top of page

อย่าเพิ่งสร้างบ้าน ถ้ายังไม่เข้าใจ "ฮวงจุ้ย" เรื่องนี้?

อย่าเพิ่งสร้างบ้าน ถ้ายังไม่เข้าใจฮวงจุ้ยเรื่องนี้?
อย่าเพิ่งสร้างบ้าน ถ้ายังไม่เข้าใจฮวงจุ้ยเรื่องนี้?

บ้าน...ที่อยู่อาศัยอันแสนสำคัญของชีวิต สถานที่ซึ่งเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับมัน บ้านไม่เพียงแต่เป็นที่หลับนอน แต่ยังเป็นพื้นที่สร้างความสุข ความอบอุ่น และเติมเต็มพลังชีวิตให้กับผู้อาศัย แต่รู้หรือไม่ว่า หากบ้านที่เราอยู่มีการจัดวางตำแหน่ง ออกแบบผังพื้นที่ และตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง ก็จะยิ่งส่งเสริมพลังบวก เสริมดวงชะตา และนำพาโชคลาภมาสู่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างน่าอัศจรรย์ ในทางกลับกัน หากฮวงจุ้ยบ้านออกแบบมาไม่ดี ก็อาจบั่นทอนความสุข สุขภาพ และความเจริญรุ่งเรืองของผู้อาศัยได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเรื่องฮวงจุ้ยพื้นฐานที่ควรรู้ก่อนสร้างบ้านกัน เพื่อให้บ้านที่สร้างขึ้นมาเป็นมงคลแก่ชีวิต และส่งเสริมชะตาชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง


ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับฮวงจุ้ย

1. บ้านที่ตั้งอยู่สูง จะมีฮวงจุ้ยที่ดี

แน่นอนว่าบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง จะได้รับอากาศบริสุทธิ์ และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ในแง่ของฮวงจุ้ย ที่สูงอาจจะไม่ได้หมายถึงมีโชคลาภเสมอไป ในขณะที่พื้นที่ต่ำ กลับสื่อถึงโชคลาภที่ดีกว่า เพราะเป็นจุดที่ชี่ไหลมารวมกัน ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาปัจจัยอื่นๆประกอบด้วย เช่น ทิศทางการวางตัวบ้าน ผังพื้นที่ใช้สอยภายใน และการตกแต่ง จึงจะสามารถบอกได้ว่าบ้านหลังนั้นมีฮวงจุ้ยดีหรือไม่

บ้านฮวงจุ้ยดี ต้องมีน้ำพุหน้าบ้าน ต้องมีหลังพิงภูเขาสูง จริงหรือ?
บ้านฮวงจุ้ยดี ต้องมีน้ำพุหน้าบ้าน ต้องมีหลังพิงภูเขาสูง จริงหรือ?

2. บ้านฮวงจุ้ยดี ต้องมีน้ำพุหน้าบ้าน

การมีน้ำพุ น้ำตก หรือสระน้ำ ด้านหน้าบ้าน มักถูกเข้าใจว่า จะช่วยนำโชคลาภมาให้เจ้าของบ้านเสมอ เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ย น้ำเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือตำแหน่งที่ตั้งของน้ำพุหรือสระน้ำ จะต้องสอดคล้องกับทิศมงคลของบ้านด้วย หากวางไม่ถูกตำแหน่ง เช่น วางอยู่ในทิศที่เป็นมงคลของบ้าน กลับอาจส่งผลเสียต่อชะตาชีวิตได้ เพราะเหมือนพลังความมั่งคั่งหลั่งไหลออกไปจากบ้านอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การตั้งน้ำพุหน้าบ้าน จึงควรปรึกษากับซินแสฮวงจุ้ยที่ไว้ใจได้


3. ด้านหลังของบ้านต้องเป็นตึกสูงหรือภูเขา

เชื่อกันว่าการมีสิ่งปลูกสร้างสูงใหญ่ หรือภูเขาอยู่ด้านหลังบ้าน จะช่วยเสริมหลังพิงให้กับบ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนการหนุนหลังผู้อยู่อาศัย ทำให้มีบารมีและสุขภาพดี แต่บ้านบางหลัง ด้านหลังกลับเป็นทิศแห่งโชคลาภและโอกาส หากมีสิ่งปิดกั้นหรือแนบชิดจนเกินไป จะทำให้ช่องทางโชคลาภและสิ่งดีๆถูกบดบังหรือปิดตาย วิธีแก้ไขคือเว้นระยะให้มีช่องว่าง เพื่อให้พลังชี่ถ่ายเทได้สะดวก ลมและแสงส่องผ่านเข้ามาได้


4. ทางสามแพร่งเป็นตำแหน่งที่ไม่เป็นมงคล

ทางสามแพร่งถูกมองว่าเป็นจุดที่มีชี่ไหลผ่านรุนแรง หากบ้านตั้งอยู่ใกล้หรืออยู่บนทางสามแพร่งโดยไม่มีการปรับฮวงจุ้ย อาจทำให้พลังงานภายในบ้านไม่นิ่ง ส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย แต่หากได้ซินแสฮวงจุ้ยที่ชำนาญ ช่วยวิเคราะห์และปรับทิศทาง บ้านที่อยู่ใกล้ทางสามแพร่งอาจกลายเป็นจุดที่ดีที่สุด เพราะสามารถรับพลังชี่ความเจริญรุ่งเรืองจากถนนทั้งสามสายที่มาบรรจบกันได้ ดังนั้นการอยู่อาศัยใกล้ทางสามแพร่งจึงมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ต้องพิจารณาด้วยสายตาอันชาญฉลาดของซินแส


5. ห้ามหันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก

ความเชื่อเรื่องห้ามหันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก มีมาช้านาน โดยเข้าใจว่าเป็นทิศมรณะ หรือทิศแห่งความตาย แต่ความจริงแล้ว การนอนหันศีรษะไปทางทิศใด ต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่าง ได้แก่ ดวงชะตาส่วนบุคคลของผู้นอน และทิศมงคลของบ้าน เพราะในบางคน หากพิจารณาจากแผนที่ดวงชะตาแล้ว การนอนหันศีรษะไปทางตะวันตก กลับเป็นการเสริมธาตุ ช่วยเพิ่มพลังให้แก่ชีวิต นำมาซึ่งความสำเร็จมากขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นจึงไม่มีการกำหนดตายตัวว่า ต้องหลีกเลี่ยงการนอนหันหัวไปทิศตะวันตก


 

บ้านฮวงจุ้ยดี ไม่จำเป็นต้องสวยงาม หลังใหญ่เสมอไป
บ้านฮวงจุ้ยดี ไม่จำเป็นต้องสวยงาม หลังใหญ่เสมอไป

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับฮวงจุ้ยที่ควรรู้

แม้บ้านจะสวยและใหญ่โต แต่หากมีฮวงจุ้ยไม่ดี ก็อาจส่งผลเสียต่อชะตาชีวิต ความสุขในครอบครัว และความเจริญในธุรกิจการงานได้
ในทางตรงกันข้าม บ้านหลังเล็ก หากมีการจัดวางฮวงจุ้ยถูกต้อง ก็สามารถเสริมความเฮงให้กับผู้อยู่ได้เช่นกัน

การศึกษาหาความรู้เรื่องฮวงจุ้ยด้วยตนเอง ผ่านข้อมูลทั่วไปหรืออินเทอร์เน็ต อาจให้ความเข้าใจผิวเผินได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังคงไม่เพียงพอสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้จริง เพราะความรู้ฮวงจุ้ยขั้นสูง ยังมีรายละเอียด เงื่อนไข และปัจจัยอื่นๆอีกมากที่จะต้องพิจารณาประกอบ


ขนาดซินแสมืออาชีพ ยังต้องใช้เวลาศึกษาเล่าเรียนและบ่มเพาะประสบการณ์หลายปี กว่าจะสั่งสมความเชี่ยวชาญในศาสตร์นี้ได้ ดังนั้นหากอยากได้บ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ยอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญที่สุดคือการปรึกษาซินแสฮวงจุ้ยที่มีความรู้ความสามารถ และมีประสบการณ์จริง


ซินแสฮวงจุ้ยที่ดี จะทำการวิเคราะห์อย่างรอบด้าน ทั้งดวงชะตาของเจ้าของบ้าน ทิศมงคลของตัวบ้าน ตลอดจนลักษณะที่ตั้งและสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อให้ได้สรรพาอันลงตัวที่สุด สามารถส่งเสริมดวงชะตา เสริมพลังชีวิต และนำพาความสุขความเจริญมาสู่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ


การจ้างซินแสฮวงจุ้ยมาให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
การจ้างซินแสฮวงจุ้ยมาให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
การจ้างซินแสมาให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับการต้องมาแก้ไขฮวงจุ้ยในภายหลัง ซึ่งอาจจะยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายมากกว่ามาก

ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุด คือการปรึกษาและร่วมมือกับซินแสฮวงจุ้ยที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำในการเลือกที่ดิน ออกแบบบ้าน จัดวางตำแหน่งต่างๆภายในบ้านให้ถูกหลัก สร้างความสมดุลย์ให้พลังชี่ไหลเวียนราบรื่น การได้อยู่อาศัยในบ้านที่มีฮวงจุ้ยดี จะช่วยหล่อเลี้ยงและเติมเต็มชีวิตผู้คนในครอบครัวให้เจริญรุ่งเรือง มีความสุขในระยะยาว ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว


ประโยชน์ของการมีบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

• มีพลังชี่ที่ดีหล่อเลี้ยงผู้อยู่อาศัย ให้สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ

• ช่วยเสริมสิริมงคล ดึงดูดโอกาสดีๆ ทั้งเรื่องงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และโชคลาภ

• หนุนนำความคิดสร้างสรรค์ และพลังบวกในการใช้ชีวิต

• สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นสุข เหมาะแก่การอยู่อาศัยในระยะยาว

• มีมูลค่าสูงหากต้องการขายต่อในอนาคต เพราะเป็นบ้านมงคลที่ใครๆก็อยากได้


ในฐานะซินแสมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์กว่า 17 ปี ผมได้พบเห็นบ้านมากมายหลายรูปแบบ ทั้งบ้านหลังใหญ่ที่ราคาแพง แต่ฮวงจุ้ยกลับไม่ดี ส่งผลเสียต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้อาศัย ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ อาชีพการงาน หรือความสัมพันธ์ในครอบครัว และบ้านเล็กๆบางหลังที่ดูธรรมดา แต่เพราะมีการออกแบบฮวงจุ้ยที่ลงตัว กลับนำพาความสุขความเจริญมาสู่เจ้าของบ้านได้อย่างน่าอัศจรรย์ดู 10 ครั้ง

Kommentare


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page