top of page

การเงินมีปัญหา เพราะว่าเจ้าที่บ้านอยู่ผิดตำแหน่งจริงไหม


มีเคสที่น่าสนใจเกี่ยวกับการวางตำแหน่งศาลพระภูมิในบ้านมาเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องของหญิงสาวที่มีปัญหาด้านการเงินและการทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัว โดยเธอเริ่มเรื่องว่าตอนนี้รู้สึกสถานะทางการเงินไม่ค่อยสู้ดีนัก อาจเป็นเพราะเจ้าที่บ้านอยู่ผิดตำแหน่งหรือเปล่า?


"อาจารย์มีเซ้นส์ไหมคะ...ดูให้หน่อยค่ะ!!! ศาลพระภูมิที่บ้าน...ทำไรผิดไหมค่ะ?? ทำไมรู้สึกการเงินไม่ค่อยดี?!?!?"

การวางตำแหน่งเจ้าที่บ้าน เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

หญิงสาวคนนี้เล่าให้ฟังถึงการวางตำแหน่งเจ้าที่บ้าน โดยระบุว่าซินแสคนเก่าได้ทำการย้ายศาลพระภูมิมาไว้ทิศตะวันตกของตัวบ้าน หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ขัดสน ไม่ค่อยพอใช้ จนทำให้เธอเองรู้สึกสงสัยมานาน


ด้วยความที่อยากรู้คำตอบจึงได้มีการส่งรูปศาลมาให้ดู ครั้งแรกที่ได้เห็นก็ไม่มีอะไรผิดปกติ จึงมีการจับยาม ฉีเหมินตุ้นเจี่ย Qi Men Dun Jia แล้วถามกลับไปใหม่อีกรอบว่าสรุปแล้วปัญหาที่เกิดขึ้นคืออะไร?


พอเปิดผังมองหาทองเกิงที่จานฟ้า ได้ทิศ SW ซึ่งมีเทพลิ่วเหอ สถิตอยู่กับประตูซาง และเทียนชง ให้ความหมายได้ดังนี้

  • ลิ่วเหอ บ่งบอกด้านความสัมพันธ์ คนใกล้ชิด หรือคนที่ทำงานร่วมกัน ในเคสนี้เท่ากับคนอาศัยบ้านเดียวกัน หรือคนในครอบครัว

  • ซางเหมิน(ประตูซาง) บ่งบอกถึงการเอาชนะ การแข่งขัน ไม่มีใครยอมใคร กล้าท้าชน

  • เทียนชง บ่งบอกถึงความเป็นอริ ไม่ลงรอย มีความขัดแย้ง ทะเลาะเบาะแว้ง ความคิดเห็นไม่ตรงกัน

  • กิ่งดิน เป็นดินกี้ บ่งบอกถึงความเอาใจใส่

เมื่อจับยามเหล่านี้ได้ทั้งหมดจึงเกิดเป็นคำถามอีกรอบว่า “มีปัญหาทะเลาะกับคนในบ้านบ่อยแค่ไหน?”

คำตอบที่ได้คือ ทะเลาะกันแทบทุกวัน ไม่ว่าจะกับสามีหรือลูก(ครอบครัวนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน) จึงได้ถามย้ำไปอีกรอบว่า ที่ทะเลาะกันเพราะคนอื่นเริ่มต้นหรือเธอไปมีปัญหากับพวกเขาก่อนกันแน่?


สิ่งที่หญิงสาวตอบกลับมาคล้ายเป็นการยอมรับแบบกลาย ๆ คือ จริงแล้วเธอเป็นคนอารมณ์ร้อน เจ้าระเบียบ ทุกอย่างต้องเป็นดังใจ ต้องการให้สามีเป็นในแบบที่คาดหวัง อยากให้ลูกเชื่อฟัง


จึงได้พยายามดูทั้งดวงจีนและดวงไทยและได้ข้อสรุปว่า เจ้าที่บ้านก็กำลังช่วยอย่างเต็มที่สุด ๆ แล้ว สิ่งที่จะแก้ปัญหาเรื่องการเงินได้คือ ต้องเลิกทะเลาะกับคนในบ้านก่อน

ซึ่งพอมองตามดวงไทยที่ได้ตรวจสอบก็ยิ่งย้ำชัดเจน เมื่อไหร่ที่เลิกบ่น เลิกทะเลาะกับสามี เขาจะให้เงินมากขึ้น ท้ายที่สุดหากคิดทำธุรกิจใด ๆ ต้องใจเย็น ลองหยิบน้ำดื่มสักแก้วให้ชื่นใจ การเงินจะดีขึ้นแน่นอน


บทสรุปของเรื่องนี้คือหลายคนมักมองถึงปัจจัยภายนอก ตั้งศาลพระภูมิผิดตำแหน่ง วางเจ้าที่บ้านไม่ดี
ทว่าลืมมองปัจจัยภายในอย่าง นิสัย ความคุ้นชิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนชีวิตมากที่สุด ต่อให้เปลี่ยนตำแหน่งโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยใด ๆ แต่ถ้าลืมเปลี่ยนนิสัยทุกอย่างก็เหมือนเดิม
บทสรุปของเคสนี้จึงต้องกระชับความสัมพันธ์กับคนในบ้านใหม่ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

ขอบคุณทุกท่าน ขอให้โชคดีมีความสุข

อย่าลืมรักษาความสัมพันธ์ของคนรอบข้างให้พัฒนาและดีขึ้นๆอยู่เสมอในทุกๆวันนะครับ

.

เพราะไม่ว่า...

ชีวิตคุณจะฝ่ามรสุมใหญ่สักแค่ไหน

ความสัมพันธ์คนรอบข้างนี่แหล่ะสำคัญ

ที่จะช่วยคุณฝ่าฟันทุกอุปสรรคและปัญหา

ให้ก้าวหน้าไปได้ โดยง่ายและสบาย


ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

#เจ้าที่บ้าน

Opmerkingen


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page