top of page

คุณกำลังอยู่กับ "ผี" หรือเปล่า? 3 เช็คลิสต์ตรวจฮวงจุ้ยบ้านผีสิง

หากคุณเคยรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นในบ้านที่ไม่สามารถอธิบายได้ หรือรู้สึกว่ามีอารมณ์ไม่สบาย เบื่อหน่าย หรือกลัวโดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน อาจเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าคุณกำลังอยู่กับ "ผี"

ฮวงจุ้ยบ้านร้าง บ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

คุณเชื่อเรื่องภูตผีปีศาจไหม? พวกเราส่วนใหญ่มักมีความรู้สึกบางอย่าง เมื่อเราก้าวเข้าไปในบ้านเก่า หรืออาจจะเป็นอาคารที่มีเรื่องราวหลอนๆอยู่บ้าง อาจจะพบเจอสิ่งที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นผีหรือปรากฏการณ์แปลกๆ


แน่นอนครับเราพูดถึงเรื่องจิตหรือวิญญาณบางคนอาจจะเชื่อและบางคนก็อาจจะไม่เชื่อ เพราะว่าเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นแล้วก็จับต้องไม่ได้ แต่เชื่อไหมว่าในความคิดความรู้สึกของหลายๆ คน ต่อให้จับต้องไม่ได้ แต่ก็มีความรู้สึกประหวั่นพรั่นพรึง แล้วก็ไม่อยากที่จะลบหลู่ ดังคํากล่าวที่บอกว่า "ไม่เชื่อ ก็อย่าลบหลู่"


แม้ว่าคุณจะไม่เชื่อเรื่องภูตผีปีศาจ แต่มันก็ที่จะรู้ว่า บ้านใหม่ที่คุณย้ายเข้าไปอยู่หรือบ้านที่คุณอาศัยอยู่เป็นเวลานานควรส่งเสริมความเป็นอยู่ของคุณ . ฮวงจุ้ยที่ดีหากปฏิบัติอย่างถูกต้องสามารถช่วยเสริมพลังโดยรวมของบ้าน ทำให้มีความสมดุลและสะดวกสบายในการอยู่อาศัย


ทีนี้ หลายๆ เรื่องราวที่เราเคยได้ยินได้ฟังมาว่า บ้านผีสิงก็ดี บ้านที่มีคนตายก็ดี หรือบ้านที่เป็นทางผ่านของภูตผีและวิญญาณก็ดี เช่น บ้านทางสามแพร่ง หรือบ้านที่อยู่ในใกล้สุสาน หรือบ้านที่เป็นบ้านร้างรกร้างและว่างเปล่า มักจะเป็นที่ของภูตผีและวิญญาณ หรือพลังงานที่ไม่เหมาะสม

ฮวงจุ้ยบ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

ทั้งนี้แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านหลังไหน มี หรือ ไม่มี

เพราะบ้านร้าง หรือบ้านที่มีคนอยู่อาศัยนะครับ บ้านร้างก็ไม่ใช่ทุกหลังที่จะมีภูตผีและวิญญาณ ส่วนบ้านที่มีคนพักอาศัยก็ไม่ใช่ทุกหลังที่จะมี ที่จะไม่มีผีหรือวิญญาณ บางหลังก็มี บางหลังก็ไม่มีใช่ไหมครับ


จากประสบการณ์ของผม ในการที่ไปดูฮวงจุ้ยหลายๆ ที่รวมไปถึงได้มีความเข้าใจในเรื่องของพลังงานที่มองไม่เห็น จะมาสรุปสั้นๆ เอาไว้ให้ใครที่เป็นเจ้าของบ้าน รีเช็คบ้านตัวเอง เพื่อจะได้ทําให้ไม่เป็นที่อยู่และสิ่งสถิตของภูตผีและวิญญาณ รวมไปถึงท่านใดที่กําลังเลือกซื้อบ้าน เลือกซื้อที่ดิน เลือกซื้อคอนโด เป็น point เบื้องต้น เป็นเกณฑ์เบื้องต้นในการที่จะตรวจสอบว่า อสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน คอนโด ที่เรากําลังจะซื้อนั้นนะครับ มีโอกาสที่จะมีภูตผีและวิญญาณได้หรือไม่ และถ้า เงื่อนไขเหล่านี้ เราจะแก้ไขอย่างไร


ดังนั้น หากคุณสงสัยว่าบ้านของคุณอาจมีผีสิงหรือไม่ นี่คือรายการตรวจสอบ 3 รายการที่จะช่วยคุณระบุและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับผีหรือฮวงจุ้ยมืดที่บ้านของคุณ


ถ้าบ้านคุณมีเข้าเงื่อนไขนะครบทั้งหมด 3 ข้อนี้ มีแนวโน้มที่บ้านของคุณจะมี ผี หรือ วิญญาณ ซ่อนอยู่ก็ได้นะครับ

1. ประตูทางเข้าบ้าน (ฮวงจุ้ยทางเข้าบ้านผีสิง หรือฮวงจุ้ยทางเข้า)

ในทางฮวงจุ้ยแล้ว ประตูก็คือ ทางเข้า-ออก หรือพลังงานที่เคลื่อนไหว ในบ้านของคน เราจะเรียกว่าเป็นพลังงานหยาง เพราะมนุษย์จะมีพลังงานชีวิต จะมีพลังแห่งการเคลื่อนไหว activity และกิจกรรมต่างๆ แต่ถ้าบ้านไหนก็แล้วแต่ประตูทางเข้ามีสภาพเป็นหยินรุนแรง


เมื่อเข้ามาในบ้าน สิ่งแรกที่คุณควรมองหาสัญญาณผี หรือฮวงจุ้ยมืด บริเวณแถวประตูทางเข้าของคุณ เช่น มองจากประตูบ้านแล้วเห็นจุดอับ จุดมืด น่ากลัวเป็นต้น หรือกลิ่นที่ผิดปกติ ความเย็นยะเยือก หรือความรู้สึกว่ามีคนมองคุณเมื่อคุณเข้ามา ล้วนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าบ้านของคุณอาจจะมีผีสิง หรือสิ่งร้ายจ้องจะเข้าบ้าน เพื่อป้องกันสิ่งหลอกหลอน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประตูทางเข้าของคุณสะอาดและต้อนรับด้วยแสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

ฮวงจุ้ยประตู ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน บ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

สภาพเป็นหยินรุนแรงเกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคือ ประตูปากประตูทางเข้า ไม่ว่าจะเป็นทางเดินเข้าหรืออะไรก็ ถูกทําให้มีพลังหยินเยอะ ได้แก่ กันสาดติดยื่นออกมามากๆ จนปากประตูดูมืด ดูอึมครึม ปากประตูเย็นเกินไป จากการที่ไม่มีแดด ไม่มีลมผ่านนะครับ มีสภาวะเป็นหยิน ไม่มีต้นไม้ นะครับ นี่คือตัวอย่างหนึ่งนะ

fengshui design

เพราะเราตรวจสอบประตูบ้านของเราว่า ตอนนี้เรายืนอยู่หน้าประตูบ้าน มีลมผ่านหน้าประตูหรือเปล่า ให้ยืนตรงกลางประตูเลยนะครับ แล้วดูว่ามีลมเอื่อยๆ พัดผ่านตัวเราจากหน้าบ้านเข้าสู่ตัวบ้าน หรือจากในบ้านออกไปหรือไม่ ถ้ายืนแล้ว ไม่มีลมผ่านตัวเลย และแดดก็ไม่ส่อง อันนี้ต้องระวัง เป็นเกณฑ์แรก ที่บอกว่า ประตูบ้านของคุณกําลังต้อนรับพลังงานหยิน หรือพลังงานของวิญญาณนั่นเอง เวลาที่วิญญาณผ่านไปผ่านมา บริเวณนั้นก็จะรู้สึกว่า ประตูบ้านของคุณเป็นจุดดึงดูด ที่วิญญาณสามารถผ่านมาได้ หรือรู้สึกว่าอยากเข้าบ้านหลังนี้เหลือเกิน เพราะบ้านคุณเป็นพลังงานหยิน เป็นพลังงานเดียวกับเขา โอกาสที่จะแวะเวียนเข้ามาทักทายและมาหาก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย นี่คือกฎเกณฑ์ข้อที่หนึ่ง


นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขอื่นๆ นะครับ เช่น บ้าน ประตูบ้าน หันไปในทิศทางที่เจอสุสาน ปล่องเมรุเผาศพ เจอที่ที่เป็นอัปมงคลต่างต่างเช่นเปิดไปเจอปากประตูโรงเก็บศพ ทางเข้าออกโรงพยาบาล ประตูอาคารในโรงพยาบาล ถ้าตรงกัน แล้วบ้านคุณมีประตูดึงดูดผี ยิ่งมีโอกาสสูงที่วิญญาณจะแวะเวียนมาเยี่ยมคุณ


สรุปข้อแรก ถ้าปากประตูของคุณเป็นหยินแหล่งมากๆ จะเป็นจุดดึงดูด เหมือนแม่เหล็กดูดวิญญาณเข้าบ้าน
 
ฮวงจุ้ยบ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

2. ทางเดินในบ้าน

ทางเดินในบ้านไม่ว่าจะเปิดประตูเข้ามาแล้วเดินไปครัว ทางเดินบันได หรือซอกหลืบต่างๆ ที่อยู่ในบ้านที่เป็นทางเดินช่องทางเดินของคุณ เป็นพลังงานหยินรุนแรงเช่นเดียวกัน เช่น ไม่สามารถเปิดรับลมได้ บันไดของคุณมืด แล้วก็ไม่มีหน้าต่าง แดดส่องไม่ถึง ตรวจสอบโถงทางเดินและบันไดเพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย โถงทางเดินควรสว่างด้วยแสงธรรมชาติและหมั่นกวาดเพื่อขจัดพลังงานและภูตผีปีศาจ


ถ้าหน้าบ้านเป็นหยินแล้ว และทางเดินของคุณ ในบ้านของคุณเป็นหยินอีก เรียกว่า นอกจากดูดวิญญาณเข้ามาแล้ว ยังทําให้วิญญาณเดินได้ทั่วบ้านอีก เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะมีภูตผีและวิญญาณมาเยี่ยมเยือน โดยไม่พึงประสงค์ ก็จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย


ข้อแนะนำ ในบริเวณทางเดิน บันได ควรจะมีแสงสว่างที่เพียงพอ แล้วก็ถ้าเปิดรับลมได้ ให้ลมผ่านให้อย่าให้เป็นพลังงานที่มืดอึมครึม บางบ้าน เรียกว่ามืดมากแล้วก็ตําแหน่งบันได มักจะมีมุมมืดคลุมอับ

ฮวงจุ้ยทางเดิน บ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

บางทีก็เป็นห้องใต้บันไดเป็นมุมมืดคลุมอับ แต่ทั้งนี้แก้ไขได้ ผมจะแนะนำให้ว่า ให้หาช่องหน้าต่าง เปิดรับลม หรือให้มีแสงสว่างที่เพียงพอ และถ้าจะให้ดีต้องเป็นแสงสว่างจากธรรมชาติส่องถึงได้ด้วย ควรจะให้แสงแดด หรือแสงธรรมชาติ ตกกระทบในบริเวณบันได ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ยังดี แบบนี้ก็จะไม่มีปัญหา ในเรื่องของผีที่จะเวียนเข้ามาเดินเล่นในบ้านของคุณ


ตรงบริเวณทางเดิน ก็ไม่ควรจะหันไปหรือมองเจอสุสานนะครับ หรือปล่องไฟเผาศพ หรืออะไรต่างๆตรงนี้ คล้ายๆประตูบ้าน เช่นเดียวกันครับ


ทางเดินของบ้าน เปรียบเสมือนกระดูกสันหลัง หรือเส้นเลือดของบ้าน เพราะฉะนั้น ถ้าเส้นเลือดของร่างกายเรา หรือกระดูกสันหลังของเรา รับพลังงานที่ไม่ดีเข้ามาบ่อย ๆ เป็นพลังงานวิญญาณ หรือผีบ่อย ๆ เราก็จะมีโอกาสที่จะเสียชีวิตหรือมีปัญหาได้ในเรื่องของสุขภาพ
 

ทีนี้ ไปดูประการที่สามนะครับ

ถ้าคุณมีสามอย่างนี้นะครับครบเลยนะครับรวมประการที่สองด้วยนะครับ บ้านคุณมีโอกาสวิญญาณมาถึงสถิตอยู่ถาวรเลยนะครับ นั่นก็คือตําแหน่งที่คุณต้องระวังนั่นก็คือ


ฮวงจุ้ยห้องนอน บ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses

3.ห้องนอน

ห้องนอนเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ทำให้คุณกังวลใจ โดยเฉพาะถ้าคุณรู้สึกว่ามีผีอยู่ในห้อง ตรวจสอบหน้าต่างและประตูและตรวจสอบให้แน่ใจว่าถูกหลักฮวงจุ้ย


ถ้าในห้องนอนของคุมีพลังงานหยินมาก เช่น ลมไม่ผ่านหน้าประตู หรือไม่ผ่านเข้าห้อง ไม่ว่าจะเป็นเปิดหน้าต่างห้องนอนแล้วก็ยังไม่มีลมอยู่ดี มีต้นไม้ปกคลุมไปหมดเลยbมืดอึมครึม แดดส่องไม่ถึง นอนหลับแล้วมันสบายไม่อยากตื่น ลักษณะแบบนี้เรียกว่า ที่นอนของคุณ ห้องนอนของคุณนั้นมีพลังดูดวิญญาณแล้วครับ เพราะฉะนั้นแล้ว วิญญาณก็จะมาอยู่ใกล้ แน่นอนว่าเราก็จะสูญเสียพลังชีวิตไป และไม่นานเราก็จะกลายเป็นวิญญาณเช่นเดียวกัน


ถ้ามีครบทั้งสามข้อนี้ ในบ้านเราให้ดูแล้วกันว่าแก้ได้ไหม ถึงมีครบทั้งสามอย่างก็ไม่ได้บอกว่าจะต้องมี "ผี" มี "วิญญาณ" เสมอไป ถ้าเรามีวิธีแก้ฮวงจุ้ย เพื่อเพิ่มเติมพลังหยาง พลังชีวิตของมนุษย์เข้าไปนะครับ ก็สามารถที่จะทําให้พลังวิญญาณนั้นลดน้อยลงได้

อาจารย์รวิ อัญญากาญจน์ ซินแสฮวงจุ้ย เจ๋อหลาง

ส่วนเรื่องของวิญญาณจะออกไปหรือไม่ บางทีก็ต้องใช้พิธีกรรม หรือใช้วิธีการที่ พิเศษมากกว่าการที่จะคงที่โดยธรรมดาทั่วไปเข้าไปเสริมเพิ่มเติมนั่นเอง แต่อย่างน้อยใครที่มีบ้านและเข้าเงื่อนไขสามข้อนี้ ถ้าคุณรู้สึกว่ามีวิญญาณอยู่หรือรู้สึกไม่สบายใจแนะนําให้แก้ แก้ทั้งสามข้อ บ้านคุณก็จะปลอดจากภูตผีและวิญญาณได้เช่นกัน


ฮวงจุ้ยห้องครัว บ้านผีสิง Checking Feng Shui Haunted Houses
ท้ายสุดเป็นโบนัสของแถมนะครับ ก็คือ ถ้าคุณมีห้องครัว ที่มีพลังงานหยิน บ้านนี่อาจจะไม่ได้มีวิญญาณ แต่บ้านจะทําให้คุณ มีโอกาสเป็นวิญญาณ หรือพูดง่ายๆ คือ สุขภาพของคุณจะเสียหาย อย่างรุนแรงและอยู่ไม่นาน เจ้าของบ้านจะเสียชีวิตนั่นเอง พอเสียชีวิตแล้วไม่ไปไหนด้วย วิญญาณก็จะอยู่ในบ้านของคุณต่อนั้นเอง

นี่คือทริคเล็กๆน้อยๆนะครับ น่าจะเป็นประโยชน์สําหรับการเลือกซื้อบ้าน และการที่เราจะรู้ว่าเจอบ้านแบบไหน เราจะรีโนเวทแบบไหน ไม่ให้เจอภูตผีและวิญญาณ


เป็นการดีที่สุดที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านนี้ หรือปรึกษาซินแสฮวงจุ้ย เนื่องจากพวกเขาสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงสภาพแวดล้อม และป้องกันได้ นอกจากนี้ ซอนแสฮวงจุ้ยหลายคนยังให้บริการให้คำปรึกษาซึ่งสามารถช่วยให้คุณประเมินบ้านและจุดทางเข้าบ้านของคุณเพื่อกำหนดพื้นที่ที่ต้องปรับปรุงหรือให้ความสนใจมากเป็นพิเศษเพื่อเสริมฮวงจุ้ย (ผมก็ยินดีตรวจตราให้ได้)


สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใดในการรับมือกับสถานการณ์ ปรึกษากับซินแส หรือผู้เชี่ยวชาญหรือค้นคว้าเรื่องด้วยตัวเองก็ย่อมได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่เหมาะสมสามารถสร้างความสงบสุขให้คุณได้ โดยเฉพาะทางจิตใจ. เมื่อทำอย่างถูกต้องแล้ว การนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้กับสภาพแวดล้อมของคุณจะช่วยให้คุณสร้างความรู้สึกที่กลมกลืน สมดุล และทำให้ความเป็นอยู่โดยรวมดีขึ้น


ฮวงจุ้ยได้รับการฝึกฝนมานานหลายศตวรรษ อย่างไรก็ตาม ความรู้ส่วนใหญ่ได้สูญหายหรือถูกลืมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การสละเวลาเพื่อเรียนรู้พื้นฐานและทำความเข้าใจอย่างถูกต้องถึงวิธีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมของคุณผ่านฮวงจุ้ยสามารถช่วยให้แน่ใจว่าคุณสามารถปกป้องครอบครัวของคุณจากวิญญาณตามหลอกหลอนและพลังงานมืด

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page