top of page

ฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2564 บ้านไหนฮวงจุ้ยดี บ้านไหนฮวงจุ้ยรวย

การจัดฮวงจุ้ยถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่หลายๆคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะร้านค้า สำนักงาน ธุรกิจ รวมไปถึงฮวงจุ้ยบ้านและที่พักอาศัย
ในสำนักวิชาเสวียนคงเฟยซิง(玄空飛星) Xuan Kong Flying Star จะมีการคำนวนดาวเหินที่ประจำในแต่ละทิศทั้งแปดทิศ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มดาวดี ได้แก่ ดาว 1, 6, 8 และกลุ่มดาวร้าย 2, 5, 7 และกลุ่มดาวดีถูกยุคได้แก่ ดาว 9 นอกจากนี้ก็มีดาวกลางที่ส่งผลดีร้ายตามดาวอื่น คือ ดาว 4 และ ดาว 3

ฮวงจุ้ย ดาวเหินปี 2564
Annual Flying Star Fengshui 2021

ซึ่งในปี 2564(2021) เป็นปีวัวทอง 辛丑 มีดาวประจำปีเป็นดาว 6 (ธาตุทอง) เข้ากลางบ้าน ซึ่งหมายถึง ผู้นำ, พ่อ, ผู้ชาย, เจ้านาย, ผู้มีอำนาจ ดังนั้นในปี 2564(2021) จะเกิดเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับผู้นำประเทศ ผู้บริหารประเทศ โดยเฉพาะผู้นำที่เป็นผู้ชายต้องระวังความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านดี และด้านร้าย (ค่อนไปทางร้ายมากกว่าดี) เช่น ประสบอุบัติเหตุ, หรือเจ็บป่วยไม่สบาย มีคดีความ โดนท้าทายอำนาจ จราจล ถูกยั่วยุ ดังนั้นใครที่เป็นผู้บริหารองค์กร ปีหน้าต้องตั้งสติ และพิจารณาตัดสินใจในทุกๆเรื่องด้วยความระมัดระวัง มีสติ และไม่ใช้อารมณ์จึงจะผ่านปัญหาในปี 2564 นี้ไปได้


สำหรับฮวงจุ้ยบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่จะได้รับผลดีจากดาวเหินประจำปี 2564 นี้จะมีเงื่อนไขอะไรบ้างไปดูกันเลยครับบ้านที่มีโอกาสวิ่งเข้าหา โชคหล่นทับ
ได้รับโอกาสดีๆเข้ามาให้คนในบ้าน1. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศตะวันตก จะพบดาว 8 [八白左辅星] (ธาตุดินในทิศธาตุทอง) จะมีโอกาสเข้ามาให้ออกไปลงทุน มีเหตุให้ใช้จ่ายเงินไปเพื่อซื้อทรัพย์สิน เพื่อเก็งกำไร หรือลงทุนเพื่ออนาคต จะได้รับคำเชิญชวนให้ลงทุน ซึ่งมีทั้งโอกาสที่ดีและไม่ดี


เดือนที่เป็นโอกาสดีในปี 2564 คือ เดือนมกราคม(ในดาวเหินยังเป็นปี 63) , มีนาคม, มิถุนายน, สิงหาคม, กันยายน, ตุลาคม และธันวาคม

เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนกุมภาพันธ์, เมษายน, กรกฎาคม, พฤศจิกายน


ทั้งนี้แม้จะมีดาวดีเข้าหน้าบ้าน แต่เนื่องจากทิศหลังบ้านเป็นทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศอสูร 三煞 ของปี 2564 ดังนั้นต้องระมัดระวังการซ่อมแซมตกแต่งบ้าน ควรงดไปเลยทั้งปีจะดีกว่า (ยกเว้นหากมีเหตุจำเป็นควรต้องมีฤกษ์ยามที่เลี่ยงภัยร้ายได้ - ควรปรึกษาซินแส)2. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะพบดาว 9 [九紫右弼星] (ธาตุไฟในทิศธาตุดิน) จะได้รับข่าวดี ข่าวมงคล มีเรื่องมงคลในบ้าน ได้รับโอกาสใหม่ๆ มีชื่อเสียงความสำเร็จ หากกำลังลงทุน ทำธุรกิจ หรือริเริ่มอะไรใหม่ๆ จะได้ขยายธุรกิจ รายรับเพิ่มขึ้น สิ่งที่ลงทุนไปจะได้เริ่มเห็นผลในปี 2564 นี้


เดือนที่จะมีเรื่องดีเกิดขึ้น คือ เดือนมกราคม(ในดาวเหินยังเป็นปี 63), กุมภาพันธ์, มิถุนายน, กรกฎาคม, กันยายน, ตุลาคม และพฤศจิกายน

เดือนที่ต้องระวังมากๆ คือ เดือนมีนาคม ,พฤษภาคม, สิงหาคม3. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศใต้ จะพบดาว 1 [一白貪狼星] (ธาตุน้ำในทิศธาตุไฟ)

ปีนี้ถือว่ามงคลมาก และจะเกิดเรื่องดีๆได้มากกว่าทิศอื่นๆ ด้วยดาว 1 จรไปพบทิศใต้ที่เป็นดาว 9 ในผังลั่วซู (洛書) เกิดภาคีหยินหยางหรือเรียกว่า ภาคีสิบ จะทำให้เกิดเรื่องราวดีๆ มากมาย เรียกว่าอยากได้อะไรมักสมหวัง ตั้งเป้าสิ่งใดไว้ หากลงมือทำจะได้รับการเกื้อหนุนส่งเสริมให้สำเร็จได้ง่าย ถ้าถามว่าบ้านหลังไหนปีนี้เฮงสุดก็ต้องยกให้บ้านหันทิศใต้เลยครับ เรียกว่าสำเร็จและสมหวังทุกเรื่อง แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ และตั้งใจ อุปสรรคจะน้อยกว่าคนอื่น รับโชคไปเลย

เดือนที่จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นได้แก่ เดือนกุมภาพันธ์, มีนาคม, พฤษภาคม, กรกฎาคม, ตุลาคม, พฤศจิกายน, ธันวาคม

เดือนที่ต้องระวังได้แก่ เดือนมิถุนายน, สิงหาคม,กันยายน

 
ผ่านไปแล้วสำหรับการเตรียมพร้อมสำหรับฮวงจุ้ยบ้านที่มีโอกาสและจะมีเรื่องราวดีๆเข้ามา