากขึ้น ฉบับนี้เราจะมาพูดถึงการจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้รับโชคลาภสำหรับปี 51 และองค์ประกอบที่ทำให้การจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้เห็นผล ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ มีดังนี้
       1. ชัยภูมิ คือ รูปร่าง ลักษณะต่างๆที่มีผลต่อการไหลเวียนถ่ายเทของพลังงาน เปรียบเสมือนร่างกายของมนุษย์
       2. องศาทิศทาง คือ สูตรแห่งการคำนวนพลังงานในแต่ละส่วนของบ้าน เปรียบเสมือนจิตใจที่อยู่ภายใน
       3. บุคคลผู้อาศัย คือ ชุดพลังงานของแต่ละบุคคล หรือดวงชะตาของคนเรา
       4. ฤกษ์ยาม คือสูตรคำนวนพลังฟ้าดิน ให้สัมพันธ์ ทั้ง ฟ้า - คน - ดิน
หากการจัดฮวงจุ้ยอย่างละเอียดลงลึกไปถึงการตรวจสอบครบทั้ง 4 ข้อนี้ ย่อมส่งผลถึงผู้ที่อยู่อาศัยทันที ไม่เกิน 7 วันย่อมมีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น หรืออย่างช้าสุดคือ 120 วันต้องส่งผลให้เห็น ไม่ต้องรอผลนานเป็น 1-2 ปี และถ้าหากว่าจัดแล้วไม่ดีขึ้น [...]

“ฮวงจุ้ย… ความเชื่อที่งมงาย หรือ ศาสตร์แห่งความสำเร็จ”
(บทความลงในนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน มกราคม 2551)
กว่าหลายพันปีมาแล้ว ที่ศาสตร์ทางโลกตะวันออก มีการศึกษาค้นคว้าธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง และศาสตร์ต่างๆเหล่านั้นก็มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ถูกต้องบ้างผิดเพี้ยนบ้างตามกาลเวลา จึงไม่แปลกใจเลย ที่ทุกวันนี้จะมีศาสตร์แปลกๆใหม่ๆเกิดขึ้น โดยอ้างอิงจากโลกตะวันออก และเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าสิ่งที่เรารู้มา ถูกต้องตามหลักวิชาดั้งเดิมหรือไม่?  
“ฮวงจุ้ย” คือ หนึ่งในศาสตร์จีนโบราณ อีกหนึ่งแขนง ที่ปัจจุบันน้อยคนนักจะเรียนรู้และเข้าใจหลักการที่ถูกต้องอย่างลึกซึ้ง และแม่นยำ จนนำไปใช้งานให้สามารถพลิกผันชีวิตของมนุษย์ได้
ฮวงจุ้ย (Fengshui)หลายๆคนอาจจะได้ยินได้ฟังมาไม่มากก็น้อย เพราะปัจจุบัน แม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน เทคโนโลยีจะก้าวหน้าอย่างไร แต่เรามักจะพบได้เสมอๆของหลายๆธุรกิจ ที่เมื่อจะมีการก่อสร้าง หรือตกแต่งที่ทำงาน บ้านพักอาศัย มักจะเชิญผู้รู้ศาสตร์ฮวงจุ้ย หรือที่เรียกกันว่า “ซินแสฮวงจุ้ย” ไปตรวจดูสถานที่ และคอยให้คำแนะนำในการจัดวางและตกแต่งอยู่เสมอๆ แม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ในตลาดหุ้นหลายๆบริษัท ทั้งในไทยและต่างประเทศ ก็ยังให้ความเชื่อถือในศาสตร์ฮวงจุ้ยนี้
ฮวงจุ้ย จึงเป็นเคล็ดลับที่ปราชญ์จีนโบราณ ได้ค้นคว้า ศึกษา เพื่อให้ผู้ที่มีชะตาชีวิตฟ้าไม่อำนวย สามารถปรับแก้ไข ให้เจริญรุ่งเรืองได้ด้วยฮวงจุ้ยนี่เอง เพราะสูตรความสำเร็จของคนเรา ประกอบด้วยหลายปัจจัย สิ่งที่สำคัญนั้นมีอยู่สามส่วน นั่นก็คือ

 1.“ชะตาฟ้า” หรือดวงชะตาของเราเอง ที่กำหนดเอาไว้ตั้งแต่เมื่อเราเกิดมา ว่าเรามีพลังงานชุดใดประจุในร่างกาย [...]

วันนี้เพิ่มเติม ฤกษ์ยามดีเดือน ก.ย. 50
ซึ่งเดือนนี้จะมี ฤกษ์หลายรูปแบบ และมีวิธีการใช้งานกระตุ้นฮวงจุ้ยที่แตกต่างกัน
ก่อนที่จะทำการกระตุ้นฮวงจุ้ย ควรศึกษาให้ละเอียด ว่าต้องทำได้ที่มุมไหนของบ้าน และทิศไหน
ส่วนสีที่แรเงา คือ สีของธาตุของวันนั้น ซึ่งควรตรวจสอบธาตุของตัวเองด้วย ว่าเหมาะกับวันนั้นๆหรือไม่
เช่นต้องการธาตุไม้ให้ตัวเอง ก็ควรเลือกวันที่แรเงาสีเขียวครับ
ฤกษ์ที่ให้เป็นฤกษ์ดี ที่คิดแค่เบื้องต้นแค่นั้นเอง การกระตุ้นฮวงจุ้ยที่ดี ถ้าต้องการให้เห็นผลชัดเจน หรือต้องการทราบรายละเอียด สอบถามมาที่ผมได้ครับ
ฤกษ์ที่แนะนำดีที่สุดคือ ภาคี 10 ครับ เพราะค่อนข้างชัวร์เรื่องเลี่ยงพลังร้าย อย่างน้อยก็การกระตุ้นฮวงจุ้ยทำแล้วไม่ซวยครับ

VN:C [1.2.3_620]Rating This :Rating: 4.0/5 (1 vote cast)

VN:C [1.2.3_620]Rating This :Rating: 3.0/5 (1 vote cast)

เอาล่ะ…  รับปากหลายคนไว้ว่าจะมาอธิบายเรื่อง…เวลาดี วันที่ 12 ส.ค. นี้ว่าดียังไง..
กรณีที่บ้านของคุณ..ได้รับการวัดทิศเรียบร้อยแล้ว…รู้องศาแล้ว..
และรหัสบ้านเป็น 2,3,7,8  ตัวใดตัวหนึ่ง…  เดือนนี้มีฤกษ์ดีหลายวัน ที่จะใช้ในการกระตุ้นโชคลาภได้มากมาย…
จากคราวที่แล้วเคยบอกว่า ทิศดีของปีนี้คือ ตะวันตกเฉียงใต้…
วิธีการก็คือ..  ไปยืนที่จุดกลางบ้าน… แล้วหาทิศตะวันตกเฉียงใต้ว่าอยู่ที่ไหน…
มองออกไปข้างนอก… โล่งหรือไม่.. ถ้าโล่งถือว่าดี… ทิศนี้ควรมีลมพัดผ่าน
มีการเคลื่อนไหว… และถ้ามีช่องลมเข้ามาได้จะดีมาก…. ยิ่งโล่งยิ่งดี…
มองออกไป…ข้างนอก… ตรงทิศนี้… นั่นแหล่ะจุดโชคลาภประจำปีล่ะ…
เราก็ไปกระตุ้นด้วยการเคาะตอกเจาะ ได้…(ต้องวัดองศาบ้านเป้น และรู้วิธีดูผังบ้านตามหลักฮวงจุ้ย)
หากทำผิด หรือทำโดยไม่รู้จริง อาจเกิดเภทภัยได้….
เมื่อได้ตน.แล้ว… ก็หาฤกษ์ดี…ไปกระตุ้นได้เลย…
โดยฤกษ์ที่พบว่าดีที่สุดในช่วงหลายเดือนมานี้… คือวันที่ 12 ส.ค. นี้…
เรียกว่าเป็นฤกษ์ภาคี 10 ทั้งสี่หลัก…(หนึ่งปี มีเพียง 2 เดือน ที่จะมีฤกษ์นี้)
และในปีนี้รอบแรกผ่านมาแล้ว.. เดือน ส.ค. นี้ คือ เดือนที่สองของปีที่จะมี ภาคีสิบ 4 หลัก…
การภาคี หมายถึง การทำสัมพันธ์ซึ่งกันและกันของฤกษ์ยาม.. มีการส่งต่อพลังงานเชื่อมพลังกันสมบูรณ์ ทั้ง ปี เดือน วัน ยาม… สัมพันธ์กัน

ดังนั้นฤกษ์ภาคี ถ้ากระตุ้นดี… ส่งผลชัดเจน… และไม่เกิดเร่องร้าย [...]

นอกจากเรื่องของสุขภาพอนามัยและความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต ฮวงจุ้ยยังส่งผลต่อความรักของผู้อยู่อาศัยด้วย โดยบ้านแต่ละหลังจะมีทิศทางหรือมุมที่มีพลังเสน่ห์ประจำตัวของแต่ละบุคคลแฝงอยู่ ได้แก่……..
1.       คนเกิดปีชวด, วอก, มะโรง ทิศทางที่มีพลังแฝงของเสน่ห์ประจำตัวคือ ทิศราศีระกา (ทิศตะวันตก)
2.       คนเกิดปีขาล, มะเมีย, จอ ทิศทางที่มีพลังแฝงของเสน่ห์ประจำตัวคือ ทิศราศีเถาะ (ทิศตะวันออก)
3.       คนเกิดปีกุน, เถาะ, มะแม ทิศทางที่มีพลังแฝงของเสน่ห์ประจำตัวคือ ทิศราศีชวด (ทิศเหนือ)
4.       คนเกิดปีมะเส็ง, ระกา, ฉลู ทิศทางที่มีพลังแฝงของเสน่ห์ประจำตัวคือ ทิศราศีมะเมีย (ทิศใต้)
การที่จะดูว่าเราเกิดปีใดให้ใช้วันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นปีใหม่มิใช่วันที่ 1 มกราคมตามที่เข้าใจกัน เช่นคนเกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2548 บุคคลผู้ที่จะเป็นปีวอก มิใช่ปีระกา เป็นต้น ไม่เพียงแต่เราจะใช้ปีเกิดในการหาทิศเสน่ห์ วันที่เกิดเราก็สามารถหาทิศเสน่ห์ได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องมีการคำนวณที่สลับซับซ้อน ผู้อ่านท่านใดสนใจกรุณาเข้าไปผูกดวงได้เว็บบอร์ดครับ
การจะกระตุ้นพลังเสน่ห์ของแต่ละบุคคลให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพคือ ต้องดูแลพื้นที่บริเวณนั้นให้สะอาดเรียบร้อย ดูแล้วสบายตา มองแล้วสบายใจ แล้วจะส่งผลให้พลังเสน่ห์ที่แฝงอยู่ตามทิศเหล่านั้นกระจายพลังที่ดีออกมาให้กับผู้อาศัยภายในบ้านได้
นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการเสริมเสน่ห์คือ นำแจกันดอกไม้สดไปวาง ณ มุมของบ้านทิศนั้นๆ โดยต้องคอยดูแลดอกไม้ให้สวยงามและสดอยู่เสมอ [...]

เทียงอิกกุ้ยนั้ง เทพคุ้มครองส่งเสริม
เป็นผู้มีวาสนา และมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ด้านเงินทอง และยศศักดิ์
ฮกแชกุ้ยนั้ง ดาววาสนาส่งเสริม
มีบรรพบุรุษคอยปกป้องคุมครอง เป็นผู้มีวาสนา ชื่อเสียง ลาภยศ และเงินทอง
เทียงฮกกุ้ยนั้ง เทพวาสนาส่งเสริม
เป็นผู้มีวาสนา และมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ อุดมด้วยยศศักดิ์ และชื่อเสียง
บุงเชียงกุ้ยนั้ง เทพส่งเสริมอักษรศาสตร์
มีการศึกษาวิชาการ ไอคิวสูง ได้รับเกียรตินิยม
ฮักซือกุ้ยนั้ง เทพปัญญาส่งเสริมวิชาการ
เป็นผู้มีไอคิวสูง เชี่ยวชาญวิชาการต่างๆ ขั้นสูง
เทียงกัวกุ้ยนั้ง ดาวฟ้าส่งเสริม
ในกรณี ราศีบน มีลาภ อำนาจยศ เป็นผู้โชคดีมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือตลอด
ไทเก็กกุ้ยนั้ง จักรวาลส่งเสริมพลัง
มีวาสนาส่งเสริมโภคภัณฑ์ อุดมสมบูรณ์ รุ่งเรืองในสังคม
เทียงตู้กุ้ยนั้ง ดาวโภคทรัพย์ส่งเสริม
เป็นวาสนาส่งเสริมโภคภัณฑ์ อุดมสมบูรณ์
โจยโตยกุ้ยนั้ง ดาวผู้ใหญ่ส่งเสริม
มีชื่อเสียง และเครดิตดีในสังคม มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ
ลกซิ้ง ดาวบุญส่งเสริม
มีวาสนาส่งเสริมโภคภัณฑ์ อุดมสมบูรณ์ โภคทรัพย์ ยศศักดิ์ ได้มรดกมีผู้ช่วยเหลือ
อ้ำลกกุ้ยนั้ง ดาวบุญเก่า
ในดวงจีนมีดาวบุญด้วยส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า
อั่ง เอี่ยม สัวะ มารดอกไม้
ถ้าอยู่ในดวงจะเป็นคนเจ้าชู้มีเสนห์ต่อเพศตรงข้าม มีคู่หลายคน ถ้าเป็นปีจร วัยจร ระวังเรื่องชู้สาว แต่ถ้ามีเทพส่งเสริมในดวงจะสามารถควบคุมจิตใจได้
ท่อฮวยกังตี้ซั่ว ดาวดอกไม้เสน่หา
กรณีไม่มีเทพคุณธรรมคุ้มครองจะมีคู่มาก เป็นชายจะเสียเรื่องศีลธรรม เป็นหญิงจะแท้งบุตร
เอี้ยต่อซั่ว หรือเอิ่ยยิ่ม ดาวจุดเดือด
ใจร้อน จนเสียการ แต่มีข้อดีทางด้านเป็นผู้นำ และถ้าดวงดีจะมีทรัพย์มาก [...]

วันนี้เรียนฤกษ์ยาม… ไปเรียนคนเดียว
ส่วนพี่ป้อม พี่เอ็ม และพี่ฝ้าย… แกคงไม่ไหว
แบบว่า คงหาเวลายาก…
ไปคนเดียว… ไปสายอีกต่างหาก…
ไปหาที่นั่ง หาๆๆๆ  เห้นีท่ว่างตรงกลางพอดี  เดินๆเข้าไป นั่งตั้งนาน…
เอ… ได้ยินเสียงคนที่นั่งช้างหลัง คุยโน่นคุยนี่กัน คุยไรก็ไม่รู้..
อืมม  พอจังหวะพักเบรก จึงลุกหันไปดู อ้าวว…นึกว่าใครที่ไหน  คุณพิม กะเพื่อนนั่นเอง… 
เหอๆ เรานั่งหน้าเค้าพอดีเลย…
เอาล่ะสิ… เอาไงดีว่ะ ดันเจือกไปนั่งหน้าเค้าตรงๆพอดีเลย….  ทำไรไม่ถูก 555
เรียนๆๆๆๆ….  ง่วงก็ง่วง เมื่อคืนไม่ค่อยได้นอน…
พอเรียนจบ… ก็ตามเคยไปกินข้าวกับอาจารย์…
รอบนี้ไป…แถวสีลม… โรงแรมนารายณ์ อืมม เค้าว่าปิดเร็ว สี่ทุ่มกว่า.. เออ ดีเหมือนกัน…วันนี้เหนื่อย ไม่อยากดึก..
กินๆจนเสร็จ ถามโน่นถามนี่  วันนี้คนมาไม่เยอะ นิดเดียว… แต่คุยกันถึงเกือบห้าทุ่ม… ก็ออกมา
อาจารย์เลยชวนไปดูคอนโดห้องแกที่กำลังตกแต่ง
ทุกคนตอบตกลงทันที ไม่ต้องสงสัย…
ก็แหม… ได้มีโอกาสบุกถึงรัง อาจารย์มาศ ขนาดนี้…ไปดูก่อนใคร มีหรือ ไม่ทิ้งโอกาส…

เพราะถ้าเมื่อ่ไหร่ ที่ตกแต่งเสร็จ และเปิดใช้งานแล้ว… จะไม่มีใครได้เข้าห้องแกอีกเลย…
เพราะรุ่นพี่บอกว่า.. ห้องปัจจุบันของแก ไม่เคยมีลูกศิษย์ คนไหน ได้มีโอกาสเข้าไปเลย…$
ในเมื่อมีโอกาสแบบนี้… ใครจะไม่ไป…
คอนโดหรูกลางสีลม… ชั้น 31 [...]

วันนี้ที่บ้านโทรมา…  น้าขับรถชน…
เหอๆๆ… ย้อนกลับไปเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา… น้าคนนี้ เค้าไปกระตุ้นทิศโชคลาภประจำปี….
หลังจากที่ ก่อนหน้านี้…เค้าไปกระตุ้นแล้วได้โชค… และน้าอีกคนเค้าขายดีเป็นสองเท่า…
แต่…ทำไมคราวนี้ เค้าไปกระตุ้น(ด้วยเทคนิคพิเศษ อย่างแรง) แทนที่จะได้โชคลาภ
เรื่องของเรื่องก็คือ… ไอ้เราน่ะ…หาฤกษ์ให้เค้าแล้ว… ว่าวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา …เวลา…xxxx น.
ปรากฏว่า… เค้าคงใจร้อนด้วย… และบวกกับเวลาไม่เอื้ออำนวย..
เลยไปกระตุ้นก่อนฤกษ์… เรียกว่าคนละวันเลย…
หลังจากวันนั้นมาก็บอกเค้าไปเลยว่า… ให้รอดูผล…ภายใน 7 วัน..หรือเดือนนึง..
มีอยู่สองอย่าง… คือ ไม่ดีมากๆ ก็ร้ายมากๆ  เพราะตอนนั้นเราไม่สามารถดูได้ว่าจะร้ายแค่ไหน..
บอกได้แค่ว่า  มันฤกษ์ไม่เหมาะ.. หวังว่ามันจะดี…
แต่ก็เสียวๆอยู๋เหมือนกัน ว่ามันจะไม่ดี… ตอนแรกก็นึกว่าจะแค่..ป่วยไข้ไม่สบายเฉยๆ…
ปรากฏว่า แรงเหมือนกัน…  ไปขับรถชนเลย…
ดีที่คนไม่เป็นไรมาก…. รถเสียหายหลายหมื่น…
โทรคุยกันเลยได้บอกวิธีแก้ไขไป…. แล้ว 

จริงๆเร่องนี้กะว่าจะพูดทีหลังสุด หลังจากเร่องทิศทาง…ที่ค้างเอาไว้
นั่นคือ  เร่องของฤกษ์ยาม เวลาที่เหมาะสม…
เพราะในแต่ละวัน พลังงาน..จ่ายกระแสออกมาไม่เท่ากัน..
บางที ทิศดีประจำปี… ในช่วงวันนั้นเวลานั้น..อาจจะเป้นทิศร้ายประวันก็ได้… ถ้าเราไปกระตุ้นโดยไม่ดูฤกษ์ยามแล้วเนี่ย
ก็ซวยไป…(อย่างที่เกิดกับน้าสาวผม)… น่าสงสาร
และการกระทำการตอนฤกษ์ยามที่ให้ไปสำคัญมากๆๆ…  ห้ามผิดเพี้ยน…
เช่น… ถ้าบอกเวลาที่ 17.00 น.  ให้กระทำการ….บริเวณนั้นๆ
ช่วงเวลา…ก่อน 17.00 น. ห้ามให้ใครไปกระทำการใดๆ บริเวณนั้นเป้นอันขาด…
เช่นบอกฤกษ์ติดป้ายร้านค้าใหม่…ตอน 9.00 น. ไม่ใช่ว่า ตอน [...]

เมื่อไม่กี่วันมีโอกาสว่างๆ ตรวจดูฮวงจุ้ยบ้านตัวเอง…
ดูไปดูมา…. อ้าววว… เพิ่งสังเกตุ… บ้านทำพื้นยกระดับนี่หว่า…
ยกทั้งบ้าน  แถมห้องที่เราอยู่ ก็ยกด้วย…เวรกรรมจริงๆ..
มิน่า… มาอยู่นี่… เงินหายไปไหนหมด….
สรุป บ้านนี้ อวงจุ้ยไม่ดีมากๆ
มีปัญหาเรื่องโชค เรื่องเงินอย่างนึงล่ะ…
เรื่องความรักก็อีกเรื่อง…ไม่ดี
ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง..อีกอย่าง…
เรื่องการงาน พอไปได้… แต่ถือว่าไม่ดีเหมือนกัน…
ที่สำคัญ… ปีนี้ ทิศที่เลวร้าย…เข้าหน้าบ้าน ซึ่งเปิดโล่งมากๆ…
สรุป…. กำลังหาบ้านหลังใหม่…..
วิเคราะห์ จากที่เคยเกิดขึ้น…  คนที่อยู่ก่อน มาอยู่แล้วมีปํญหาเรื่องความรัก…แน่ๆ
จากที่เจ้าของบ้าน ปล่อยให้เช่า  ทั้งๆที่บ้านสภาพดี สวย… มันต้องมีอะไรสักอย่าง…
เป็นอันว่า….  หาที่อยู่ใหม่ดีกว่า
======================================
เมื่อวานมีเพื่อน ของเพื่อนที่ทำงาน โทรมาถามเรื่องจะซ์อบ้านในโครงการแถวๆ จ.กาญจนบุรี
โครงการสวยดี… โดยเฉพาะ…วัดองศาคร่าวๆ และถ้าตามที่เค้าบอก คือ มีทั้งแม่น้ำหลังบ้าน และมีภูเข้าด้านหน้า
แถมมีแนวถนนโอบด้านหน้า… ถือว่าฮวงจุ้ยดีมากๆๆๆ
อาจจะบอกว่า …เอ้ย เค้ามีแต่ หน้าบ้านเป้นน้ำ หลังบ้านเป็นภูเขา…  อันนี้ก็ต้องบอกว่า…
อย่างที่บอก… ฮวงจุ้ยขั้นสูงจริงๆแล้ว.. ถ้าเข้าใจ… หน้าบ้านเป็นภูเขาก็รวยได้..

ตอนเลือกก็เลือกหาบ้านทางสามแพร่งให้เค้า…. แบบว่าหลังไหนดูทางสามแพร่งมากที่สุดกเลือกหลังนั้นให้เลย..
งง…ละสิ… ทำไมต้องทางสามแพร่ง… ปกติชินแสทั่วไปจะเลี่ยงใช่มะ…
แต่ผมไม่เลี่ยง… เหตุผลน่ะเหรอ…  ถ้าอยู๋ทางสามแพร่ง และอยู๋ในทิศโชคลาภที่เหมาะประจำยุค…. 
บ้านนั้น..จะรวย 5 เท่า 7 เท่า….
แต่ถ้าปรับฮวงจุ้ยไม่เป้น  จะซวย 5 [...]


บทความทั้งหมดสงวนลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย Fengshuix.com

Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา