top of page

9 วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้าน ยุค 9 เพื่อเรียกทรัพย์เข้าหลายเท่าตัว

9 วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้าน ยุค 9
9 วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้าน ยุค 9

การจัดฮวงจุ้ย (Feng Shui) ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการปรับสภาพแวดล้อมเพื่อให้ได้พลังงานที่สอดคล้องกับยุคสมัย ปัจจุบันในวิชาฮวงจุ้ยดาวเหิน (玄空飞星 Xuánkōng Fēixīng) ของสำนักเสวียนคง (玄空派 Xuánkōng Pài) ปี พ.ศ. 2567 นี้ถือเป็นปีเริ่มต้นของฮวงจุ้ยยุค 9 (Period 9) หากเราเข้าใจแผนผังของพลังงานในยุคนี้และสามารถกระตุ้นใช้งานได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบสิ่งปลูกสร้าง อาคาร หรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อดึงดูดชี่พลังงานรุ่งเรือง (生气 Shēngqì) และถ่ายเทพลังชี่เสื่อมถอย ลดทอนพลังชี่ร้าย (煞气 Shàqì) หากทำได้เช่นนี้ ย่อมมีโอกาสที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างมากในช่วงฮวงจุ้ยยุค 9


มาดูกันว่า หากเราต้องการมีฮวงจุ้ยที่ดีในยุค 9 เพื่อเสริมดวงการเงิน เรียกทรัพย์จำนวนมาก ทั้งการปรับฮวงจุ้ยบ้าน และฮวงจุ้ยที่ทำงาน เพื่อกระตุ้นพลังงานที่ทำให้ผู้อยู่อาศัย และทำงานในอาคารสามารถคิดอ่าน ตัดสินใจได้สอดคล้องกับทิศทางของโลก ตอบรับโอกาส และความสำเร็จทางธุรกิจได้อย่างถูกจังหวะนั้น เราควรทำอย่างไรบ้าง


1. ในช่วงฮวงจุ้ยยุค 9 ซึ่งมีระยะเวลา 20 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2567-2586 แผนผังพลังงานของยุคนี้มีทิศใต้ธาตุไฟเป็นประธาน ซึ่งเกี่ยวพันกับเรื่องบารมี อำนาจ ดังนั้นหากทำทิศใต้ให้มั่นคง หนักแน่น มีความสูงใหญ่เหมาะสม จะช่วยเสริมบารมีและนำพาโอกาสดีๆ จากผู้มีอำนาจมาสู่เรา เหมาะกับธุรกิจที่ต้องอาศัยอำนาจ บารมี เช่น งานประมูล งานสัมปทาน งานที่ต้องพึ่งพากฎหมายหรือภาครัฐ รวมถึงท่านที่เป็นลูกจ้างประจำ หรือผู้บริหารในองค์กร หากดูแลทิศใต้ให้สวยงาม มั่นคง มีต้นไม้ใหญ่ที่สูงเด่น ยิ่งจะเป็นการเสริมความเป็นมงคล


ทิศมงคล โชคลาภ ต้องมีน้ำเคลื่อนไหว แหล่งน้ำ มีลมเข้าออกได้ มีแสงธรรมชาติยิ่งดี
ทิศมงคล โชคลาภ ต้องมีน้ำเคลื่อนไหว แหล่งน้ำ มีลมเข้าออกได้ มีแสงธรรมชาติยิ่งดี

2. ทิศเหนือ เป็นทิศแห่งโอกาสทางการเงิน โชคลาภ การค้า การเดินทาง และการเจรจา ควรเลือกทำเลที่ทิศเหนือโล่งโปร่ง มีทางเข้าออก มีน้ำเคลื่อนไหว ลมพัดผ่านได้ และมีแสงสว่างเพียงพอ โดยเฉพาะหากมีบ่อน้ำ หรือแม่น้ำอยู่ทางทิศนี้ จะยิ่งเพิ่มโอกาสความสำเร็จทางการค้า การเงิน และโชคลาภให้มากยิ่งขึ้น


3. ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นอีกทิศที่ดีเช่นเดียวกับทิศเหนือ ควรจัดสภาพแวดล้อมให้คล้ายคลึงกัน เพื่อเสริมโอกาสและโชคลาภให้เพิ่มพูนขึ้น


4. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศเฉียนที่มีพลังธาตุทองเข้มแข็ง ควรหาโลหะเคลื่อนไหว และจัดให้มีสภาพโปร่งโล่ง มีแหล่งน้ำอยู่ใกล้ๆ จะช่วยเสริมสุขภาพ และนำพาโชคลาภที่ยั่งยืนมาให้ เหมาะกับโครงการระยะยาว การค้าที่ต้องการความต่อเนื่องยาวนาน งานสัญญากับภาครัฐ เป็นต้น


บ้านที่ดีควรโล่ง โปร่ง แต่เก้บกักลม หรือความเย็นได้พอดี
บ้านที่ดีควรโล่ง โปร่ง แต่เก้บกักลม หรือความเย้นได้พอดี

5. บ้านควรมีการระบายอากาศที่ดี มีประตูหน้าต่างให้ลมเข้าออกได้พอดี โดยเฉพาะหากมีช่องลมทางทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย น่าอยู่มากยิ่งขึ้น


6. ยุค 9 มีธาตุไฟเป็นธาตุเด่น ซึ่งหมายถึงพลังงานแห่งความสว่างไสว ดังนั้นบ้านและสำนักงานจึงไม่ควรทึบทึม มืดสลัวเกินไป ต้องมีแสงไฟฟ้าหรือแสงธรรมชาติที่พอเพียง กระตุ้นให้เกิดความสดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา เป็นพิเศษในสำนักงานฝ่ายการตลาด ฝ่ายขาย หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์ ที่ป้ายและโลโก้ควรสวยงาม โดดเด่น หากมีการใช้สีในกลุ่มของธาตุไฟ เช่น สีแดงสด ชมพูสด ม่วงสด ผสมผสานด้วย จะยิ่งเป็นมงคล


7. ความมงคลในยุค 9 นั้น จะส่งผลต่อเนื่องไปจนถึงยุค 1 ซึ่งเป็นยุคของธาตุน้ำ ดังนั้นหากทิศใต้มีแหล่งน้ำเคลื่อนไหวอยู่ด้วย นอกจากต้นไม้ใหญ่สูงแล้ว จะยิ่งนำพาความเจริญรุ่งเรืองมาให้มากขึ้นไปอีก


8. เช่นเดียวกัน ในทิศเหนือหากมองออกไปเห็นตึกสูงใหญ่หรือภูเขาสูงตระหง่านที่สวยงามอยู่ไกลๆ ยิ่งจะทำให้โชคลาภ อำนาจวาสนาหลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สืบเนื่องไปถึง 2 ยุคฮวงจุ้ย หรือราว 40 ปี


การตกแต่งภายในบ้าน ควรใช้โทนสีที่สดใส มีชีวิตชีวา ควรมีบรรยากาศที่สนุกสนาน มีความสุข เสริมพลังคิดบวก
การตกแต่งภายในบ้าน ควรใช้โทนสีที่สดใส มีชีวิตชีวา ควรมีบรรยากาศที่สนุกสนาน มีความสุข เสริมพลังคิดบวก

9. การตกแต่งภายในบ้าน ควรใช้โทนสีที่สดใส มีชีวิตชีวา ควรมีบรรยากาศที่สนุกสนาน มีความสุข เสริมพลังคิดบวก การมองโลกในแง่ดี หากกลางบ้านมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ยิ่งดี หรือจัดแสงไฟภายในให้สว่างเด่นชัดก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม


หากสามารถจัดฮวงจุ้ยให้ถูกหลักได้ดังกล่าวแล้ว ก็เชื่อได้ว่าโอกาสแห่งความเจริญรุ่งเรืองจะเข้ามาเยือนอย่างต่อเนื่องยาวนาน โชคลาภและความมั่งคั่งก็จะหลั่งไหลเข้ามาสู่ชีวิตอย่างมากมาย นี่คือเคล็ดลับอันสำคัญ ที่หากเลือกทำเลได้อย่างเหมาะสมแล้วปลูกสร้างบ้านหรือสำนักงานให้สอดคล้องกับหลัก จะสามารถดึงดูดความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่งร่ำรวยมหาศาลเข้ามาได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ดี ในรายละเอียดปลีกย่อย ก็ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย (Feng Shui Master) เพื่อวิเคราะห์ลักษณะเฉพาะของแต่ละสถานที่ เพื่อให้การจัดวางทุกอย่างลงตัว ก่อเกิดประสิทธิภาพสูงสุด "ระลึกไว้เสมอว่าฮวงจุ้ยที่ดี คือทางไปสู่ชีวิตที่มีความสุขและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่"

Comments


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page