top of page

ดาวมฤตยู ย้าย 7 ก.ค. 2565 จะส่งผลอะไรบ้าง กับ 12 ราศี


ดาวมฤตยู ในทางโหราศาสตร์ หรือ “ดาวยูเรนัส” ในทางวิทยาศาสตร์ โดยจะมีการย้ายราศีในวันที่ 7 ก.ค. 2565 และการย้ายของดาวนี้ในแต่ละครั้งใช้เวลาถึง 7 ปี หรือใช้เวลาถึง 84 ปี กว่าจะครบรอบ ซึ่งถือว่ายาวนานมากที่สุดในบรรดาดวงดาวทางโหราศาสตร์

ปกติแล้วความหมายของดาวมฤตยู มักออกไปในทางที่ไม่ดี เพราะถือว่าเป็นดาวอากาศธาตุ ในด้านความรู้สึกนึกคิด มักจะแสดงออกมาถึง ความกระตือรือล้น ของความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน ฉับพลัน คล้ายๆมีอะไรดลบันดาล เช่น อยู่ดีๆ เกิดมีอะไรแวบขึ้นมาในสมองก็จับนู้นจับนี่ขึ้นมาทำอย่างตั้งใจมุ่งมั่นจดจ่ออย่างจริงๆ จังๆ ชอบสิ่งใหม่ๆ ชีวิตมักจะมีแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว มาปุบปั๊บ และ ชอบทำอะไรในทางแผลงๆ ผิดธรรมดา


ในทางนิสัย อารมณ์ มักจะเป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์ดีร้ายเข้าใจยาก หาคนตามความคิดเขาไม่ทัน มีแบบวิถีชิวิตในแบบของตนเอง ดาวมฤตยูเป็นดาวแห่งความอัจฉริยะ(ฉีกและแปลกแหวกแนวกว่าใคร)


ในด้านจิตใจ มักเป็นคนชอบแย้งขนบประเพณีธรรมเนียมเก่าๆ มักชอบหาเหตุหาผลให้ได้เสียก่อนค่อยยอมรับ เป็นคนไม่ยึดติดพิธีรีตรอง มีจินตนาการในทาง ริเริ่ม และ ทำลาย เป็นนักเสรีนิยม ทำอะไรไม่ชอบซ้ำใคร ชอบแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สิ่งใดที่หวังมักไม่ค่อยได้ สิ่งที่ไม่คลาดหวังกลับได้มาประจำ ชอบในสิ่งลี้ลับ สิ่งที่หาคำตอบยาก ชอบศึกษาสิ่งที่ไม่มีจุดสรุป


ด้านดี : มีหัวคิดริเริ่ม รู้จักดัดแปลงให้แปลกใหม่ ขอบประดิษฐ์ค้นคว้า หยั่งรู้ และเข้าใจในศาสตร์ลี้ลับได้ดี รักความก้าวหน้าหาเหตุผล และมีความตั้งใจแน่วแน่


ด้านเสีย : เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ มีเหตุการณ์ที่พลิกผันอยู่เสมอ ออกนอกลู่นอกทาง มีความดื้อดึง ความรั้น กบฏทางความคิดอยู่เสมอ

นี่ก็คือภาพรวมของอิทธิพลของดาวมฤตยูนั่นเอง และเนื่องในโอกาสที่ดาวมฤตยู จะย้ายจากราศีเมษ ไปยังราศีพฤษภ ตั้งแต่ วันที่ 7 ก.ค. 2565 นี้ยาวไปอีก 7 ปี จะส่งผลให้คนที่เกิดแต่ละราศีพบเจอเรื่องราวอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย


ท่านที่มีลัคนาราศีพฤษภ

ดาวมฤตยู ย้ายไปทับลัคนาเกิดของท่าน จะส่งผลให้เป็นคนมีนิสัยแปลกๆ รักอิสระ เอาแต่ใจ มีหัวริเริ่ม หุนหันพลันแล่น อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ชอบสิ่งแปลกๆใหม่ๆ มีความคิดเห็นเป็นแนววิทยาศาสตร์ หรือไม่ก็โหราศาสตร์ หรือศาสตร์ลี้ลับไปเลย นิสัยแผลงๆ ทำอะไรทันทีทันใด ว่องไว นิสัยบ๊องๆ วิตถาร หัวรั้น ท่าทางโอ้อวด อวดดี อวดเก่ง ขวานผ่าซาก ชอบของใหม่ๆแปลกๆ สนใจศาสตร์ลี้ลับ โยกย้ายบ่อย


ท่านที่มีลัคนาราศีเมษ

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพกดุมพะของท่าน จะส่งผลให้โชคลาภ และการเงินมักขึ้นๆลงๆ เอาแน่นอนไม่ได้ ถึงคราวดีก็ดีอย่างไม่น่าเชื่อถึงคราวร้ายก็ร้ายจนน่าตกใจ ยากที่จะกำหนดรายได้ให้ตายตัวเสมอต้นเสมอปลาย มีลาภลอยหรือการมีโชคแบบฟลุ๊คๆ ควรแก้ไขด้วยการเก็บเงินสดในบัญชีให้เหลือน้อยๆไว้เสมอจะช่วยได้ เพราะหากมีเงินมากจะพลิกผันเหลือน้อย ถ้ามีน้อยจะพลิกผันให้มีมากได้


ท่านที่มีลัคนาราศีมีน

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพสหัชชะของท่าน จะส่งผลให้รักพวกพ้อง รักอิสระเสรี ชอบการเดินทางท่องเที่ยว หรือเดินทางไปไหนมาไหนแบบไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน มีเหตุแปลกๆทำให้ได้เดินทางกระทันหัน ระวังการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น มีความคิดเห็นแปลกๆ พูดเร็ว คิดเร็ว จนทำให้มีปัญหากับผู้อื่น


ท่านที่มีลัคนาราศีกุมภ์

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพพันธุของท่าน จะส่งผลให้ชีวิตของครอบครัว มีเรื่องเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่เอาแน่นอนไม่ได้ มีเปลี่ยนแปลงบ้านหรือรถบ่อยๆ เพราะหาที่ถูกใจยาก ควรแก้ไขด้วยการย้ายไปอยู่ที่อื่น พลัดพรากจากบิดามารดาแก้เคล็ด มีอุปสรรคกับญาติพี่น้อง และมีปัญหาเรื่องหลักทรัพย์ เช่นสังหาและอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ บ้าน ที่ดิน ยานพาหนะ อาคารสถานที่ต่างๆ


ท่านที่มีลัคนาราศีมังกร

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพปุตตะของท่าน จะส่งผลให้มีทรรศนะคติแปลกๆในด้านความรัก ชอบศึกษาค้นคว้าเรื่องเพศตรงข้าม รักชอบง่ายๆแบบไม่มีเหตุผล ความรักไม่แน่นอน มีความสัมพันธ์ทางเพศเพื่อตอบสนองความต้องการ เปลี่ยนคู่นอนบ่อย ใช้ชีวิตแบบสุดโต่งแปลกๆวิตถาร นิสัยรีบร้อนเอาแต่ใจ ระวังมีเรื่องอื้อฉาวในเรื่องรักๆใคร่ๆ กับบริวารหรือลูกน้อง ให้ระวังเรื่องลูกป่วย ไม่สบาย หรือเลี้ยงยากหรือไม่ได้อยู่ด้วยกัน แก้ไขด้วยการรับอุปการะเด็กยากไร้ในช่วงนี้


ท่านที่มีลัคนาราศีธนู

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพอริของท่าน จะส่งผลให้สุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยด้วยโรคแปลกๆหาสาเหตุไม่ได้ มีโรคประจำตัวรักษายาก หรือใช้เวลารักษายาวนาน เป็นลูกจ้างใครก็ไม่ได้นาน มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านาย ทำงานอาชีพอิสระ ไม้ต้องอยู่ใต้บังคับบัญชาของใครจะดีที่สุดในช่วงนี้


ท่านที่มีลัคนาราศีพิจิก

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพปัตนิของท่าน จะส่งผลให้ได้คู่ครองที่มีสติปัญญาดี มีความสามารถพิเศษ หรือมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเรื่องรักๆใคร่ๆแบบไม่คาดคิด หรือบังเอิญได้คู่กับคนที่ไม่นึกมาก่อน ถ้ามีคู่อยู่แล้วให้ระวังต้องพลัดพราก มีการหย่าร้าง เพราะเอาแต่ใจตนเอง และเข้าใจผิดคู่ครองได้ง่าย แก้ไขด้วยการแยกที่นอนกับแฟนบ้าง หรือไปสวีทกันนอกสถานที่แปลกๆใหม่ๆให้ตื่นเต้นจะแก้เคล็ดได้


ท่านที่มีลัคนาราศีตุลย์

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพมรณะของท่าน จะส่งผลให้สนใจในเรื่องวิญญาณ เรื่องลึกลับ มีประสบการณ์แปลกๆเกี่ยวกับความฝัน เป็นช่วงที่ไม่มีทุกข์ภัย เหตุอาเพศจะถูกทำลาย พ้นจากภัยร้ายต่างๆแบบไม่คาดฝัน รอดตายหวุดหวิด ถือว่าเป็นช่วงที่ดีของชีวิต


ท่านที่มีลัคนาราศีกันย์

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพศุภะของท่าน จะส่งผลให้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เฉียบแหลม สนใจในศาสตร์ลี้ลับ ปรัชญา หรือวิชาแปลกๆ มีหัวคิดริเริ่ม ชอบสิ่งแปลกใหม่ ชอบค้นคว้าวิจัย มีวิธีคิดที่แปลกไม่เหมือนคนอื่น ล่วงรู้อนาคต ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางไกลต่างประเทศ เดินทางไกลอย่างไม่คาดฝัน มีเรื่องราวแปลกๆจากการเดินทาง หรือจากการติดต่อกับคนต่างชาติ ถือว่าดีมาก ควรหาโอกาสลงทุนต่างประเทศในช่วงนี้


ท่านที่มีลัคนาราศีสิงห์

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพกัมมะของท่าน จะส่งผลให้อาชีพการงานมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้น มีการเปลี่ยนงานบ่อย ได้ทำงานทำอาชีพที่ไม่คิดมาก่อน มีปัญหากับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชา หางานถูกใจยาก ต้องย้ายที่อยู่เพราะงาน อาจได้ทำงานกับการวิจัยต่างๆ เรื่องลี้ลับมหัศจรรย์ เร้นลับต่างๆ หรือวิชาเก่าแก่โบราณ นักค้นคว้า นักวิทยาศาสตร์ พยากรณ์ศาสตร์ โหราศาสตร์ แก้ไขด้วยการทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน ทำงานใหม่ๆที่ไม่เคยทำ ทำงานอิสระจะดีกว่าเป็นลูกจ้าง คิดสร้างอาชีพใหม่ๆขึ้นมาได้เอง หรืองานทำของเก่าให้เป็นของใหม่


ท่านที่มีลัคนาราศีกรกฎ

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพลาภะของท่าน จะส่งผลให้มฤตยูในภพนี้จะมีพลังมากในทุกๆเรื่องจะมีกัลยามิตร มีเพื่อนฉลาด อาจมีเพื่อนเป็นคนมีพลังงานลึกลับหรือมีความรู้ในศาสตร์ลี้ลีบ มีเพื่อนเป็นนักประดิษฐ์ค้นคว้า มีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นกับลาภและผลประโยชน์ที่พึงได้ทุกประเภท หรือมีเรื่องเดือดร้อนยุ่งยากเพราะเพื่อน ควรหาโอกาสลงทุน หรือสร้างรายได้จากสิ่งแปลกใหม่ ผลิตของใหม่ๆแปลกๆขาย เปิดรับโอกาสใหม่ๆจากทุกอย่างรอบตัว ทั้งคน งาน เงิน


ท่านที่มีลัคนาราศีเมถุน

ดาวมฤตยู ย้ายไปอยู่ในภพวินาศของท่าน จะส่งผลให้ต้องเข้าไปทำงานอยู่เบื้องหลัง งานแบบลึกลับ ซ่อนเร้น งานใต้ดินหรืองานผิดกฎหมาย แก้ไขด้วยการทำงานเกี่ยวกับศาสตร์เร้นลับ โหราศาสตร์ งานเกี่ยวกับสถาบันวิจัยค้นคว้า แบบไม่ต้องเปิดเผยจะดี


ถึงแม้ว่าดาวมฤตยู ในทางโหราศาสตร์มักจะถูกเปรียบเทียบในเรื่องที่ไม่ดี ภัยพิบัติต่างๆ เพราะการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน และไม่สามารถควบคุมหรือวางแผนล่วงหน้าได้(เพราะมักผิดแผนเสมอ) แต่หากเราปรับตัวให้สอดคล้องกับดวงดาว รูัจัก Distrub ตัวเองและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจอยู่เสมอ ไม่ยีดติดสิ่งใด ทำความเข้าใจกฏแห่งการเปลี่ยนแปลง และพร้อมรับมือกับความพลิกผันและสถานการณ์เฉพาะหน้าตลอดเวลา


หากทำแบบนี้ ก็นับว่าทำตัวสอดคล้องกลมกลืนกับดวงดาว


ดาวมฤตยูที่น่ากลัวก็กลายเป็นเพียงกฏแห่งธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาและผู้ที่เข้าใจการเปลี่ยนแปลง ก็คือผู้ที่มองเห็นโอกาสในทุกๆการเปลี่ยนแปลงนั่นเอง

ข้าพเจ้าเจ๋อหลาง

#ดาวมฤตย#ดาวมฤตยูย้าย #ดาวมฤตยูย้ายในปี2565 #ดาวยูเรนัส

Kommentarer


Single Post: Blog_Single_Post_Widget

Fengshui Articles & Contents 

บทความทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ fengshuix หากท่านใดต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาติดต่ออย่างเป็นทางการก่อนนะครับ คุณสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ หรือกรอกข้อมูลที่ต้องการค้นหาในช่องด้านล่างได้เลยครับ

และพึงระลึกเสมอว่า บทความฮวงจุ้ย โหราศาสตร์ที่อยู่ใน Internet นั้น มีข้อจำกัดทางด้านภาษาและความเข้าใจของผู้อ่าน ดังนั้นข้าพเจ้าจึงเขียนบทความถ่ายทอดความรู้ได้เพียงระดับนึงเท่านั้น หากต้องการความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคขั้นสูงที่ซินแสร่ำเรียนศึกษา ท่านจำเป็นต้องติดต่อส่วนตัว หรือเข้ามาเรียนกับอาจารย์ด้วยตัวเองเท่านั้น และหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

บทความอื่นๆล่าสุด

Tags

bottom of page