top of page

อยากมีฮวงจุ้ยบ้านดี ๆ แนะนำ 5 ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้าน ปลูกกันเลย


การมีฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจะช่วยนำสิ่งดี ๆ เข้ามาให้กับทุกคน จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่หลายบ้านพยายามมองหาวิธีที่จะปรับฮวงจุ้ยให้กับบ้านของตนเองครับ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่อยากแนะนำในบทความนี้คือ การใช้ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้าน นอกจากจะได้รับสิ่งที่ดีแล้ว ยังทำให้บ้านร่มรื่น มีร่มเงา และช่วยผ่อนคลายในการใช้ชีวิตได้อีกด้วย จะมีต้นอะไรบ้างนั้น ตามมาเลยครับ

5 ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้าน ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดีขึ้น


1. ต้นกวนอิม

ต้นไม้ชนิดแรกผมขอแนะนำเป็นต้นกวนอิมเลยครับ แค่ชื่อก็ทำให้นึกถึงสิ่งดี ๆ กันแล้ว ตามความเชื่อหากบ้านไหนที่ปลูกต้นไม้ชนิดนี้เอาไว้จะนำพาความสงบสุข ไม่มีเรื่องร้าย ๆ เข้ามาย่างกราย เป็นพลังที่ดีในการต่อสู้กับทุกสิ่ง อีกทั้งในอดีตต้นกวนอิมยังจัดเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่นิยมนำเข้าไปร่วมกับพิธีกรรมโบราณด้วย แนะนำให้ปลูกไว้ด้านทิศตะวันออก และถ้าจะปลูกให้ลงต้นไม้วันอังคารเลยครับ


2. ต้นเงินไหลมา

การมีฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจะช่วยให้เงินไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ต้นไม้ชนิดนี้ถือเป็นอีกต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อว่า หากปลูกเอาไว้จะทำให้ทุกคนในบ้านร่ำรวย มั่งมีศรีสุข เงินทองไหลมาแบบไม่ขาดสาย และยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับทุกคนในบ้าน คนอื่นหลงรักด้วยนะ แนะนำให้ปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะยิ่งเสริมความมงคลและอย่าลืมลงต้นไม้ในวันอังคารนะครับ


3. ต้นพุด

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้านที่คนไทยมักนำมาร้อยพวงมาลัยไหว้พระ พุด หมายถึง ความแข็งแรง อุดมสมบูรณ์ บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ ใครปลูกเอาไว้จะช่วยให้บ้านร่มเย็น ไม่มีสิ่งชั่วร้ายเข้าหา ไม่ต้องกลัวเรื่องเดือดร้อนใด ๆ แนะนำให้ปลูกทางทิศตะวันตก และลงดินในวันเสาร์ครับ


4. ต้นโกสน

เป็นคำพ้องที่มาจากคำว่า “กุศล” อันหมายถึง การได้ร่วมสร้างบุญ สร้างบารมี ดังนั้นหากเลือกปลูกไว้จะช่วยเสริมบารมีให้กับทุกคนในบ้าน ปกปักรักษาไม่ให้เรื่องราวร้าย ๆ ผ่านเข้ามา ทุกคนในบ้านมีความสุข แนะนำให้ปลูกทิศตะวันออกและลงดินวันอังคารครับ


5. ต้นกวักมรกต

ปิดท้ายต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้าน สำหรับคนที่อยากมีฮวงจุ้ยบ้านดีๆ ต้นไม้ชนิดนี้จะกวักเอาเงินทองและสิ่งดี ๆ เข้ามาคนในบ้าน มีโชคมีลาภ ยิ่งถ้าดูแลจนเติบโตสวยงามก็จะเสริมบารมีให้กับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย และที่สำคัญยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มอากาศอันแสนบริสุทธิ์อีกต่างหาก


 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้านที่แนะนำสำหรับคนอยากมีฮวงจุ้ยบ้านดี ๆ ใครอยากปลูกชนิดไหน สายพันธุ์ใด หาซื้อกันได้เลย


#ฮวงจุ้ยบ้าน

#ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยบ้าน

Comentarios


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page