เจ่าอุ่ง สุสานเสริมดวง 阴風水

วันนี้อยากมานำเสนอบทความที่น้อยคนจะรู้และถือได้ว่าเป็นอีกด้านหนึ่งของการจัดฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงชะตา นั่นก็คือ… หยินเฟิ่งสุ่ย YIN FENGSHUI 阴風水 หรือฮวงจุ้ยสุสาน

ในภูมิปัญญาโบราณของจีนมีความเชื่อเรื่องการฝังร่างคนตาย หรือร่างบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว หากฝังร่างบรรพบุรุษในตำแหน่ง ทิศทางที่เหมาะสม พลังงานฮวงจุ้ยดีเยี่ยม จะส่งผลต่อลูกหลานรุ่นต่อๆไปให้มีความเจริญรุ่งเรืองจากผลของสุสานบรรพบุรุษ ดังเราจะเห็นได้ว่า มีสุสานจีนมากมายเกิดขึ้นทั่วโลก และมีมานานหลายร้อยหลายพันปีมาแล้ว เช่นการค้นพบสุสานของกษัตริย์โบราณทั้ง จีน และอียิปต์

ความสำคัญของการจัดสุสาน

เมื่อเรารู้ว่าฮวงจุ้ย สิ่งแวดล้อม พลังงาน ฟ้า คน ดิน สามารถเชื่อมโยงถึงกัน และส่งเสริมกันได้ ดังนั้นการที่เราไปอาศัยอยู่ในที่ๆมีพลังงานฮวงจุ้ยดี ย่อมส่งผลถึงความคิดและการตัดสินใจของเราให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ในความเชื่อนี้เอง จึงเกิดการเสริมดวงอีกรูปแบบนึง นอกเหนือจากการปรับดวงแบบธรรมดาทั่วไป เพราะเชื่อว่า หากบุคคลใด มีดวงดีแล้ว ทำกิจการงานใด ย่อมมีโอกาสสำเร็จได้โดยง่าย แม้จะหาทำเลสร้างบ้านก็มักจะเจอทำเลฮวงจุ้ยดี ส่วนคนดวงไม่ดี หาอย่างไรก็ยากจะพบทำเลดี แม้บางครั้งตอนดวงซวยยังมีโอกาสได้พบเจอ ซินแสที่ไร้ความสามารถ

เช่นนั้นแล้ว การปรับดวง เสริมดวงชะตา ปิดจุดเสียในดวง เสริมจุดดีในดวง ย่อมช่วยให้มีโอกาสได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ แต่การจะทำสุสสานให้บรรพบุรุษ ก็ไม่สามารถทำได้ทันที เพราะพ่อแม่ ยังไม่จากไป หรือคนที่จากไปแล้วก็ทำการเผาจนเหลือเถ้ากระดูกไปหมดแล้ว ไม่สามารถทำได้

ทางเลือกอีกทางนอกเหนือจากการทำสุสานให้บรรพบุรุษคือ...

การทำเจ่าอุ่ง สุสานเสริมดวงให้ตนเอง

เจ่าอุ่ง หรือสุสสานเสริมดวง ก็คือ การนำเอาวิชาสุสานมาใช้กับคนเป็น โดยอาศัยการฝังสิ่งของแทนตัวตนของคนๆนั้นลงไปในพื้นที่ที่จัดเอาไว้ และมีการปรับแต่งฮวงจุ้ยให้ถูกต้องตามหลักวิชา การฝังนั้น ไม่ต้องใช้ร่างจริง ไม่ต้องใช้คนจริงๆ แต่มีสามสิ่งที่ต้องบรรจุลงไปข้างใน ได้แก่

  1. แก่นชีวิต (jing 精 - จิง)

  2. ลมปราณ (qi 氣 - ชี่)

  3. จิตวิญญาณ (shen 神 - เสิน)

ถือเป็น “3 ขุมทรัพย์” (Three Treasures) โดยจิงเป็นพลังในรูปที่หยาบที่สุด จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นชี่ และจากชี่ก็พัฒนาให้ละเอียดขึ้นจนกลายเป็นเสิน

“จิง” (精) แปลว่าของ “เหลว” หรือ “หยด” หรือเรียกว่า “พินทุ” ที่เกิดจากกระบวนการคัดหลั่งของอวัยวะภายใน

"ชี่" (氣 หรือ qi อ่านว่า "ชี่" ในภาษาจีนกลาง) ในวิชามวยจีน คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับลมปราณคำนี้ "พลังลมปราณ" มันไม่สามารถตรวจวัดได้ทางวิทยาศาสตร์ แต่มันมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในจักรภพ เป็นพลังพื้นฐานของทุกสิ่ง ชี่เป็นหลักการที่อาจจะเขียนให้เข้าใจได้ยาก แต่มันสามารถรู้สึกถึง และสัมผัสได้

“เสิน” (神) ซึ่งแปลตรงตัวว่า จิตใจ หรือจิตวิญญาณ

ซึ่งทั้งสามสิ่งนี้ ซินแสจะมีวิธีบรรจุลงไปในสุสาน และถือเป็นเคล็ดลับของแต่ละสำนักเลยก็ว่าได้

ดังนั้นภูมิปัญญาโบราณเกี่ยวกับ สามสิ่งนี้จึงเป็นที่มาของ บรรดานักพรต หรือจอมยุทธ์ผู้ที่ต้องการฝึกพลังยุทธ์ทั้งหลาย ต้องไปอยู่ตามหุบเขา หรือในถ้ำบนยอดเขา เพราะทำเลเหล่านั้น มีพลังชี่ลมปราณของธรรมชาติที่มีพลังมาก เหมาะแก่การฝึกฝนลมปราณ เพื่อบำเพ็ญตบะ หรือฝึกวิทยายุทธ์ให้มีความก้าวหน้าได้ง่ายนั่นเอง

ดังนั้น การที่เรานำสิ่งแทนตนเองไปฝังบรรจุในทำเลที่มีพลังปราณขนาดใหญ่เหล่านี้ จึงเปรียบเสมือนร่างกายเราได้รับพลังลมปราณของทำเลดีนั้นส่งเสริมถึงตัวได้เช่นกัน จึงเป็นที่มาของวิชาที่ทำสุสานเสริมดวง คือเจ่าอุ่ง นั่นเอง

เมื่อเราได้รับพลังดี เสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นแล้ว โอกาส และความสำเร็จก็สามารถมีได้มากขึ้น ไม่ต้องกังวลวุ่นวายกับการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยทุกๆปี

การเลือกทำเลสุสาน ในการหาทำเลเพื่อสุสานนั้นมีวิชาหลายวิชาตามสำนักฮวงจุ้ยต่างๆ สำหรับที่นำมาใช้งานคือสายซำง้วน ซึ่งจะแตกต่างกับสำนักอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางทิศทางใหญ่ๆ 8 ทิศหรือ 24 ทิศ ตามตัวอักษรจีน แต่สำหรับสำนักสายซำง้วนแล้ว จะมีวิชาขั้นสูง เสวียนคงต้ากั้ว ซึ่งจะแบ่งทิศต่างๆออกเป็น 64 ทิศย่อย ทำให้สามารถเลือกใช้พลังที่สูงสุดในทิศทางต่างๆ เพื่อส่งเสริมบุคคลและลูกหลานให้ได้ความเจริญก้าวหน้าสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยไม่สนใจทิศทางในแบบอื่นๆ นอกจากนั้นยังกำหนดผลที่ได้รับ บุคคลที่ได้รับผล และ ช่วงเวลาที่ได้รับผลได้ด้วย

การพิจารณาดินสำหรับทำเลสุสาน ก็มีความสำคัญอย่างมาก ต้องเลือกดินที่มีพลังทั้ง 5 ธาตุครบถ้วน เรียกว่า ดิน 5 สี 5 ธาตุ ซึ่งไม่ได้มีในทุกที่ทุกทำเล แม้ได้ทำเลที่ดีสวยงาม แต่หากดินในบริเวณนั้นมีไม่ครบ 5 ธาตุ ก็ถือว่า ยังไม่เหมาะสำหรับทำสุสาน

การทำจุดเสริมดวง (เจ่าอุ่ง หรือ สุสานเสริมดวง) ต้องดูองค์ประกอบของทำเลให้ครบถ้วน

  • ฝั่งมังกรเขียว (ฝั่งซ้าย) หมายถึง ผู้ปกป้องหรือองครักษ์ฝ่ายชาย

  • ฝั่งเสือขาว (ฝั่งขวา) หมายถึง ผู้ช่วยเหลือส่งเสริม

  • ฝั่งเต่างูดำ (ภูเขาด้านหลัง) หมายถึง พลังอำนาจ บารมี และสุขภาพ

  • ฝั่งนกแดง (ลานโล่งด้านหน้า) ที่กว้างใหญ่ หมายถึงหนทางในด้านธุรกิจ การเงินที่กว้างขวาง

นอกจากนี้ยังมีเจ้าสัว ดารานักร้อง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รวมไปถึงนักธุรกิจร้อยล้านพันล้านหลายคนเจริญรุ่งเรืองได้ด้วยเพราะศาสตร์ของสุสานเจ่าอุ่งนี้เช่นกัน เพียงแต่จะไม่มีการเปิดเผยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

หากท่านผู้อ่านท่านใดสนใจเรื่องของศาสตร์สุสานเจ่าอุ่งเสริมดวง อยากไปชมสถานที่จริง สามารถติดต่อเข้ามาได้ครับ 091-5656-964 เป็นสถานที่ที่ได้ไปพบและตรวจสอบแล้วว่าเป็นสถานที่ที่มีพลังที่ดีและเหมาะสมมากๆในการใช้ทำสุสานเจ่าอุ่งเสริมดวง

ดู 2,017 ครั้ง
 

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags