top of page

“ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน” การจัดสวนหน้าบ้าน น้ำพุ เสริมชีวิตคู่อยู่ดีมีสุข

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยถือเป็นพลังงานของจักรวาลและธรรมชาติที่เกิดความสมดุลกัน เพราะฮวง แปลว่า ลม และ จุ้ย ที่แปลว่า น้ำ สองสิ่งนี้ เคลื่อนที่ไม่มีขีดจำกัด รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยเสริมเติมแต่งเกี่ยวกับน้ำพุ แน่นอนว่าสามารถช่วยเสริมสร้างความรักและสงบสุขโดยเฉพาะคู่รักให้อยู่ดีมีสุขสมดังปรารถนา และหากคุณต้องการเช่นนี้จริง ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ที่มีน้ำพุถือว่าสำคัญ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้าน

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน ทฤษฏีหยิน – หยางที่ต้องทำความเข้าใจ

หัวใจสำคัญของศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่อาจมองข้ามได้เลยก็คือทฤษฏีหยินหยาง ที่คอยเป็นพลังงานส่งเสริมกัน เฉกเช่นผู้หญิงและผู้ชายที่ล้วนมีพลังงานบางอย่างที่ส่งเสริมกันและกัน ทั้งฮวงจุ้ยยังเป็นเรื่องของความสัมพันธ์และชะตาฟ้าดินของมนุษย์ ความสมบูรณ์จะมีขึ้นเมื่อได้คำนวณวัน/เดือน/ปีเกิดของคนอย่างละเอียด ถึงความสัมพันธ์ต่อบ้าน ทิศดี ทิศร้ายของแต่ละดวงชะตา


ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้าน เสริมความสัมพันธ์
เมื่อผู้หญิงและผู้ชายต้องใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันภายในบ้าน จำเป็นต้องมีพลังคู่ที่ส่งเสริมกัน สร้างความสุขความเจริญในครอบครัวได้ดี เกิดความสมดุลมากที่สุด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องสอดคล้องกับฮวงจุ้ย ยิ่งหน้าบ้านที่ต้องเป็นภูมิทัศน์สง่างามสมบูรณ์แบบ จึงไม่อาจมองข้ามความสมดุลของฮวงจุ้ยหน้าบ้านไปได้

โดยลักษณะของการจัดวางสวนเพื่อฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดีต้องสมดุลทั้ง ดิน ไฟ น้ำ ไม้ และทอง

ธาตุทั้ง 5 กับการแต่งสวนให้ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อยู่ในลักษณะที่ดี

  • ธาตุน้ำ ได้แก่ น้ำพุ อ่างบัว น้ำตก บ่อปลา แจกัน หรือมีน้ำเป็นส่วนผสมช่วยให้เกิดฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ลงตัว

  • ธาตุไฟ ได้แก่ เตาไฟ ต่าง ๆ ที่เรียกว่าพลังงานไฟฟ้า แสงแดด หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี เป็นต้น

  • ธาตุไม้ ได้แก่ ของที่ทำจากไม้ หรือวัสดุที่เป็นเส้นๆ หรือทรงสูง หรือต้นไม้หน้าบ้าน

  • ธาตุทอง ได้แก่ วัสดุที่ทำจากโลหะ เงา แวววาว หรือ รูปทรงกลม ทรงมน เป็นต้น

  • ธาตุดิน ได้แก่ ของที่ทำมาจากดิน เช่น กระถางต้นไม้ หรือดินที่ใช้ปลูกต้นไม้ หรือของทรงสี่เหลี่ยม หนักแน่นมั่นคง

หลักการเสริมสร้างหรือติดตั้งน้ำพุที่ดีตามฮวงจุ้ยบ้าน ต้องหันหน้าน้ำพุ น้ำตก หรือหินแก้วสารพัดนึกเข้าบ้านเสมอ เพราะการหันออกหน้าบ้านจะถือว่าทำให้เงินทองไหลออกหมด ทั้งนี้ควรต้องคำนวนชี่หน้าบ้านให้เป็นชี่ที่ดีด้วย เพราะน้ำมีส่วนใช้แทนด้านโชคลาภ หรือการเงินของเรา หรือการหมุนของแก้วสารพัดนึกก็ควรหมุนเข้าหาบ้าน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้าน ที่มี่น้ำเคลื่อนไหว

ฮวงจุ้ยบ้านกับการติดตั้งน้ำพุ น้ำตก หรือแม้แต่ลูกแก้วสารพัดนึกนั้นต้องทำให้ไหลเข้าบ้านอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความโชคดี เงินทองเข้าบ้าน เสริมทรัพย์เสริมโชคเสริมความเป็นอยู่ของคู่รักให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บริวาร ลูกหลานไม่ดื้อไม่ซน ไม่เกิดปัญหาแตกหักยุ่งวุ่นวายกันง่าย ๆ

สิ่งที่ต้องระวังคือ ห้ามตั้งน้ำพุในทิศแตกแยก หรือล้มเหลว (ต้องให้ซินแสฮวงจุ้ยคำนวน) เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ฮวงจุ้ยบ้านกระตุ้นให้ทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้งกันเสมอ หรือยิ่งที่ให้การเงินมีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม


ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้าน

หากเสริมธาตุไม้ เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดี ควรปลูกต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆพอ ถ้าฮวงจุ้ยบ้านคู่รัก ไม่ควรมีดอกไม้เยอะเกินไป เพราะจะทำให้ฮวงจุ้ยไปกระตุ้นให้คนในบ้านมีเสน่ห์มากไปไม่ดี (ถ้าคนโสด มีได้)
ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้านฮวงจุ้ยดี

หลีกเลี่ยงการปลูกต้นไม้ที่มีหนาม หรือพืชที่มีแมลงมากเกินไป เพราะจะนำความวุ่นวายมาสู่คนในบ้านได้ในภายหลัง


หากต้องการให้ชีวิตคู่อยู่ดีมีสุข ในเบื้องต้นถ้าจัดฮวงจุ้ยบ้านสามารถตั้งน้ำพุ น้ำล้นได้ ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในผังปากว้า หลังฟ้า จะเป็นพลังงานที่เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ของคนในบ้าน หากตั้งน้ำในทิศนี้ ก็จะส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีได้


ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้านฮวงจุ้ยดี

ทิศที่ต้องระวังอีกทิศคือ ทิศใต้ของบ้าน หากจัดมุมทิศใต้ให้มีน้ำ ก็อาจจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับธาตุไฟได้ เพราะทิศใต้คือตัวแทนธาตุไฟ หากมีน้ำมาข่มในทิศใต้นี้ ผลของฮวงจุ้ยบ้านจะทำให้คนในบ้านมีปัญหาเกี่ยวกับธาตุไฟ เช่น เลือด, หัวใจ, ความดัน, ดวงตา, ลำใส้ เป็นต้น


ทั้งนี้การจัดฮวงจุ้ยบ้านให้เป็นมงคลกับชีวิตคู่ เป็นเพียงส่วนนึงเท่านั้น ดวงชะตา จะกำหนด นิสัย ความเคยชิน การกระทำได้ด้วย ดังนั้นต่อให้ได้ฮวงจุ้ยดีมากแค่ไหน ถ้าคนที่อยู่ร่วมกันไม่สมพงศ์กัน หรือเอานิสัยแย่ๆมาใช้ต่อกัน ก็ยากที่จะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page