top of page

ฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2564 บ้านไหนฮวงจุ้ยดี บ้านไหนฮวงจุ้ยรวย

การจัดฮวงจุ้ยถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่หลายๆคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะร้านค้า สำนักงาน ธุรกิจ รวมไปถึงฮวงจุ้ยบ้านและที่พักอาศัย
ในสำนักวิชาเสวียนคงเฟยซิง(玄空飛星) Xuan Kong Flying Star จะมีการคำนวนดาวเหินที่ประจำในแต่ละทิศทั้งแปดทิศ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มดาวดี ได้แก่ ดาว 1, 6, 8 และกลุ่มดาวร้าย 2, 5, 7 และกลุ่มดาวดีถูกยุคได้แก่ ดาว 9 นอกจากนี้ก็มีดาวกลางที่ส่งผลดีร้ายตามดาวอื่น คือ ดาว 4 และ ดาว 3

ฮวงจุ้ย ดาวเหินปี 2564
Annual Flying Star Fengshui 2021

ซึ่งในปี 2564(2021) เป็นปีวัวทอง 辛丑 มีดาวประจำปีเป็นดาว 6 (ธาตุทอง) เข้ากลางบ้าน ซึ่งหมายถึง ผู้นำ, พ่อ, ผู้ชาย, เจ้านาย, ผู้มีอำนาจ ดังนั้นในปี 2564(2021) จะเกิดเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับผู้นำประเทศ ผู้บริหารประเทศ โดยเฉพาะผู้นำที่เป็นผู้ชายต้องระวังความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านดี และด้านร้าย (ค่อนไปทางร้ายมากกว่าดี) เช่น ประสบอุบัติเหตุ, หรือเจ็บป่วยไม่สบาย มีคดีความ โดนท้าทายอำนาจ จราจล ถูกยั่วยุ ดังนั้นใครที่เป็นผู้บริหารองค์กร ปีหน้าต้องตั้งสติ และพิจารณาตัดสินใจในทุกๆเรื่องด้วยความระมัดระวัง มีสติ และไม่ใช้อารมณ์จึงจะผ่านปัญหาในปี 2564 นี้ไปได้


สำหรับฮวงจุ้ยบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่จะได้รับผลดีจากดาวเหินประจำปี 2564 นี้จะมีเงื่อนไขอะไรบ้างไปดูกันเลยครับบ้านที่มีโอกาสวิ่งเข้าหา โชคหล่นทับ
ได้รับโอกาสดีๆเข้ามาให้คนในบ้าน1. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศตะวันตก จะพบดาว 8 [八白左辅星] (ธาตุดินในทิศธาตุทอง) จะมีโอกาสเข้ามาให้ออกไปลงทุน มีเหตุให้ใช้จ่ายเงินไปเพื่อซื้อทรัพย์สิน เพื่อเก็งกำไร หรือลงทุนเพื่ออนาคต จะได้รับคำเชิญชวนให้ลงทุน ซึ่งมีทั้งโอกาสที่ดีและไม่ดี


เดือนที่เป็นโอกาสดีในปี 2564 คือ เดือนมกราคม(ในดาวเหินยังเป็นปี 63) , มีนาคม, มิถุนายน, สิงหาคม, กันยายน, ตุลาคม และธันวาคม

เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนกุมภาพันธ์, เมษายน, กรกฎาคม, พฤศจิกายน


ทั้งนี้แม้จะมีดาวดีเข้าหน้าบ้าน แต่เนื่องจากทิศหลังบ้านเป็นทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศอสูร 三煞 ของปี 2564 ดังนั้นต้องระมัดระวังการซ่อมแซมตกแต่งบ้าน ควรงดไปเลยทั้งปีจะดีกว่า (ยกเว้นหากมีเหตุจำเป็นควรต้องมีฤกษ์ยามที่เลี่ยงภัยร้ายได้ - ควรปรึกษาซินแส)