ฮวงจุ้ยบ้าน 10 ประการ บั่นทอนโชคลาภ ที่ควรเลี่ยง ปี 2565


"ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 ประเภทใดที่อยู่แล้วขาดความเจริญยิ่งอยู่ยิ่งยากจน ยิ่งเงินทองสูญหาย ยิ่งนำพาปัญหาและอุปสรรคมาสู่คนในบ้าน ซึ่งท่านผู้อ่านควรรู้เอาไว้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้บ้านหรือร้านค้าของท่าน
 

1. บ้านที่ขาดการถ่ายเทอากาศ ปิดทึบ ประตู หน้าต่างมีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดของบ้าน บ้านที่ดีควรมีพลังงานหมุนเวียนถ่ายเท หรือที่เรียกว่าพลังชี่ มีการหมุนเวียนได้ดีทั่วบ้าน หากบ้านใดที่ปิดทึบตลอดเวลา หรือห้องใดที่มีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาน้อยมาก บ้านนั้นจะขาดพลังชีวิตที่ดี หากมองในแง่วิทยาศาสตร์แล้ว บ้านที่การถ่ายเทอากาศได้ไม่ดีก็เป็นจุดเริ่มต้นของการสะสมเชื้อโรคให้เจริญเติบโต คนในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย แก้ไขได้ด้วยการ หมั่นถ่ายเทอากาศสม่ำเสมอ หรือให้มีพลังชีวิตของคนมากระตุ้นได้โดยพาเพื่อนมาจัดเลี้ยง สังสรรค์ หรือพาเด็กๆมาวิ่งเล่นเสมอๆ จะเป็นการใช้คนภายนอกนำมาพลังเข้ามาในบ้าน เป็นการกระตุ้นพลังชีวิตของบ้านได้เช่นกัน

 

2. บ้านที่มีของรกรุงรัง ปิดทางเข้าของบ้าน ขวางหน้าบ้าน บ้านที่ด้านหน้ามีสิ่งของปิดไม่ให้พลังเข้าบ้าน เป็นการทำให้กระแสที่ดีเข้าสู่ตัวบ้านได้ยากและลำบาก บ้านที่ข้างในบ้านมีของรกรุงรังก็เช่นกัน ส่งผลให้กระแสภายในบ้านไหลเวียนไม่สะดวก ฮวงจุ้ยบ้านแบบนี้ โชคลาภไม่ทำงานเพราะติดขัดตลอดเวลา ควรหมั่นเก็บกวาดบ้าน และสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้วควรนำไปทิ้งเสมอๆ

 

3. บ้านที่อยู่สูง หรือต่ำกว่าถนนมาก บ้านที่สร้างใหม่ มักจะมีการถมที่เผื่อน้ำท่วมไว้สูงมาก จะส่งผลให้โชคลาภในบ้านไหลออกภายนอกหมด สังเกตุได้ง่ายๆ หลังจากย้ายเข้าบ้านที่สร้างสูงกว่าถนนไว้มากๆ บ้านนั้นจะขาดโชคลาภ และเงินทองจะเก็บไม่ค่อยอยู่ตลอด หรือมีเรื่องให้สูญเสียทรัพย์สินเป็นประจำ ส่วนบ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนนมากเกินไป ก็จะเป็นบ่อพักพลังงานทุกอย่าง พลังไหลเข้าบ้านได้ แต่ออกไม่ได้ ซึ่งเข้าข่ายไม่มีการถ่ายเททีดี ดังนั้นบ้านที่ดี ไม่ควรอยู่สูงกว่าพื้นถนนเกินครึ่งฟุต หรือต่ำกว่าครึ่งฟุต อย่างนี้ถือว่าไม่ต่ำหรือสูงมาก จะช่วยให้พลังงานไหลเวียนถ่ายเทได้ดี และควรออกแบบให้เป็นลักษณะเหมือนแอ่งตื้นๆ เพื่อเก็บพลังงานไว้ได้ และถ่ายเทได้เช่นกัน ถ้าบ้านที่สูงกว่าถนน บริเวณหน้าบ้านที่ลาดออกถนน ควรมีจุดกั้นพลังงานก่อนไหลออกจากบ้านสูงกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อกั้นไม่ให้โชคลาภไหลออกได้ง่ายเกินไป

 

4.บ้านที่มีหน้าต่าง หรือประตูมากเกินไป บ้านที่ดูโปร่ง โล่งสบายเกินไป จะไม่สามารถเก็บพลังไว้ได้ โชคลาภมักจะมาแล้วหายไป เก็บกักไว้ไม่อยู่ ดังนั้นควรแก้ไขด้วยการตรวจหาทิศที่ดีประจำบ้าน และประจำปี ทิศดีให้เปิดรับพลังงาน ที่ร้ายให้ปิดเอาไว้อย่าให้มีการไหลเวียนเข้าบ้าน

 

5. ประตูหรือหน้าต่างตรงกันจากหน้าบ้านไปสู่หลังบ้าน บ้านที่ประตู หน้าต่างทะลุถึงกันก็เป็นอีกรูปแบบที่เงินเข้ามาแล้วออกไป แก้ไขได้โดยหาฉากมากั้น หรือใช้เฟอร์นิเจอร์มาปิดระหว่างหน้าต่างหรือประตูที่ตรงกัน หากห้องนอนที่อยู่ตรงข้ามกันแล้วประตูตรงกัน ถ้าดวงคนในห้องทั้งสองชงกัน ก็จะส่งผลให้มีปากเสียงกันง่ายขึ้น แต่หากเป็นชายหญิงระวังเรื่องชู้สาว หากดวงเข้ากันได้ ความสัมพันธ์จะยิ่งดีขึ้น

 

6. บ้านที่มีรั้วแบบโปร่ง และไม่มีจุดเก็บพลังงานรอบบ้าน รั้วฝั่งด้านหน้าควรเปิดโล่ง ส่วนด้านอื่นควรปิดทึบ หากโล่งเกินไป ควรหาต้นไม้มาปูลกเป็นแนวแทนก็ได้เช่นกัน

 

7. บ้านที่บันได หันไปทางหน้าบ้าน และตรงกับประตูบ้าน กระแสจะไหลออกหน้าบ้าน มีเรื่องต้องสูญเสียเงินทองเสมอ ควรหาเฟอร์นิเจอร์มันกั้น หรือฉากมาปิดไว้ สามารถใช้น้ำพุ หรือตู้ปลาช่วยได้

 

8. สภาพแวดล้อมที่ขาดพลังชิวีตที่ดี รกร้าง อึมครึม ต้นไม้เหี่ยวเฉา หากบ้านใดที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดูรกร้างว่างเปล่า ต้นไม้สูงใหญ่ดูอึมครึมน่ากลัว หรือต้นไม้ไม่เจริญเติบโตงอกงาม หมายถึงสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นขาดพลังชีวิตที่ดี บ้านที่ตั้งอยู่ตรงนั้นก็จะขาดพลังชีวิตตามไปด้วย อยู่แล้วไม่เจริญรุ่งเรือง และมีโอกาสเสียชีวิตแบบผิดปกติ แก้ไขโดยพยายามวัดบริเวณบ้านให้น่าอยู่ ร่มรื่น เพื่อช่วยสร้างพลังชีวิตขึ้นมาใหม่

 

9. สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยขยะ น้ำเสียเน่าเหม็น สกปรก อับชื้น สภาพแวดล้อมเช่นนี้ จะส่งผลให้มีแต่เรื่องเสียหาย เรื่องที่ไม่ดีเข้าสู่คนในบ้าน ระวังมีปัญหาชู้สาว เจ็บป่วย หน้าที่การงานถูกกลั่นแกล้งจากอำนาจมืด สิ่งผิดกฏหมาย แม้มีโชคลาภก็นำมาซึ่งความวุ่นวาย เสียหายต่อชื่อเสียง และชีวิตตามมาเสมอๆ

 

10. บ้านที่อยู่ติดรถไฟฟ้าเกินไป ใต้ทางด่วน สะพาน ทางยกระดับ หรือติดกับสิ่งปลูกสร้างที่สูง และขนาดใหญ่มากเกินไปไม่ดี ตัวอย่างนี้เห็นได้บ่อยในตัวเมือง และสังเกตุได้ง่ายๆตามรถไฟฟ้าในเมือง บ้านที่มีลักษณะแบบนี้จะไม่สามารถดึงพลังเข้าสู่ตัวบ้านได้ เนื่องจากสิ่งปลูกสร้างด้านหน้าไม่อำนวย ไม่เหมาะทำการค้า หรืออยู่อาศัย อีกทั้งการที่มีรถวิ่งผ่านใกล้ตัวบ้านมากเกินไป ส่งผลต่อคนในบ้านมีเรื่องวุ่นวายใจ คิดมาก จิตใจเป็นกังวล หดหู่ได้ง่าย สามารถแก้ไขได้โดยต้องใช้แสงไฟ ส่องสว่าง มาตกแต่งให้โดดเด่นมากเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มพลังชีวิต ถ้าสามารถใช้งานพื้นที่ชั้นบนที่อยู่เหนือสะพาน หรือถนนได้จะดีกว่า หรือให้ถอยร่นออกมาจากถนนให้มีช่องว่างให้มากขึ้น บางที่เคยเห็นใช้น้ำพุ น้ำตก ก็ช่วยให้มีการไหลเวียนพลังงานส่วนนั้นได้เช่นกัน

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือ ลักษณะแบบบ้านที่เข้าข่ายมีโอกาสอยู่แล้วขาดความเจริญรุ่งเรือง ขาดโชคลาภ หากบ้านใดเป็นแบบนี้ก็ลองหาทางแก้ไขตามที่บอกไปได้นะครับ แต่ทั้งนั้นยังต้องดูถึงองศาทิศทางมาประกอบด้วย จึงจะสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่า ฮวงจุ้ยนั้นดีหรือร้าย ซึ่งการคำนวนองศาทิศทางพลังงานต้องใช้ผู้รู้ฮวงจุ้ยมาให้คำแนะนำอย่างละเอียด เช่น บางบ้านเมื่อคำนวนองศาทิศทางแล้ว พบว่าหน้าบ้านเป็นองศาที่ไม่ดี แต่โชคลาภอยู่ด้านหลังบ้าน

ดังนั้นวิธีการปรับบ้านเพื่อรับพลังงานก็จะกลับหัวกัน คือ หน้าบ้านต้องปิดทึบ ส่วนหลังบ้านต้องโล่ง อย่างนี้เป็นต้น หรือ แม้แต่บ้านที่เป็นทางสามแพร่งที่ซินแสทั่วไปให้หลีกเลี่ยง แต่ถ้าคำนวนองศาแล้วเป็นองศาที่ดี เมื่อย้ายเข้าอยู่แล้ว ยิ่งเจริญก้าวหน้ารวดเร็วมากกว่าปกติถึง 5-10 เท่า แต่หากไม่รู้จริงก็เสื่อมได้ 5-10 เท่าเช่นกัน ดังนั้นซินแสทั่วไปจึงมักให้เลี่ยงทางสามแพร่งหากยังไม่ได้คำนวนองศาทิศทางฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง จะต้องวัดผลได้ภายใน 3-4 เดือน ส่งสัญญาณได้ภายใน 1 เดือนแรก ดังนั้นผู้อ่านสามารถทดลองปรับเปลี่ยนและคอยดูผลได้เลย หากปรับแล้วดีขึ้น ก็ให้ใช้ตามนั้น แต่หากปรับแล้วภายในเดือนแรกดูแนวโน้มแสดงผลร้ายมากกว่า ก็รีบปรับเปลี่ยนใหม่ และหาทางแก้ไขไปในตัว และที่ต้องระมัดระวังก็คือ เรื่องการตั้งน้ำพุ เป็นการกระตุ้นพลังงานได้เร็วและเห็นผลชัด หากตั้งในจุดที่เสื่อม ก็จะส่งสัญญาณเสื่อมให้รู้ได้เร็ว หรือทิศทางตำแหน่งการวางถูกต้อง แต่ไปตั้งในฤกษ์ยามที่เป็นอสูร หรือส่งผลร้าย อย่างนี้ก็เกิดผลร้ายตามมาเช่นกัน

ฮวงจุ้ย จึงไม่ใช่เรื่องง่ายหากจะว่ากันให้เห็นชัด แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปหากท่านผู้อ่านค่อยๆนำมาปรับใช้ เปรียบเสมือนถ้ามีรถยนต์ เราก็ควรรู้เบื่องต้นในการปรับแต่งเครื่องยนต์ รู้วิธีการบำรุงรักษาเบื่องต้น แต่เมื่อเกิดปัญหา ต้องแก้ไขปรับจูน หรือต้องไปเกี่ยวข้องกับเทคนิคของเครื่อง เราก็ควรอาศัยวิศวกร หรือช่างที่มีฝีมือ มาช่วยในการแก้ไขจะดีกว่า หรือไม่ก็ไปศึกษามันซะเองเลย ฮวงจุ้ยก็เช่นกัน ผู้อ่านควรมีความรู้พื้นฐานบ้างในหลักการ และการปรับแต่งอย่างละเอียดควรเชิญซินแส หรือผู้รู้ไปช่วยจะดีกว่า

ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

Zhe Lang

ดู 1,579 ครั้ง
 

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags