top of page

รู้หรือไม่!? ฮวงจุ้ยบ้าน – สำนักงาน นอกจากทิศทางและตำแหน่ง ยังมีปัจจัยอื่นอีก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจสร้างบ้าน รวมถึงสำนักงานขึ้นมาได้นั้น เรื่องฮวงจุ้ยนับว่ามีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะช่วยเสริมพลังอำนาจให้มีแต่ความโชคดี เจริญรุ่งเรืองในชีวิต แน่นอนว่าย่อมมีปัจจัยหลากหลาย อย่าง ทิศทาง และตำแหน่งที่ตั้ง แต่ทว่าคุณรู้หรือไม่!? ฮวงจุ้ยบ้าน – สำนักงาน แท้จริงแล้วนอกจากทั้ง 2 สิ่ง ก็ยังมีปัจจัยอื่นอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นปัจจัยอะไร ตามเราไปศึกษากันดีกว่า


Landscape ภาพรวม ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน ถูกต้องตามหลักชัยภูมิศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งมีความสัมพันธ์กับหลักการทางสถาปัตย์พอสมควร

ปัจจัยสำคัญทางฮวงจุ้ยบ้าน – สำนักงานที่ควรรู้

การที่เราเลือกวางตำแหน่งบ้าน หรือสำนักงานลงสู่ที่ดินสักผืนเปรียบเสมือนวาง และกำหนดจุดยุทธศาสตร์สำคัญในด้านสนามรบ รวมถึงตั้งค่าย ที่ต้องอาศัยความแน่นหนาสามัคคี และคงอยู่ชั่วอายุไข

แต่ถึงกระนั้นจำเป็นอย่างที่สุดที่จะต้องตรวจสอบตำแหน่งปัจจัยทางฮวงจุ้ยบ้าน และฮวงจุ้ยสำนักงานให้ดี เพราะภาพรวมที่เหมาะสมถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ย่อมสัมพันธ์กับการก่อสร้างทางสถาปัตย์ แน่นอนว่าช่วยเสริมพลังอำนาจให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่ความรุ่งเรือง สุขสบายกายใจ โดยทั่วไปฮวงจุ้ยที่ต้องใส่ใจ ได้แก่

  • ทิศทางการหันหน้าของสิ่งปลูก

  • ตำแหน่งที่ตั้ง

  • ชี่ปราณที่อยู่ในบ้าน ซึ่งชี่ปราณนี้หมายถึงสภาพแวดล้อมที่ส่งผลกับการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันประกอบไปด้วยร่างกายและจิตใจของผู้อยู่อาศัย และผู้เกี่ยวข้องคนอื่น ๆ หรืออาจเปรียบได้กับพลังงานชีวิตที่ส่งผลทางอ้อม เพราะบางครั้งทิศทางที่ดี ตำแหน่งที่สวยงามมีผลนำพาพลังชี่ร้ายมาสู่ผู้อาศัยและผู้เกี่ยวข้องคนอื่น ๆ ได้โดยไม่รู้ตัว


ในทางฮวงจุ้ยบ้าน และฮวงจุ้ยสำนักงานพลังชี่ หรือชี่ปราณค่อนข้างสำคัญและไม่อาจมองข้ามได้ เพราะเป็นสิ่งที่คงอยู่โดยที่เราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า ต้องมีการสัมผัสด้วยจักระ หรือการคำนวณของผู้ที่ฝึกฝนมาอย่างดี


ทั้งนี้ ย่อมเป็นสิ่งที่ถูกซ่อนและแอบแฝงเอาไว้และรอคอยให้มีผู้รู้อย่างแท้จริงด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยมาช่วยพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง

บางทีอาจพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ได้ว่าเปรียบเสมือนเราปลูกพืช หรือเพาะพันธุ์เมล็ด ที่เราจำเป็นต้องรดน้ำ หรือจัดหาแสงแดดที่เหมาะสม บางต้นตากแดดได้นานเป็นเรื่องดี แต่บางต้นตากแดดนานก็เหี่ยวเฉาได้ แน่นอนว่าเราไม่สามารถคาดเดามันได้ว่าต้นไหนจะเติบโตได้ดีอย่างไร จนกว่ามันจะโตขึ้นมาได้เอง บ้านที่เรามองเห็นตำแหน่งทำเลเดียวกัน ทิศทางเดียวกัน แผนผังก็เดียวกัย แต่อาจมีพลังชี่เข้ามาไม่เหมือนกัน มีผลต่ออำนาจความเจริญของผู้อาศัยในบ้านที่แต่ละคน

มาถึงตรงนี้คงรู้แล้วว่าปัจจัยทางฮวงจุ้ยบ้าน และฮวงจุ้ยสำนักงานมีมากกว่าแค่เรื่องของทิศทาง และตำแหน่งที่เรามองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ยังรวมไปถึงพลังชี่ที่สัมพันธ์กับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ช่วยให้ส่งผลต่อชีวิตพบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรือง หรือหากผิดพลาดก็อาจสูญสิ้น

.

สนใจดูฮวงจุ้ย หรือสอบถามเรื่องแบบบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย

ติดต่อได้หลังไมค์ครับ

.

ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

บทความอื่นดูได้ที่ https://fengshuiX.com

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page