Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา


ฮวงจุ้ย

บทความทั้งหมด 43 เรื่อง และความคิดเห็น 2 comments.            จากหลายๆครั้งที่ผ่านมา ผู้เขียนพยายามให้ผู้อ่านได้เข้าใจหลักฮวงจุ้ยเพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขบ้าน และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งที่บ้านและสำนักงาน แต่ยังมีหลายท่านที่ยังไม่เข้าใจว่า จะดูทิศทางอย่างไรในบ้านของตน ผมจึงถือโอกาสนี้ในการอธิบายถึงวิธีแบ่งบ้านให้เป็นทิศต่างๆ ว่าทำอย่างไร จึงจะแบ่งได้อย่างถูกต้อง และนำไปใช้ได้จริงๆ

เมื่อต้นปี ผมได้พูดถึงทิศดี ทิศร้ายประจำปีให้ผู้อ่านได้รับทราบ และบอกทั้งแปดทิศถึงความหมายไปแล้ว แต่การจะนำมาเทียบใช้กับลักษณะของบ้านแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการรู้วิธีการแบ่งบ้านเป็นทิศต่างๆ เพื่อจะได้จัดเฟอร์นิเจอร์ และจัดวางฮวงจุ้ยได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิ่งที่เราควรรู้อันดับแรกคือ การหาจุดศูนย์กลางบ้านให้ได้ก่อน ซึ่งบ้านแต่ละหลังอาจจะมีส่วนเว้าแหว่ง หรือรูปร่างต่างกันไป ให้ดูแนวทางการหาจุดศูนย์กลางได้ดังภาพตัวอย่างข้างล่างนี้ครับ

center-of-shape-r.gif

 

สำหรับการหาจุดศูนย์กลางบ้าน หลักการง่ายๆก็คือ การคำนวณหาจุดศูนย์ถ่วงที่สมดุลที่สุดของรูปทรง ตำแหน่งนั้นก็คือ ตำแหน่งจุดกลางบ้านนั่นเอง ซึ่งมื่อได้ ตำแหน่งศูนย์กลางบ้านแล้ว ขั้นตอนต่อไป เราจึงจะมาทาบทิศทั้งแปด อีกครั้ง เพื่อหามุมต่างๆของบ้านที่ดีและร้าย

วิธีการก็คือ ให้หาแผนวงกลมที่แบ่งทิศออกเป็นทั้งหมด 8 ทิศ โดยมีจุดอ้างอิงเป็นองศาใดองศาหนึ่ง ในที่นี้สมมติให้ใช้ 0 องศา หรือทิศเหนือเป็นหลัก ลองดูตัวอย่างแผ่นแปดทิศที่ได้ทำไว้แล้ว

8direction-r.gifhome-r.gif

หลังจากนั้น นำแบบบ้านที่มีอยู่แล้ว ยืน ณ จุดศูนย์กลางบ้าน แล้วหาทิศอ้างอิง 0 องศา แล้วนำ 0 องศาของผังแปดทิศ มาทาบกันจะได้เส้นแบ่งทิศทั้งแปดของบ้านดังนี้

 

 home-8direction-r.gif

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ แบบบ้านที่มีการแบ่งทิศทั้งแปดไว้ในการมองหาจุดปรับแต่งฮวงจุ้ยต่อไป

โดยสำหรับพื้นฐานง่ายๆ คุณสามารถใช้ผังดาวประจำปีมาเพื่อปรับแต่งตามทิศต่างๆดังที่เคยได้บอกเอาไว้ หรือสำหรับฮวงจุ้ยขั้นสูงต่อไป คุณจะสามารถคำนวณได้อย่างละเอียดถึงมุมต่างๆของบ้าน เมื่อจัดแล้วจะส่งผลอย่างไรให้กับคนในบ้านได้ด้วย ในฮวงจุ้ยชั้นสูง ตำแหน่งหน้าต่าง ประตู จำเป็นจะต้องเป็นจุดที่ดี เพื่อรับพลังดีเข้ามายังตัวบ้าน ส่วนจุดที่ไม่ดีควรนิ่งเงียบสงบ และจัดแล้วส่งผลระยะยาวหลายสิบปี ไม่เหมือนจัดตามพลังประจำปี ซึ่งต้องเปลี่ยนทุกๆปี สำหรับขั้นสูงนั้นคงต้องปรึกษาผู้รู้ไปช่วยวัดให้อย่างละเอียด จึงจะได้ผลที่แม่นยำมากขึ้น

ท่านที่ต้องการอ่านบทความย้อนหลังอ่านได้ที่ http://www.fengshuix.com หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่อีเมล์ fs@fengshuix.com หรือโทร.089-697-4500 หากคำถามของท่านมีประโยชน์จะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อไป

Fengshuix.com

VN:C [1.2.3_620]
Rating This :
Rating: 4.5/5 (2 votes cast)

Related posts:

  1. ฮวงจุ้ย…”รับมือกับปัญหาในที่ทำงาน ด้วยฮวงจุ้ย”
  2. ฮวงจุ้ย… “เลือกทำเลดี มีชัยกว่าครึ่ง”
  3. ฮวงจุ้ย… “ทิศอสูร…ทิศร้ายที่ควรระวัง”
  4. ฮวงจุ้ย…”ส่วนเว้าแหว่งของอาคาร…กับผลต่อพนักงานแต่ละคน”
  5. ฮวงจุ้ย… ทิศร่ำรวยประจำปีวัวดิน 2552
  6. ฮวงจุ้ย ทิศประตูร้านค้า บอกเหตุการณ์ของธุรกิจคุณได้ในปี 52


กรุณา log in ก่อนโพสข้อความ

กรอกชื่อของคุณ(จำเป็น)

กรอกอีเมล์ของคุณ(จำเป็น)

เว็บไซท์

ขอเชิญออกความเห็นได้ที่นี่

บทความทั้งหมดสงวนลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมาย Fengshuix.com

Fengshui

,

ฮวงจุ้ย

,

ฮวงจุ้ยร้านค้า

,

ดวงจีน

,

ฤกษ์ยาม

,

ฮวงจุ้ยขั้นสูง

,

ฮวงจุ้ยเชิงวิทยาศาสตร์

,

ฮวงจุ้ย 64 ข่วย

,

เลือกทำเลฮวงจุ้ยดี

,

ทิศอสูร

,

ดูดวง

,

ดวงชะตา