top of page

ฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2564 บ้านไหนฮวงจุ้ยดี บ้านไหนฮวงจุ้ยรวย

การจัดฮวงจุ้ยถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่หลายๆคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะร้านค้า สำนักงาน ธุรกิจ รวมไปถึงฮวงจุ้ยบ้านและที่พักอาศัย
ในสำนักวิชาเสวียนคงเฟยซิง(玄空飛星) Xuan Kong Flying Star จะมีการคำนวนดาวเหินที่ประจำในแต่ละทิศทั้งแปดทิศ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มดาวดี ได้แก่ ดาว 1, 6, 8 และกลุ่มดาวร้าย 2, 5, 7 และกลุ่มดาวดีถูกยุคได้แก่ ดาว 9 นอกจากนี้ก็มีดาวกลางที่ส่งผลดีร้ายตามดาวอื่น คือ ดาว 4 และ ดาว 3

ฮวงจุ้ย ดาวเหินปี 2564
Annual Flying Star Fengshui 2021

ซึ่งในปี 2564(2021) เป็นปีวัวทอง 辛丑 มีดาวประจำปีเป็นดาว 6 (ธาตุทอง) เข้ากลางบ้าน ซึ่งหมายถึง ผู้นำ, พ่อ, ผู้ชาย, เจ้านาย, ผู้มีอำนาจ ดังนั้นในปี 2564(2021) จะเกิดเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับผู้นำประเทศ ผู้บริหารประเทศ โดยเฉพาะผู้นำที่เป็นผู้ชายต้องระวังความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านดี และด้านร้าย (ค่อนไปทางร้ายมากกว่าดี) เช่น ประสบอุบัติเหตุ, หรือเจ็บป่วยไม่สบาย มีคดีความ โดนท้าทายอำนาจ จราจล ถูกยั่วยุ ดังนั้นใครที่เป็นผู้บริหารองค์กร ปีหน้าต้องตั้งสติ และพิจารณาตัดสินใจในทุกๆเรื่องด้วยความระมัดระวัง มีสติ และไม่ใช้อารมณ์จึงจะผ่านปัญหาในปี 2564 นี้ไปได้


สำหรับฮวงจุ้ยบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่จะได้รับผลดีจากดาวเหินประจำปี 2564 นี้จะมีเงื่อนไขอะไรบ้างไปดูกันเลยครับบ้านที่มีโอกาสวิ่งเข้าหา โชคหล่นทับ
ได้รับโอกาสดีๆเข้ามาให้คนในบ้าน1. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศตะวันตก จะพบดาว 8 [八白左辅星] (ธาตุดินในทิศธาตุทอง) จะมีโอกาสเข้ามาให้ออกไปลงทุน มีเหตุให้ใช้จ่ายเงินไปเพื่อซื้อทรัพย์สิน เพื่อเก็งกำไร หรือลงทุนเพื่ออนาคต จะได้รับคำเชิญชวนให้ลงทุน ซึ่งมีทั้งโอกาสที่ดีและไม่ดี


เดือนที่เป็นโอกาสดีในปี 2564 คือ เดือนมกราคม(ในดาวเหินยังเป็นปี 63) , มีนาคม, มิถุนายน, สิงหาคม, กันยายน, ตุลาคม และธันวาคม

เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนกุมภาพันธ์, เมษายน, กรกฎาคม, พฤศจิกายน


ทั้งนี้แม้จะมีดาวดีเข้าหน้าบ้าน แต่เนื่องจากทิศหลังบ้านเป็นทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศอสูร 三煞 ของปี 2564 ดังนั้นต้องระมัดระวังการซ่อมแซมตกแต่งบ้าน ควรงดไปเลยทั้งปีจะดีกว่า (ยกเว้นหากมีเหตุจำเป็นควรต้องมีฤกษ์ยามที่เลี่ยงภัยร้ายได้ - ควรปรึกษาซินแส)2. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะพบดาว 9 [九紫右弼星] (ธาตุไฟในทิศธาตุดิน) จะได้รับข่าวดี ข่าวมงคล มีเรื่องมงคลในบ้าน ได้รับโอกาสใหม่ๆ มีชื่อเสียงความสำเร็จ หากกำลังลงทุน ทำธุรกิจ หรือริเริ่มอะไรใหม่ๆ จะได้ขยายธุรกิจ รายรับเพิ่มขึ้น สิ่งที่ลงทุนไปจะได้เริ่มเห็นผลในปี 2564 นี้


เดือนที่จะมีเรื่องดีเกิดขึ้น คือ เดือนมกราคม(ในดาวเหินยังเป็นปี 63), กุมภาพันธ์, มิถุนายน, กรกฎาคม, กันยายน, ตุลาคม และพฤศจิกายน

เดือนที่ต้องระวังมากๆ คือ เดือนมีนาคม ,พฤษภาคม, สิงหาคม3. บ้านที่หันหน้าบ้าน หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศใต้ จะพบดาว 1 [一白貪狼星] (ธาตุน้ำในทิศธาตุไฟ)

ปีนี้ถือว่ามงคลมาก และจะเกิดเรื่องดีๆได้มากกว่าทิศอื่นๆ ด้วยดาว 1 จรไปพบทิศใต้ที่เป็นดาว 9 ในผังลั่วซู (洛書) เกิดภาคีหยินหยางหรือเรียกว่า ภาคีสิบ จะทำให้เกิดเรื่องราวดีๆ มากมาย เรียกว่าอยากได้อะไรมักสมหวัง ตั้งเป้าสิ่งใดไว้ หากลงมือทำจะได้รับการเกื้อหนุนส่งเสริมให้สำเร็จได้ง่าย ถ้าถามว่าบ้านหลังไหนปีนี้เฮงสุดก็ต้องยกให้บ้านหันทิศใต้เลยครับ เรียกว่าสำเร็จและสมหวังทุกเรื่อง แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ และตั้งใจ อุปสรรคจะน้อยกว่าคนอื่น รับโชคไปเลย

เดือนที่จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นได้แก่ เดือนกุมภาพันธ์, มีนาคม, พฤษภาคม, กรกฎาคม, ตุลาคม, พฤศจิกายน, ธันวาคม

เดือนที่ต้องระวังได้แก่ เดือนมิถุนายน, สิงหาคม,กันยายน

 
ผ่านไปแล้วสำหรับการเตรียมพร้อมสำหรับฮวงจุ้ยบ้านที่มีโอกาสและจะมีเรื่องราวดีๆเข้ามา
นอกจากทิศดี ทิศมงคลแล้ว ยังมีบ้านที่ต้องระวังเรื่องร้าย และระวังในทิศร้ายของบ้านด้วยมีดังนี้

1. บ้านที่หันหน้า หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ปีนี้มีดาว 5 [五黃廉貞星] ซึ่งเป็นดาวร้ายที่สุดเข้าประจำการในทิศนี้ ดังนั้นต้องระวังเรื่องร้ายที่จะเข้ามาสู่คนในบ้าน อาจจะมีเหตุร้ายกับสมาชิกในครอบครัว เจ็บป่วย อุบัติเหตุ โรคภัยเบียดเบียน เกิดเรื่องร้ายทั้งกายและใจ ระวังเรื่องความสัมพันธ์ของคนในบ้าน ความรักมีเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันง่าย การลงทุน ธุรกิจและการค้าให้ระวังเกิดคู่แข่งตัดหน้า มีศัตรูคอยก่อกวน สร้างปัญหา หรืออุปสรรคเกิดขึ้นมาก


ทางแก้ไขฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2564 ในทิศนี้คือ ถ้าเป็นประตูทางเข้าบ้าน ควรมีโอ่งน้ำหรือถังน้ำวางข้างประตู แขวนกระดิ่งโลหะไว้หน้าประตูทางเข้า ควรเปิดไฟสีขาวให้สว่าง สามารถติดกระจกเงา หรือกระจกแปดทิศเพื่อสลายชี่ร้ายได้ หากเลี่ยงไม่ใช้งานประตูในทิศนี้ได้ ควรปิดไปเลยทั้งปี ไปใช้ประตูในทิศอื่นแทนจะดีกว่า เดือนที่ต้องระวังคือ ทุกเดือนตลอดทั้งปี


2. บ้านที่หันหน้า หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางตะวันตก(เจอดาวดี 8) และตะวันออกเจอดาว 4 [四绿文昌星] ธาตุไม้ในทิศธาตุไม้ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า บ้านที่หันหน้าตะวันตกในปี 2564 นี้แม้หน้าบ้านจะเจอดาวดี แต่หลังบ้านพิงทิศอสูร 三煞 ดังนั้น การใช้ชีวิตของคนในบ้านนี้ต้องระวังมากๆ อย่าไป เคาะ ตอก เจาะ ทุบ ซ่อมแซม ต่อเติมบ้านในปีนี้เด็ดขาด เลี่ยงได้ควรเลี่ยง จากเรื่องดีจะกลายเป็นฝันร้ายไปได้แบบพลิกผันเลยทีเดียว ระวังเรื่องความสัมพันธ์ของคนในบ้าน ความรักมีเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันง่าย หรือโดนหลอกลวงเรื่องความรัก


แก้ไขโดยควรเสริมธาตุไฟในมุมนี้ เช่น โคมสีแดง เทียนแดง เพื่อลดทอนพลังทิศอสูรดาว 4 ธาตุไม้ ให้ส่งผลน้อยลง


3. บ้านที่หันหน้า หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือพบดาว 7 [七赤破軍星] ธาตุทองในทิศธาตุทอง ฮวงจุ้ยบ้านของปี 2564 ของบ้านที่หันทิศนี้ต้องระวังเรื่องโจร ขโมย คดีความ ถูกลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ แย่งชิง จราจล อุบัติเหตุที่เกิดจากรถ เครื่องจักรและอาวุธร้ายแรง โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้นำครอบครับ พ่อ หรือผู้ชายสูงวัย ควรให้ห่างไกลจากของมีคม ปืน และอาวุธทุกชนิด หลีกเลี่ยงการไปอยู่ในท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆ ระวังอาจจะถูกทำร้าย


แก้ไขได้โดยตั้งน้ำมันเครื่อง หรือวางน้ำมันพืช ในทิศนี้ของบ้าน หากแห้ง หรือสกปรกให้เปลี่ยนอยู่เนืองๆ วางไว้ตลอดทั้งปีจะช่วยบรรเทาเหตุร้ายได้ นอกจากนี้ยังสามารถวางน้ำนิ่ง ไว้คู่กันได้ด้วย

4. บ้านที่หันหน้า หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางทิศเหนือพบดาว 2 [二黑巨門土星] (ธาตุดินในทิศธาตุน้ำ) ให้ระวังเหตุเกี่ยวกับความเจ็บป่วย ไม่สบายของคนในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีคนป่วยอยู่แล้ว โรคภัยที่เรื้อรัง โรคติดเชื้อ รักษายาก หรือโรคของคนแก่ ที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อมต่างๆ จะปรากฏชัด หากมีโรคประจำตัวจะกำเริบขึ้นได้ ต้องดูแลสุขภาพมากๆ

แก้ไขได้โดยหาน้ำเต้ามาแขวนไว้หน้าประตูบ้าน ห้อยกระดิ่งโลหะหน้าประตูในทิศนี้ และหากเจ็บป่วยขึ้นมา ให้วางวัตถุเงาวาว เงินๆทองๆ ทรงกลมไว้กลางบ้าน และในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านด้วยทั้งสองตำแหน่งจึงจะช่วยบรรเทาเรื่องร้ายเกี่ยวกับสุขภาพได้เด่นชัด


5. บ้านที่หันหน้า หรือประตูบ้านเปิดออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ พบดาว 3 [三碧祿存星] (ธาตุไม้ในทิศธาตุดิน) ให้ระวังปัญหาที่เกิดขึ้นจากความขัดแย้ง การแข่งขัน อุปสรรค การงานที่ต้องดิ้นรนมากเป็นพิเศษ เจอคู่แข่ง ศัตรูที่เข้มแข็ง ต้องใช้พละกำลัง และความทุ่มเทอย่างมาก ในการจะประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ทิศนี้ยังเป็นส่วนของทิศมะแมที่เป็นทิศชง (ซุ่ยโพ่ หรือส่วยผั่ว) 歳破 ประจำปี 2564 อีกด้วย ดังนั้นจึงต้องระวังมากๆ ไม่ควรซ่อมแซมต่อเติมบ้าน เคาะ ตอก เจาะ ทุกส่วนในบ้านเพื่อป้องกันภัยร้ายที่รุนแรง

ทิศนี้แก้ไขได้ยากที่สุด หากงดใช้งานได้ควรงดและเปลี่ยนไปใช้ประตูทางทิศอื่นแทน หากเลี่ยงไม่ได้ ให้แขวนกระดิ่งท่อลม 8 ท่อ หรือติดกระจกแปดทิศในมุมนี้


 

เอาละครับ ก็เป็นอันว่า แนะนำการดูฮวงจุ้ยบ้านที่มีโอกาสรวย และมีโชคลาภ รวมไปถึงบ้านที่มีโอกาสเจอปัญหาอุปสรรคไปแล้ว อย่างลืมไปสำรวจฮวงจุ้ยบ้าน ร้านค้า สำนักงาน ธุรกิจ ตึก ของตนเองกันด้วยนะครับว่าเข้าข่ายไหนกันบ้าง หากทำการป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ย่อมดีกว่ารอให้เกิดเหตุร้ายแล้วค่อยมาแก้ไขในภายหลัง เพราะเหตุร้ายบางอย่างถ้าเกิดขึ้นแล้ว ก็ยากจะแก้ไขได้กลับมาดังเดิม


หากสงสัย หรืออยากปรึกษาฮวงจุ้ย บ้าน ร้านค้า สำนักงาน ทั้งจัดแบบรายปีเช่นนี้ หรือต้องการจัดครั้งเดียวอยู่ได้ยาวนานได้หลายสิบปี สามารถติดต่อหลังไมค์มาทางเพจได้เลยครับ


ผมพร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาจากประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ยินดีที่จะนำความรู้ที่มีช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น อย่างแน่นอน


ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง ผู้ช่วยย่นระยะทางแห่งความสำเร็จให้กับคุณ

ขอให้โชคดีมีความสุขตลอดปี 2564 นี้ครับ

#ฮวงจุ้ยบ้าน #ฮวงจุ้ยปี2564 #ดาวเหินประจำปี #ฮวงจุ้ยปี64 #fengshui2021 #ฮวงจุ้ยบ้านรวยปี2564 #ฮวงจุ้ยบ้านรวยปี64

ดู 11,283 ครั้ง
Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page