top of page

ฮวงจุ้ยทางสามแพร่ง…ลมพิฆาต…ใครว่าซวย!

ฮวงจุ้ยทางสามแพร่ง หรือทางแยก หรือลักษณะทางพุ่งชน พุ่งตรงมายังอาคารสำนักงานนั่นเอง ซึ่งใครหลายๆคนเมื่ออ่านในหนังสือฮวงจุ้ยไม่ว่าจะกี่สำนัก หรือหนังสือกี่เล่มต่อกี่เล่มก็ให้หลีกเลี่ยงมาโดยตลอด
โดยจะบอกว่า จะนำความเสียหาย ความหายนะมาสู่คนในบ้านบ้าง ทำให้เสียทรัพย์มหาศาลบ้าง ครอบครัวล่มจม ธุรกิจขาดทุน เรียกได้ว่า ไม่มีดีเลยสักอย่าง

แค่เกริ่นแค่นี้ ก็กลัวกันแล้วครับ ทำให้หลายต่อหลายคน เลี่ยงอยู่บ้าน หรือร้านค้าตรงทางสามแพร่ หรือกันไปหมด แต่สำหรับคนที่เข้าใจพลังแห่งฮวงจุ้ยแท้จริงแล้ว

ทางสามแพร่งดังกล่าว มิได้นำเรื่องร้ายมาสู่ท่านเสมอไป และหากมีการจัดวางที่เหมาะสม และลงตัวรับกับพลังงานที่เข้ามาแล้วละก็ เรียกได้ว่า จะยิ่งเจริญรุ่งเรืองอย่างมหาศาลเลยทีดี

เจอแบบนี้แล้ว หลายคนๆคงอยากจะรู้แล้วว่า แล้วทางสามแพร่งลักษณะใด น่าอยู่ และลักษณะใด ควรเลี่ยง และใครที่เหมาะสมที่จะอยู่ในอาคาร หรือบ้านในลักษณะสามแพร่งได้บ้าง

ก่อนอื่นเราลองมาดูกันก่อนว่า ทาง สามแพร่ง ร้ายจริงไหม?? อย่างนี้ก็ต้องสำรวจหาข้อมูลกันเลยครับ ที่แรกที่จะพาทุกท่านให้รู้จัก ก็คือ พระที่นั่งอนันตสมาคม ที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดี


พระที่นั่งอนันตสมาคม

ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ ยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงมีดำริให้จัดสร้างขึ้นแทน พระราชวังเดิมที่เริ่มทรุดโทรมลงไป เมื่อดูจากทำเลที่ตั้งแล้ว ถ้าเป็นผู้ที่อ่านหนังสือฮวงจุ้ยทั่วไปตามท้องตลาด คงกลัวทำเลนี้ไม่น้อย ดูได้จากภาพแผนที่ดาวเทียม จะเห็นได้ว่า ทางด้านทิศใต้ของอาคาร มี ถนนพุ่งตรง ทั้งยาว และกว้าง ถือได้ว่าเป็นทางพิฆาต อย่างแท้จริง(ตามหนังสือทั่วไป) และตำแหน่งประตูทางด้านทิศใต้ และตำแหน่งการวางอาคาร ก็วางได้อย่างพอเหมาะตรงพอดีกับถนนที่พุ่งมาเลยทีเดียว

และทุกท่านก็คงทราบดีว่า ยุคที่มีความเจริญรุ่งเรือง และพัฒนาการของประเทศมากที่สุดยุคหนึ่ง ของประเทศไทย ก็คือ ยุคของรัชการที่ 5 นี้เองครับ

ภาพถ่ายดาวเทียมให้เห็นถนนทอดยาวพุ่งตรง

 

สถานที่ต่อมา เรามาดูระดับโลกกันบ้าง มาดูกันที่ อาคารเพนตากอน กระทรวงกลาโหม ของมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา

อาคารเพนตากอน กระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา

อาคารเพนตากอน กระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา

ทางเข้าอาคารเพนตากอนพุ่งตรงมาอย่างแรง

อาคารของกระทรวงกลาโหม มีรูปทรงห้าเหลี่ยมด้านเท่า ซึ่งเป้นตัวแทนธาตุดินระเบิด หรือ ดาวเบญจภูติ วิบัติซึ่งในเชิงฮวงจุ้ยนั่น ดาวเบญจภูติ เป็นดาวที่ร้ายมาก ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง แต่กระทรวงกลาโหมสหรัฐ กลับทรงอิทธิพล และยิ่งใหญ่จนถึงทุกวันนี้

นั่นก็แสดงให้เห็นว่า แม้จะเป้นพลังร้าย แต่หากนำมาใช้ จะยิ่งทรงพลังมาก และสังเกตุให้ดีๆ จะเห็นว่า ปากทางเข้าอาคารนั้น พยายามมีการจัดให้โล่ง และลมพุ่งตรงเข้าตรงกลางของแต่ละด้านมากที่สุด ทิศทางลมพุ่งตรงเข้าทางเข้าอาคารอย่างชัดเจน

หากทฤษฏีที่ว่า เลี่ยงทิศทางลมพุ่งตรงเข้าหน้าประตูไม่ดีล่ะก็ ป่านนี้ เราคงไม่ได้เห็นอำนาจของอเมริกายิ่งใหญ่เท่านี้แน่นอนครับ

 

สถานที่ที่ 3 ที่อยากแนะนำนั้นมาจาก ประเทศต้นกำเนิดฮวงจุ้ย ที่แพร่หลายทั่วโลกอย่างทุกวันนี้

พระราชวังโบราณ

ขึ้นชื่อว่าพระราชวังจีน อันนี้ค่อนข้างยืนยันได้ว่า แน่นอน การก่อสร้าง ย่อมต้องมีศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามามีบทบาทอย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งปลูกสร้างทุกจุดคงไม่ได้วางและจัดอย่างเอาสะดวกอย่างเดียว

ดูที่ภาพพระราชวังกันครับ จะเห็นว่ามีอาคารหลายหลังเลยทีเดียว ที่ทอดยาว เป็นแนวตรง ตั้งแต่ พระราชวังชั้นนอก ไล่ไปจนถึงพระราชวังชั้นในสุด

และตำแหน่งทางเดิน และประตูนั้น ล้วนตรงกันต่อเนื่องหลายๆประตูเลยทีเดียว พระราชวังนี้อยู่ยืนนานและมีกษัตย์ครองราชถึง 24 พระองค์เลยทีเดียว

ภาพนี้เป็นอาคารหลังย่อยในพระราชวังอีกที จะเห็นว่า ทางเดิน และประตูทางเข้าอาคารนั้น มีการจัดวางให้ตรงกันพอดี ไม่ได้เลี่ยงทางสามแพร่ง หรือทิศลมพุ่งเข้าใส่ ตามตำราที่เราอ่านๆกันในท้องตลาดแต่อย่างใด

 

ลองมาดูอีกหลายๆสถานที่ทั่วโลกนี้กันครับ พระราชวังที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

พระราชวังแวร์ซายน์ ของประเทศฝรั่งเศส สังเกตุที่ภาพ จะเห็นประตู อยู่ตรงกลาง อาคาร และมีอาคารซ้ายขวาขนาบข้าง

เปรียบเสมือน ประตู นั้น อยู่ตรงทางสามแพร่งเลยทีเดียว

 

มาดูทางฝั่ง พระราชวังของอังฤษกันบ้าง

พระราชวังวินด์เซอร์ ทางเข้าพระราชวังนั้น ตรงกับถนนจริงๆ ไม่มีหลบเลย

ภาพทางอากาศครับ จะเห็นว่า มีถนนพุ่งตรงยาวมาก ลากยาวมาจนถึงตัวพระราชวังเลยทีเดียว

จะเห็นว่า มีการสร้างถนนเส้นเล็กๆ อีก 4 เส้น รวมแล้วทั้งหมด มีถนนพุ่งตรงเข้าประตูเดียวกันถึง 5 สายเลยทีเดียว

ยิ่งกว่าทางสามแพร่งซะอีกนะนั่น เรียกว่า "ทำเล 5 แพร่ง" ของจริงเลยละ

 

แปลกใจไหมครับ ทำไมอาคารสำคัญๆของโลก ของประเทศ ถึงเป็นเช่นนี้

ทั้งนี้ก็เพราะ อาคารที่มีพลังชี่พุ่งตรงมาอย่างตรงๆ และรุนแรงนั้น ไม่ได้แปลว่าร้ายเสมอไป แต่ความจริงแล้ว มันหมายถึง พลังที่ยิ่งใหญ่ อย่างมหาศาล

ดังนั้น หากว่า มีบ้านที่มีลักษระดังกล่าว จะยิ่งเพิ่มพลังให้อาคารหลังนั้นอย่างมหาศาล หากว่าได้องศาทิศทางวางอย่างถูกต้อง เปลี่ยนแปลงสภาพพลังที่พุ่งตรงมาให้เป็นพลังดี เสริมคนอยู่อาศัยภายในแล้วนั้น พลังดียิ่งจะเพิ่มทวีคูณอย่างมาก อย่างที่เราเห็นอาคารต่างๆ ล้วนมีความสำคัญต่อโลกและประเทศนั้นๆ อย่างมาก

แต่หากว่า ผู้อยู่อาศัย ในอาคารที่มีพลังพุ่งตรงอย่างรุนแรงมากๆแล้วนั้น ไม่รู้จักวิธีเปลี่ยนแปลงพลังงาน หรือจัดการกับพลังงานที่รุนแรงนั้นให้เปลี่ยนเป้นพลังดีได้แล้ว ความรุนแรงด้านลบ ก็จะยิ่งส่งผลให้อย่างเลวร้ายมากๆ เช่นกัน

นี่คือ เหตุผลที่ซินแสฮวงจุ้ยส่วนใหญ่จึงให้เลี่ยงพลังทางสามแพร่ง หรือช่องลม ที่พุ่งตรงมาอย่างรุนแรงแล้วก็เขียนตำราอ้างว่าฮวงจุ้ยที่ดีต้องไม่มีทางสามแพร่ง แท้จริงแล้วเป็นเพียงการอำพรางความรู้ที่แท้จริงของซินแสสมัยโบราณเพื่อเก็บงำสถานที่ หรือฮวงจุ้ยสำคัญๆ ไว้ให้บุคคลสำคัญเท่านั้นเพราะหากว่าคนทั่วไป ได้มีโอกาสเลือกทางสามแพร่ง และจัดสรรได้ดีแล้ว อาจจะมีผลกระทบต่อราชวงศ์ หรือการปกครองประเทศเช่นกัน

แต่การที่จะเลือกใช้ทางสามแพร่งให้ถูกต้องนั้น ต้องได้รับการตรวจสอบ และวิเคราะห์อย่างละเอียด ถี่ถ้วน จึงจะป้องกันภัยอันเกิดจากชี่รุนแรงได้ครับ

นับจากนี้ไป… เมื่อหลายๆท่านได้อ่านหนังสือฮวงจุ้ยที่ให้เลี่ยงทางสามแพร่งแล้วจะได้กระจ่างแล้วว่าเป็นเพียงข้อมูลบางส่วนที่บอกไม่หมดของสมัยโบราณเท่านั้นเอง!!!

ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

Zhe Lang

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page