top of page

เคล็ดลับฮวงจุ้ย วิธีเริ่มต้นจัดฮวงจุ้ยง่ายๆที่บ้าน และโต๊ะทำงานของคุณ


ฮวงจุ้ยเป็นโหราศาสตร์จีนโบราณในการจัดบ้านหรือที่ทำงานของคุณในลักษณะที่สร้างความสามัคคีและความสมดุล คำว่า ฮวงจุ้ย มีที่มาแปลว่า "ลมและน้ำ"

ฮวงจุ้ย เป็นหลักในการจัดและตกแต่งบ้าน สำนักงาน หรือพื้นที่ธุรกิจของคุณตามหลักการไหลเวียนของพลังงาน เป้าหมายคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อความสำเร็จ ความสุข และความเจริญรุ่งเรือง โดยยังคงให้เป็นพื้นที่ที่กลมกลืน สงบ และสวยงาม และเพื่อช่วยให้คุณมีชีวิตที่เติมเต็มมากขึ้น


เมื่อคุณจัดพื้นที่ของคุณให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย คุณจะสังเกตได้ว่าคุณรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจขึ้น รวมทั้งเปิดรับโอกาสใหม่ๆ มากขึ้น คุณจะพบว่าชีวิตของคุณดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน

เราให้คำปรึกษาทั้งสำหรับบ้านและสำนักงาน ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ว่าพื้นที่ของคุณถูกจัดตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้น เราจะแนะนำเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้พื้นที่ของคุณสอดคล้องกับความต้องการและความปรารถนาของคุณมากขึ้น


ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อผิดพลาดทั่วไปเกี่ยวกับฮวงจุ้ยที่คุณอาจทำในบ้านหรือที่ทำงาน และวิธีแก้ไข นอกจากนี้เรายังจะกล่าวถึงแง่มุมที่สำคัญที่สุดของฮวงจุ้ยสำหรับทั้งบ้านและธุรกิจเพื่อให้คุณสามารถเริ่มทำการเปลี่ยนแปลงได้ในทันที! และสามารถทำได้ง่ายๆ


ฮวงจุ้ยคุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยและการลงทุนทางการเงิน

ฮวงจุ้ย เป็นช่องทางในการส่งพลังงานบวก และสามารถช่วยให้คุณนำความสมดุลและความกลมกลืนมาสู่ชีวิตของคุณ ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน


ฮวงจุ้ยมีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่าพลังที่มองไม่เห็นในธรรมชาติเรียกว่าชี่ (Qi) เพื่อให้รู้สึกมีความสุขและมีสุขภาพดี เราต้องรักษาพลังชี่ให้ไหลเวียนไปทั่วสิ่งแวดล้อมอย่างราบรื่น ซึ่งหมายความว่ามีของให้ถูกที่เพื่อไม่ให้รบกวนกระแสนี้

พลังงานชี่ หรือ "ฉี" Qi นี้สามารถเป็นให้คุณด้านดีหรือให้โทษด้านลบได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้ที่มีพลังงานเชิงลบควรจัดบ้านใหม่เพื่อลดหรือทำให้พลังงานเชิงลบนี้เป็นกลาง หรือแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานเชิงบวก


ต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ในการรวมฮวงจุ้ยเข้ากับบ้านหรือที่ทำงาน และจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของคุณ:


  • วางต้นไม้ไว้ใกล้หน้าต่าง ประตู หรือช่องเปิดอื่นๆ เพื่อดูดซับพลังงานด้านลบจากโลกภายนอก

  • เก็บของรกจากพื้นโดยใช้ชั้นวางแทนโต๊ะสำหรับวางสิ่งของต่างๆ เช่น หนังสือหรือภาพถ่าย


  • ใช้กระจกสะท้อนแสงในมุมมืดเพื่อเพิ่มความสว่างให้ดวงตาและกระฉับกระเฉง

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโต๊ะทำงานของคุณมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับการทำงานอย่างสบายโดยไม่รู้สึกอึดอัด ถ้าเป็นไปได้ ให้เว้นที่ว่างรอบๆ ไว้เพื่อเดินไปรอบๆ อย่างอิสระในขณะที่ยังสามารถทำงานได้โดยไม่ถูกรบกวนจากเสียงรบกวนจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน/ที่ทำงานของคุณ รวมทั้งสิ่งรบกวนที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นๆ ที่อาจต้องการบางอย่างเช่นอาหาร/เครื่องดื่ม


  • ที่ทำงานรกๆ หมายถึง จิตใจที่ยุ่งเหยิง ต้องใช้เวลาในการทำงานมากขึ้น และทำให้ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่มีใครสนุกกับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่รกและเครียดการทำงานในพื้นที่สำนักงานที่รกอาจทำให้หงุดหงิดได้ โต๊ะทำงานและสภาพแวดล้อมของคุณคือกุญแจสู่ประสิทธิภาพการทำงานและความมีสติของคุณ

สถานที่ทำงานหรือพื้นที่อยู่อาศัยของคุณส่งผลต่อประสิทธิภาพ อารมณ์ และความสัมพันธ์ของคุณอย่างไร ให้ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ย แนะนำวิธีปรับปรุงการไหลเวียนของพลังงานและทำให้พื้นที่ของคุณน่าอยู่มากขึ้น

แม้ว่าฮวงจุ้ยได้รับการพัฒนาในประเทศจีนเมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว แต่ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับสุนทรียภาพทางสายตาเท่านั้น ฮวงจุ้ยตั้งอยู่บนพื้นฐานของหลักจริยธรรมที่ชี้นำทุกอย่างตั้งแต่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงรูปแบบการก่อสร้าง


คุณต้องการตัดสินใจครั้งใหญ่หรือไม่? ต้องการปรับปรุงชีวิตของคุณหรือไม่? ผมสามารถช่วยคุณค้นหาโซลูชันที่เหมาะกับคุณได้ ติดต่อผมวันนี้เพื่อรับคำปรึกษาเบื้องต้นฟรี!

ความคิดเห็น


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page