top of page

9 ขั้นตอนง่ายๆ ในการปรับปรุงฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ของคุณ


9 ขั้นตอนง่ายๆ ในการปรับปรุง #ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ของคุณ (หลักชัยภูมิศาสตร์ อย่างง่าย กรณีที่จัดเอง และไม่มีซินแสแนะนำ หากมีซินแสแนะนำให้ยกเว้น)


1. วางโต๊ะทำงานของคุณไว้ที่มุมที่มองออกไปข้างหน้าได้ไกล (เพื่อเสริม Vision และสร้างไอเดียใหม่ๆในการทำงาน)


2. หลีกเลี่ยงการมีวัตถุแหลมคม หรือมีมุมแหลมพุ่งมาใส่ (ป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องราวต่างที่เป็นอุปสรรค)


3. ตั้งตู้ปลา หรือน้ำเคลื่อนไหว ทางด้านหน้าฝั่งซ้ายมือ เพื่อเสริมความขยัน (กระตุ้นความขยัน และกิจกรรมที่นำพาความสำเร็จมาให้)


4. หันหน้าไปในทิศทางที่มีคนเดินมาให้ทางเดิน อยู่ฝั่งซ้ายมือ และวางเอกสารหรือของที่เกี่ยวกับการขาย หรือเพิ่มรายได้ ไว้ที่นี่ เช่น ใบเสนอราคา, ใบเรียกเก็บเงิน, ตัวอย่างสินค้าที่จะขาย, เอกสารโบว์ชัวร์สินค้า (ซ้ายมือ ถือเป็นทิศมังกรเขียว เสริมความสัมพันธ์ทางการค้า และคิดอ่านเพื่อหารายได้เป็นหลัก)

5. ด้านหลังควรทึบ และไม่มีสิ่งเคลื่อนไหว หรือหน้าต่าง ประตู (เสริมอำนาจ บารมี ปกป้องภัยจากบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี ช่วยให้ปลอดภัยและวางแผนงานรัดกุมต่ออุปสรรค)


6. เคลียร์ของบนโต๊ะทำงานทุกวัน ไม่ควรมีเอกสาร หรือวัตถุหนักและรก อยู่จำนวนมาก (เสริมสติปัญญา ทำให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานให้สำเร็จมากขึ้น ทำงานง่ายขึ้น และ Focus ในงานมากขึ้น)


7. หากต้องมีโต๊ะข้าง จัดไว้ทางขวามือ จะดีกว่า และไม่ควรวางของแหลมคม หากวางเอกสารให้เป็นเอกสารที่เกี่ยวกับกฏหมาย หรือเอกสารสัญญาต่างๆ ที่ต้องอาศัยความรอบคอบในการพิจารณา (ทางขวามือ ถือเป็น ทิศเสือขาว ไม่ควรเคลื่อนไหว เป็นทิศที่เหมาะวางเอกสารที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนจึงเหมาะสม)


8. ภาพ หรือบรรยากาศในห้องทำงาน ไม่ควรมีภาพวิว หรือสถานที่ท่องเที่ยว ด้านหน้า หรือในระดับสายตาที่มองเห็นบ่อยๆ จะส่งผลให้ขี้เกียจทำงาน (อยากเที่ยว อยากพักตลอดเวลา) ด้านหน้าควรเป็นภาพที่สวยงาม กระตุ้นความรู้สึกดีใจ หรือรู้สึกถึงพลังงานในการกิจกรรมบางอย่าง เช่น ภาพบรรยากาศรถแข่ง, ภาพปืนเขา, ภาพม้าวิ่ง, ภาพหญิงสาวที่สดใสสวยงาม หรือเป็นข้อความที่กระตุ้นความคิด การทำงานก็สามารถใช้ได้เช่นกัน (ทิศด้านหน้า เป็นทิศนกแดง ธาตุไฟ ควรกระตุ้นอารมณ์สดใส กระตือรือร้น จะเหมาะสม)

หลังจากจัดฮวงจุ้ยตามหลักนี้แล้ว ให้พิจารณาและหมั่นเฝ้าสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งก่อนและหลังการจัดฮวงจุ้ยเพื่อวัดผลจากการเปลี่ยนแปลงฮวงจุ้ย


9. จัดให้อากาศถ่ายเทสะดวก และควรจัดห้องทำงานให้มีของน้อยที่สุดที่สามารถทำได้ จะช่วยให้งานไม่มีปัญหาจุกจิก และได้งานที่ไม่เครียดมากเนื่องจากการปรับฮวงจุ้ยมีความเฉพาะตัวของแต่ละสถานที่ แต่ละองศาบ้าน นอกจากนี้ยังมีหลายแนวทางในการปรับตามสายวิชาต่างๆ


ซินแสฮวงจุ้ยที่ดีจะแนะนำการปรับแต่งที่เหมาะสมกับบ้านและสำนักงานแต่ละที่


นอกจากนี้ควรต้องมีการวัดผลอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อประเมินผลการจัดฮวงจุ้ยด้วย เพราะบางครั้งบางสถานที่จำเป็นต้องปรับวิธีแก้ไขฮวงจุ้ยที่ต่างจากมาตรฐานปกติครับ


ให้ฮวงจุ้ยเป็นเครื่องย่นระยะทางความสำเร็จให้กับคุณ

คุณต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณหรือไม่? คุณกำลังมองหาความมั่งคั่งและโชคลาภหรือเปล่า? ฮวงจุ้ยช่วยได้!


บรรยากาศของบ้านหรือที่ทำงานของคุณ ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจบ้างไหม?


ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นด้วยการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะสม!

มาปรับให้บ้านหรือที่ทำงานมีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นด้วยฮวงจุ้ย ซึ่งช่วยให้คุณได้รับเงินมากขึ้น พัฒนาความสัมพันธ์ และอื่นๆคุณสามารถมีชีวิตที่มีความสุขและมีสุขภาพดีขึ้นได้! และไม่ต้องกังวลเรื่องเงินหรือความสัมพันธ์อีกต่อไป


หากสนใจให้ผมแนะนำการจัดฮวงจุ้ยติดต่อได้ครับ

ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

ผู้ย่นระยะทางความสำเร็จให้กับคุณ

#ฮวงจุ้ย #ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน #ฮวงจุ้ยบ้าน

#ซินแสฮวงจุ้ย #ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page